ปักหมุด 7 “แหล่งดำน้ำ” สวยๆ ชมความงามท้องทะเลที่ต้องไปในปี 2019

การไป “ทะเล” สถานที่หนีร้อนยอดฮิต นอกจากเล่นน้ำทะเล สัมผัสบรรยากาศชิลๆ ถ่ายรูปสวย กินอาหารทะเล ว่ายน้ำต่างๆ แล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายๆ คนนิยม คือ การไปดำน้ำ เพื่อดูความสวยงามของท้องทะเล แหวกว่ายท่ามกลางหมู่ปลาสวยๆ ชมประการังหลากสีนานาชนิด ซึ่งกิจกรรมนี้นี่แหละ มันคือสวรรค์ชัดๆ แต่อย่างที่ทราบกันดี การไปดำน้ำ เราไม่สามารถทำได้ทุกทะเล ทะเลบางที่ อาจไม่เหมาะกับการดำน้ำ ดังนั้นวันนี้เราเลยขอปักหมุด พาเพื่อนๆ ที่ชอบดำน้ำ ไปดู 7 ทะเลที่เป็นแหล่งดำน้ำ แถมน้ำยังใส บรรยากาศดี๊ดีอีกด้วย มาปักหมุดไปพร้อมกัน จะมีที่ไหนบ้าง จดลิสต์เอาไว้ เตรียมชุดว่ายน้ำให้พร้อม แล้วชวนเดอะแกงค์ไปเที่ยวทะเล ดำน้ำดูความสวยงามของท้องทะเลให้ฟินกันไปเลย

เกาะเต่า-เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

สวรรค์ของเหล่านักดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นวิวธรรมชาติอันงดงาม หาดทรายสวย น้ำทะเลสีฟ้าใส แนวปะการัง และปลาสวยๆ อย่างปลากระเบนลายน้ำเงิน ปลานีโม ปลาการ์ตูน และปลาสวยงามอีกมากมาย ที่เกาะเต่า-เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฏร์ธานี มีให้ทุกคนที่มาดำน้ำได้ชมกันเต็มๆ ทำให้หลายคนนิยมมาดำน้ำชมปะการังที่เกาะเต่าแห่งนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของโรงเรียนสอนดำน้ำมากมาย หากคุณชอบดำน้ำบอกเลยว่าห้ามพลาด ที่นี่เด็ดขาด

เกาะหวาย จังหวัดตราด

ใครกำลังมองหาเกาะที่มีชายหาดสวย น้ำทะเลใส เหมาะกับการดำน้ำเป็นที่สุด “เกาะหวาย” ที่จังหวัด ตราด คืออีกหนึ่งเกาะที่ต้องปักหมุดมาให้ได้ ที่นี่มีแนวปะการังขนาดใหญ่อยู่รายล้อมเกาะ ไม่ว่าจะเป็นปะการังพุ่ม ปะการังเขากวาง และปะการังสมองที่มีอยู่มากมาย เป็นอีกทะเลที่มีความสมบูรณ์อยู่มาก

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

ถ้าพูดถึงเกาะหลีเป๊ะ หลายคนเรียกที่นี่ว่า คือ เกาะสวรรค์ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายสวยสีขาวสวยละเอียด และแนวปะการังสวยงามรอบๆ เกาะ ใต้ท้องทะเลก็มีปลาหลากหลายพันธุ์ เหมาะกับการมาดำน้ำ ดูความสวยงามของท้องทะเล และพักผ่อนหย่อนใจที่สุด

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อีกหนึ่งเกาะที่จัดว่าคุ้ม ถ้าต้องการมาดำน้ำ และสัมผัสวิวทะเล น้ำทะเลใสๆ กับหาดทรายขาวละเอียดที่มีต้นเสม็ดขาวและเสม็ดแดงขึ้นอยู่รายล้อม สามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นให้ได้อย่างจุใจและเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังมีปะการังโต๊ะ ปะการังสมอง ปะการังดอกกะหล่ำ ปะการังแผ่น และไฮไลท์เด็ดๆ คือ กองหินขาว ตั้งอยู่ระหว่างเกาะมันนอกและเกาะมันกลาง น้ำใสจนสามารถมองเห็นความสวยงามและสีสันปะการังจากบนเรือได้

หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

หมู่เกาะเล็กๆ ของทะเลอันดามันในจังหวัดพังงา ที่ได้รับการยกย่องระดับโลกว่าเป็นเกาะที่มีความงามที่สุดทั้งบนบกและใต้น้ำกันเลยทีเดียว ขึ้นชื่อเรื่องความสงบ มีน้ำทะเลสวยใส หาดทรายสีขาว บรรยากาศเหมาะกับการพักผ่อน มีแนวปะการังอุดมสมบูรณ์ สีสันงดงาม เหมาะกับการลงไปแหวกว่ายท่ามกลางมวลหมู่ปลานานาพันธุ์ ใครหาแหล่งดำน้ำอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดเลย

เกาะหินงาม จังหวัดสตูล

ชื่อเกาะก็บอกอยู่แล้วว่า “หินงาม” จุดเด่นของเกาะนี้จึงเต็มไปด้วยหินสวยๆ สีดำอยู่มากมาย น้ำทะเลสีสวย บรรยากาศดีๆ ยิ่งใครชอบดำน้ำด้วยนั้น สามารถไปสัมผัสกับโลกใต้ทะเลที่งดงามเต็มไปด้วยปะการัง ดอกไม้ทะเล ปลานีโม ปลาดาว และปลาอีกหลายชนิดนับพันๆ ตัวที่นี่ได้เลย สวยมากๆ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

อีกแห่งที่มีทะเลสวยงามไม่แพ้ใคร เป็นเกาะที่รายล้อมไปด้วยปะการังมากมาย ทั้งปะการังอ่อน ปะการังโต๊ะ ปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะเล และกัลปังหา และสารพัดปลาทะเลสวยงาม นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้พบกับสัตว์น้ำทะเลหายาก อย่างฉลามวาฬ ปลากระเบนราหู เต่าทะเล หรือ กุ้งมังกรอีกด้วยล่ะ เห็นแบบนี้แล้ว ใครอยากไปชมความงามของท้องทะเลที่นี่ ต้องไม่พลาดไปดำน้ำทะเลนี้ ปักหมุดไว้เลย

 

แต่ละสถานที่ที่เรานำมาเสนอ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส สวย บรรยากาศก็ดี เหมาะกับการไปดำน้ำและพักผ่อนสุดๆ ไปเลย งานนี้ใครสะดวกที่ไหน จัดไปอย่าให้พลาด หนีร้อนไปเที่ยวกันดีกว่า สำหรับใครที่สนใจอยากไปดำน้ำ แต่ไม่รู้จะหาจองทริปอย่างไร ลองแวะไปชมทริปดำน้ำมากมายที่ งาน Thailand Dive Expo 2019 จัดระหว่างวันที่ 16 – 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 – 20.00 น. ณ Hall EH 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคดูก็ได้ค่า งานนี้รวมไว้ครบ ทุกอย่างเกี่ยวกับการดำน้ำไว้ให้คุณแล้ว

 

Source : Courtesy of Thailand Dive Expo 2019

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.