9 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ ก่อนไปเหมา KIT KAT ญี่ปุ่นกลับมาเป็นของฝาก

head-kitkat-fin

หากพูดถึงของฝากที่คนไทยชอบเหมากลับมากันเป็นประจำ เวลาที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น คงหนีไม่พ้น “KIT KAT” รสชาติต่างๆ แน่นอน ดูเหมือนกลายเป็นสิ่งที่คนไทยเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องทำกันเป็นปกติไปซะแล้ว ว่าแต่ก่อนที่คุณจะไปเหมากลับมา คุณรู้เรื่อง KIT KAT ญี่ปุ่นดีแค่ไหนกันคะ วันนี้ Jeab.com จะพาคุณไปทำความรู้จักหลายๆ เรื่องราวของ KIT KAT ญี่ปุ่นกันค่ะ ลองมาชมกันดู แล้วคุณจะได้รู้จัก KIT KAT ในแบบต่างๆ มากขึ้น

1.ญี่ปุ่นมี KIT KAT ผลิตมาแล้วมากกว่า 200 รสชาติ

1

ที่ญี่ปุ่นไม่ได้มีขาย KIT KAT เพียงแค่รสชาติที่คนไทยคุ้นเคยและเห็นบ่อยๆ อย่าง ชาเขียวเท่านั้นนะคะ แต่มีมากกว่า 200 รสชาติ และมีรสชาติแปลกๆ เพียบด้วย เช่น รสสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก รสรัมเรซิ่น รสแมคคาดาเมีย รสแอปเปิ้ลชินชู รสพุดดิ้งโกเบ รสมันหวาน เป็นต้น

2.มีร้าน KIT KAT สุดหรู ที่ขายเฉพาะ KIT KAT ลิมิเตดอิดิชั่น และ KIT KAT แบบพรีเมี่ยมอยู่ด้วย

kitkat shop

ในห้างสรรพสินค้าของญี่ปุ่น มีบูติกร้าน KIT KAT สุดหรูอยู่ด้วย ชื่อ “KIT KAT Chocolatory” ซึ่งขายเฉพาะสินค้าลิมิเตดอิดิชั่น และ KIT KAT แบบพรีเมี่ยม โดยมี Mr. Yasumasa Takagi เชฟและเจ้าของร้าน Le Patissier Takagi ในโตเกียวเป็นผู้ดูแล ซึ่งเขาคนนี้นี่แหละ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการดูแลพัฒนา KIT KAT ญี่ปุ่นให้มีออกมารสชาติต่างๆ มากมาย มาตั้งแต่ปี 2003

ร้าน KIT KAT Chocolatory มีอยู่หลายสาขาในญี่ปุ่น หากใครอยากแวะไปสอย KIT KAT แบบพรีเมี่ยมกันล่ะก็ เข้าไปดูรายละเอียดสาขาเพิ่มเติมได้ที่นี่

3.KIT KAT แต่ละภูมิภาค จะมีรสชาติลิมิเตดที่ขายไม่เหมือนกัน

3 kitkat

เป็นที่รู้กันดีว่ารสชาติ KIT KAT ญี่ปุ่นมีเยอะมาก แต่บางรสชาติ ใช่ว่าจะหาได้ในทุกพื้นที่กันนะ เพราะ KIT KAT จะมีรสชาติลิมิเตดเฉพาะในแต่ละภูมิภาคกันด้วย หากอยากได้รสชาตินั้น รสชาตินี้ แต่ไปผิดพื้นที่ ก็หาไม่เจอนะคะ ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าจะหาซื้อรสชาติไหน ได้ที่ไหนล่ะก็ ดูเพิ่มเติมได้ที่ภาพด้านล่างนี้เลย

3-kitkat1

4.KIT KAT Sublime Series เป็น KIT KAT ที่ใช้ช็อกโกแลตแบบชั้นดีมาทำ

4kitkat

ปกติแล้ว KIT KAT ที่เราคุ้นเคย ใน 1 ซอง จะมา 2 แท่งเสมอๆ แต่สำหรับ KIT KAT Sublime Series นี้ จะมาแบบแท่งเดียว และทำมาจากช็อกโกแลตชั้นดี ซึ่งมีรสชาติให้เลือก 3 รสชาติ คือ รสไวท์ช็อกโกแลต รสช็อกโกแลตนม และ รสช็อกโกแลตแบบขม และมักมีรสชาติพิเศษๆ ที่เป็นลิมิเตดอิดิชั่นเฉพาะบางเวลาออกมาอยู่เรื่อยๆ เช่น Sublime Bitter & Passion Fruit เป็นต้น

5.ร้าน KIT KAT Chocolatory มี KIT KAT I ♡ Series จำหน่าย

KIT KAT I ♡ SERIES จะมีอยู่สองซีรี่ย์ให้เลือก คือ

-KIT KAT I ♡ FRUITS จะเป็น KIT KAT ที่มีส่วนผสมเป็นช็อกโกแลตครีมมี่ผสมกับผลไม้แท้ต่างๆ 5 ชนิด โดยในหนึ่งกล่อง จะมีทั้งหมด 10 ชิ้น ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 รสชาติ คือ สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, ยูซู (ผลไม้ตระกูลส้ม) และ เสาวรส

5i-love-fruit

-KIT KAT I ♡ TEA เป็นซีรี่ย์ KIT KAT ที่ใน 1 กล่องจะรวมชา 5 รสชาติไว้ด้วยกัน คือ ชา Gyokuro, ชา Houji-cha (ชาเขียวคั่ว), ชา Genmai-cha (ชาข้าวคั่ว), ชา Uuron-cha (ชาอูหลง) และ Kou-cha (ชาดำ)

