ชวนหลบร้อน เติมความหวาน เพิ่มความฟินวันหยุดยาว กับ 7 ร้านดังที่ One Siam

เข้าสู่เดือนเมษายนคงไม่มีอะไรที่จะร้อนแรงมากไปกว่าอุณหภูมิและแสงแดด ในช่วงวันสงกรานต์นี้ หากคุณไม่มีแพลนไปไหน เราจะพาไปหลบแดดคลายร้อน เติมความหวานกับร้านขนมและคาเฟ่เก๋ๆ ในย่าน One Siam ที่มาพร้อมกับเมนูเย็นๆ ชื่นใจ

#1 Nara Thai Cuisine ชั้น G สยามพารากอน

เริ่มต้นด้วยร้านอาหารไทยให้เข้ากับบรรยากาศสงกรานต์ที่ Nara Thai Cuisine โดยเมนูดับร้อนสุดพิเศษเอาใจคนรักทุเรียนโดยเฉพาะ เริ่มต้นกับ ข้าวเหนียวทุเรียน (ราคา 255 บาท) ข้าวเหนียวมูนกะทิหวานกลมกล่อม ทานคู่กับทุเรียนหมอนทองที่จัดมาแบบเต็มพลู พร้อมราดน้ำกะทิทุเรียนเข้มข้น ส่วนอีกเมนู ข้าวเหนียวทุเรียนกับไอศครีมทุเรียน (ราคา 295) คอมบิเนชั่นสุดว้าวให้ได้รสชาติของทุเรียนแบบเต็มๆ กับข้าวเหนียวทุเรียนเสิร์ฟพร้อมกับทุเรียนพลูใหญ่และไอศครีมทุเรียน ปิดท้ายด้วยของหวานแบบไทยๆ บัวลอยลาวาทุเรียน (ราคา 180 บาท) เมนูใหม่เอาใจคนรักราชาผลไม้กับบัวลอยเนื้อเหนียวนุ่มเสิร์ฟในน้ำกะทิทุเรียนพร้อมเนื้อทุเรียนที่จัดเต็ม

#2 PAUL ชั้น 1 สยามพารากอน

เติมพลังกับอาหารคาวกันสักเมนูที่ร้าน PAUL กับ BARRAMUNDI SEABASS (ราคา 450 บาท) ปลากะพงขาวย่าง ท็อปด้วยซัลซาร์มะม่วงสุกรสหวานอมเปรี้ยว เมนูนี้มีเอ็กคลูซีฟเฉพาะที่สาขาสยามพารากอนถึง 31 พ.ค.นี้เท่านั้น

#3 Tsujiri ชั้น G สยามพารากอน

คนรักชาเขียวจะต้องคุ้นเคยกับร้าน Tsujiri นี้เป็นอย่างดี เพราะจุดเด่นคือใบชาที่ส่งตรงมาจากแหล่งปลูกในประเทศญี่ปุ่น นำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูดับร้อนที่ให้เลือกชิมได้จุใจ แต่เราขอแนะนำ Tsujiri Shaved Ice มัทฉะซอฟท์ครีมไฮไลต์ของร้าน เสิร์ฟคู่กับถั่วแดง ดังโงะ และเกร็ดน้ำแข็งเย็นๆ ให้คุณฟินเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่น หรือจะลองสั่ง Sundae Houjicha Softcream มัทฉะซอฟท์ครีมสุดเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับ ถั่วแดง ดังโงะและวาฟเฟิล เป็นอีกเมนูที่น่าลิ้มลอง

#4 The Alley ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

ข้ามมาเติมความเย็นกันที่สยามเซ็นเตอร์กันบ้าง กับร้านชาไข่มุกชื่อดังจากใต้หวันอย่าง The Alley ที่โด่งดังมากับเมนูซิกเนเจอร์อย่างนมสดไข่มุกน้ำตาลทราย แต่เราจะแนะนำให้รู้จักกับอีก 1 เมนูที่อร่อยไม่แพ้กัน นั่นคือ Orange LULU (ราคา 120 บาท) ชาไวท์พีชอู่หลงปั่นรวมกับเนื้อส้ม รสชาติที่ได้จึงละมุนด้วยความหอมของชา และสดชื่นด้วยรสชาติของส้ม

#5 T (Bar) x The Summer House ใน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

แฟนๆ ชาไข่มุกมาฟินกันต่อที่ร้าน T (Bar) X The Summer House ตั้งอยู่ใน Absolute Siam Store เมนูที่เราจะแนะนำให้ออเดอร์มาเพิ่มความฟิน ได้แก่ London Fog ชานมเอิร์ลเกรย์ผสมกับลาเวนเดอร์และอัญชัญ เสิร์ฟคู่กับไข่มุกสีทอง ท็อปด้วยนมสด โรยด้วยผงกลีบกุหลาบ เมนูนี้เป็น A-Must ที่มาแล้วต้องสั่ง เพราะมีเสิร์ฟแบบเอ็กคลูซีฟที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ส่วนเมนูอื่นๆ ที่น่าลอง ได้แก่ Oolong Tea with Bubble (ราคา 80 บาท) ชาอู่หลงเข้มข้นกินกับไข่มุกสีทอง หรืออีกเมนู Matcha Latte with Bubble (ราคา 95 บาท) มัทฉะ Ceremonial Grade จากเมืองชิซุโอกะ นำมาชงสดๆ แบบแก้วต่อแก้ว ทำให้คุณได้ฟินไปกับต้นตำรับของชาเขียวญี่ปุ่น

#6 House of Eden ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

เดินต่ออีกนิดมาที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ชวนมานั่งชิลๆ ที่ร้าน House of Eden คาเฟ่เก๋ๆ ที่ซ่อนเมนูเด็ดไว้เพียบ เมนูแรกที่น่าลอง ได้แก่ Rose Milk Frappe (ราคา 160 บาท) นมสดรสสตรอว์เบอรี่ปั่นละเอียดจนเนียนนุ่ม เพิ่มความหอมหวานด้วยรสชาติของดอกกุหลาบ ส่วนอีกเมนู Tropical Sunset (ราคา 220 บาท)  ม็อกเทลล์ที่มีส่วนผสมของน้ำเสาวรสและสตรอว์เบอรี่ ให้รสชาติความเปรี้ยวซิตรัสแบบจัดเต็มถึงใจ คลายร้อนได้ดีสุดๆ

#7 Brave Roasters ใน ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

คาเฟ่เท่ๆ ที่โดดเด่นด้วย Specialty Coffee รวมถึงเมนูอื่นๆ ทั้งขนมและเครื่องดื่มที่อร่อยสุดๆ เมนูที่แนะนำให้สั่งก็คือ Passion Fruit & Caramel (ราคา 165 บาท) เมนูปั่นที่โดดเด่นด้วยความหอมหวานของคาราเมล เข้ากันได้ดีกับความเปรี้ยมอมหวานของเสาวรส ส่วนอีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ Key Lime Pie (ราคา 165 บาท) เครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพาย โดยใช้วานิลลาซอฟท์เสิร์ฟและน้ำมะนาวปั่น ให้รสหวานอมเปรี้ยว เคี้ยวเพลินด้วยครัมเบิ้ลเพิ่มเท็กเจอร์อีกมิติ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.