5i-love-tea

ซึ่งหากคุณอยากลอง KIT KAT รสชาติที่นอกเหนือจากรสชาติที่หาเจอได้ตามภูมิภาคต่างๆ แล้ว KIT KAT 2 ซีรี่ย์นี้ในร้าน KIT KAT Chocolatory ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

6.KIT KAT ญี่ปุ่น มีแบบเพิ่ม Topping ด้านบนเป็นถั่วอัลมอนด์และแครนเบอร์รี่โรยหน้าด้วย

banner-moleson-1

KIT KAT แบบเพิ่ม Topping นี้ คือ KIT KAT Chocolatory Moleson ซึ่งจะขายอยู่ที่ร้าน KIT KAT Chocolatory ใน 1 กล่อง จะมาพ้รอม KIT KAT 1 แท่ง ทำมาจากช็อกโกแลตนม แล้วโรยหน้าด้วยถั่วอัลมอนด์และแครนเบอร์รี่ ซึ่งเป็นลิมิเตดด้วยนะ จำกัดการขายอยู่ที่วันละ 50 แพ็กเท่านั้น

chocolatory_molesone_002

7.นอกจากรสชาติแปลกๆ มากมายแล้ว KIT KAT ที่ญี่ปุ่นยังมีเวอร์ชั่น YAKI KIT KAT ให้คุณอบทานด้วย

yaki kit kat

ที่ญี่ปุ่นมีขาย YAKI KIT KAT สำหรับเข้าอบ เพื่อกินแบบนิ่มๆ ด้วย มีสองแบบ คือ รสช็อกโกแลต และ รสพุดดิ้งนม หากใครอยากลองรสชาติหวานๆ ของ KIT KAT นุ่มๆ ล่ะก็ ลองซื้อหากลับมาทำกินกันดู มันให้ความอร่อยไปอีกแบบด้วยล่ะ

yaki kit kat

วิธีการอบ KIT KAT แบบนี้ คือ ก่อนอบให้เอา KIT KAT แช่ตู้เย็นไว้ก่อนนะ จากนั้นใช้เตาอบขนมปังเล็กๆ ที่อบแล้วมีเสียงติ้งแบบนั้นนะคะ อบที่ความร้อน 1,000 วัตต์ ประมาณ 2 นาที – 2 นาทีครึ่ง ควรใช้แผ่นฟรอยด์รองด้านล่าง แล้ววาง KIT KAT ไว้ด้านบน อย่าวาง KIT KAT บนตะแกรงกันโดยตรงเลย เดี๋ยวจะละลายติดตะแกรงไปหมด พออบเสร็จแล้วก็ลองนำมากินกันดู มันอร่อยดีทีเดียว

8.ที่ญี่ปุ่น มี KIT KAT ที่สามารถดีไซน์กล่องเป็นรูปเราเอง ทำเป็นของขวัญได้ด้วย

kitkat design1

แม้จะเป็นโปรเจ็กต์สำหรับสั่งซื้อและจัดส่งภายในญี่ปุ่น แต่ KIT KAT ญี่ปุ่นสามารถสั่งทำสำหรับเป็นของขวัญได้ด้วย โดยจะดีไซน์กล่อง KIT KAT ให้เป็นเวอร์ชั่นของเราเอง ส่งภาพอัพโหลดเข้าไปแล้ว ตกแต่งด้วยเฟรมรูปภาพที่มีให้และไอเท็มต่างๆ จากนั้นเมื่อชำระเงินเรียบร้อย กล่องของขวัญ KIT KAT เวอร์ชั่นนี้ก็จะถูกส่งไปให้ตามที่อยู่ที่เราลงไว้ ซึ่งหากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นระยะเวลานานๆ และมีที่อยู่แน่นอนล่ะก็ อาจจะสั่งดูบ้างก็ได้นะ มีความพิเศษดีทีเดียว

kitkat design

9.ใน 1 วัน มีการผลิต KIT KAT ทั้งหมด ถึง 4,000,000 ชิ้นต่อวัน!

kitkat thai tv

จากรายการ Originaru Japan ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15:30 – 16:00 ทางช่อง AMARIN HD ช่อง 34 มีอยู่ตอนหนึ่ง ได้พาเราไปทัวร์โรงงาน KIT KAT ที่จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น ทำให้เราได้รู้ความลับเกี่ยวกับ KIT KAT มากขึ้น ตั้งแต่เรื่อง KIT KAT ทั้งหมดทุกชิ้น ผลิตที่โรงงานแห่งนี้ และในแต่ละวัน KIT KAT ถูกผลิตถึง 4,000,000 ชิ้นต่อวัน ซึ่งหากนำแต่ละซองมาเรียงต่อกัน จะสูงประมาณภูเขาเอเวอเรสต์ถึง 4 ลูกครึ่ง!

นอกจากนี้ยังมีความลับอื่นๆ อีก รวมทั้งวิธีการผลิตของ KIT KAT ญี่ปุ่นที่เราชอบเหมากลับมากันด้วย ใครอยากรู้ก็สามารถชมความลับนี้เพิ่มเติมได้ที่วิดีโอของรายการ Originaru Japan ทางช่อง Amarin HD เลยค่ะ

 

รู้แบบนี้แล้ว วันไหนมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่น ก็ลองหา KIT KAT รสชาติอื่นๆ กลับมากินกันดูบ้างนะคะ หรือ หากมีคนรู้จักจะไปญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้ล่ะก็ แชร์ไปบอกพวกเขากันเถอะว่า KIT KAT ญี่ปุ่น ยังมีอะไรดีๆ อีกเยอะ 🙂

kitkat head1

Source & Image Source : 1, 2, 3 , 4
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.