จัดไป ของช็อปเพียบ! รวม Exclusive & Personalized ไอเท็มที่มีที่ Siam Discovery โฉมใหม่

feature-siamdiscovery

ได้ฤกษ์งามยามดี Siam Discovery โฉมใหม่เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ หลังจากติดตามความน่าสนใจมานาน แบบนี้มีหรือ Jeab.com จะพลาด เราขอตอกย้ำความอินเทรนด์ ด้วยการพาทุกคนไปสำรวจ Exclusive & Personalized ไอเท็มที่ Siam Discovery โฉมใหม่กันค่ะ

PS

บอกเลย…ระวังตัวระวังใจกันเอาไว้ให้ดีนะ จากที่เราไปชมกันมา กลายเป็นทั้งรักทั้งหลงที่นี่ เพราะอยู่เพลินสุดๆ ที่นี่มีอะไรให้น่าสนใจเยอะมากกกกกก (กอไก่ล้านตัว) ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาชม Exclusive & Personalized ไอเท็มที่เรารวบรวมของแต่ละชั้นใน Siam Discovery โฉมใหมมาฝากกันได้เลย

ชั้น G – Her Lab

เป็นชั้นที่จะนำเสนอแฟชั่นล้ำเทรนด์และบริการสุดพิเศษให้กับคุณผู้หญิงทุกคน

– Discovery Man Exhibition

G-Discovery-Man

แม้ว่าจะไม่ใช่ Exclusive ไอเท็ม หรือมุม Personalized แต่เป็นนิทรรศการที่น่าสนใจ คือเห็นปุ๊ปมันแตะตามากๆ หุ่นมนุษย์กล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นผลงานการร่วมมือออกแบบระหว่าง Nendo สตูดิโอชื่อดังของญี่ปุ่นกับดีไซเนอร์ 25 ท่าน มีทั้งไทยและต่างประเทศ มีความ Exclusive อย่างมาก แต่ละดีไซน์ก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป แต่ตัวที่เราชอบมากที่สุด คงหนีไม่พ้น Hello Kitty เวอร์ชั่น Discovery Man ด้วยความที่ว่าเป็นสาวกตัวการ์ตูนตัวนี้อยู่เป็นทุนเดิม เห็นปุ๊ปก็อดไม่ได้ ต้องแชะภาพมาฝากกันก่อนเลย คิดดูสิ ขนาดเป็นคิตตี้เวอร์ชั่นกล่องสี่เหลี่ยม แต่ความคิ้วท์ยังมีอยู่ไม่เปลี่ยน

สำหรับใครที่อยากไปชม นิทรรศการนี้บ้างก็ยังมีอยู่นะ เข้าชมกันฟรีๆ ได้เลยเพราะอยู่ด้านหน้าทางเข้า Siam Discovery นี่แหละ ระยะเวลาการจัด มีตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 59

– Nendo Exhibition

G-nendo1

นำผลงานออกแบบของ Nendo สตูดิโอออกแบบชื่อดังในญี่ปุ่น และเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาการออกแบบ Siam Discovery โฉมใหม่มาจัดแสดงให้ชมกัน มีความพิเศษเป็นอย่างมาก เพราะปกติแล้ว Nendo จะจัดแสดงผลงานที่มิลาน แต่นี่เราอยู่ประเทศไทย ก็สามารถชมผลงานออกแบบของเขาได้ ไม่ธรรมดาจริงๆ

– Dressing Room

G-dressing-room (2)

Dressing Room เป็นห้องแต่งตัวที่ไม่ธรรมดาๆ เป็นเหมือนสวรรค์ของสาวๆ โดยคอนเซ็ปต์ของห้องนี้ คือ ถ้าเราเป็นลูกค้าของ Siam Discovery โฉมใหม่อยู่ และเคยมีข้อมูลเอาไว้ว่าเราชอบเสื้อผ้าสไตล์ไหน ทาง Siam Discovery ก็จะให้เราได้ Personalized เลือกเสื้อผ้าในสไตล์ของเรา โดยมีสไตลิสคอยดูแลให้ตลอดเวลา เมื่อถึงเวลาที่เราต้องไปออกงาน อยากได้ชุดในธีมที่ชอบ ก็แค่กดโทรศัพท์กริ้งมาที่ Dressing Room ของที่นี่ เรื่องหน้า เรื่องผม เรื่องชุด ก็ไม่ต้องกังวลอีกเลย เขาจัดให้เราหมด เปลี่ยนเราเป็นอีกคน ที่พร้อมไปงานในลุคเฉิดฉายแบบที่เราไม่ต้องยุ่งยากแยกกันไปทำ ซึ่งเชื่อว่าสาวๆ ต้องชอบแน่นอน เพราะมาที่นี่ ที่เดียวครบวงจรสวยเป๊ะสุดๆ

G-dressing-room (1)

– The World of Issey Miyake

G-Issey

Exclusive สุดๆ สำหรับคนชอบ Issey Miyake เพราะที่นี่เป็น World of Issey Miyake เป็นที่แรกนอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่นที่ขนมาหมดทุกไลน์ของ Issey Miyake จริงๆ มีทั้งเสื้อผ้าในกลุ่มของ Issey Miyake และสินค้า Homme Plisse สินค้าผู้ชายอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบแบรนด์นี้ ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองกันนะ สินค้าที่นี่ละลานตาให้เลือกเต็มไปหมด แถมยังไม่ได้มีบรรยากาศน่ากลัวเหมือนการเข้าแบรนด์เนมช็อปที่หลายคนกังวลกันด้วยแหละ

– Discord by Yohji Yamamoto

G-Discort

เป็น Executive Accessories จากดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น ที่มีแค่ที่ Siam Discovery ที่เดียวให้สาวๆ เลือกช็อปได้จุใจ ผลงานดีไซน์สวยเก๋ มีสไตล์ นอกจากมีสินค้ามาให้ช็อปแล้ว ยังมี Exhibition ของดีไซเนอร์ท่านนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ กันอีกด้วย นำผลงานของเขามาจัดแสดง ซึ่งมีความพิเศษตรงที่เป็นทีแรกในเอเชียด้วยล่ะ

ชั้น M – His Lab

ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณผู้ชายแบบครอบคลุม พร้อมนิทรรศการ Interactive สุดล้ำ

– Social Discovery

M-social-discovery1

ใช่ว่าคนดังเท่านั้น จึงจะมีนิทรรศการเป็นของตัวเองได้ คนธรรมดาอย่างเราก็สามารถจัดนิทรรศการได้เช่นกัน ห้องนี้เป็นห้องที่เปิดประสบการณ์แบบอินเตอร์แอคทีฟให้เราได้ตื่นตาตื่นใจสุดๆ ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดังในนาม Black Egg เหมือนให้เราได้จัดนิทรรศการของตัวเองเป็นเวลา 1 นาทีอย่างตื่นเต้น โดยเขาจะให้เราใส่ Username ของ Instagram ตัวเองลงไป log in ในโทรศัพท์ที่ตั้งอยู่หน้าห้อง แต่ก่อนใส่อย่าลืมตั้ง Public กันด้วยนะ แล้วคุณจะได้เห็นนิทรรศการและความเป็นตัวตนของตัวเองผ่านหน้าจอทีวีที่อยู่รอบห้อง มันเจ๋งมากๆ และต้องห้ามพลาดจริงๆ

– Pursuit 

M-Pursuit

มัลติแบรนด์สโตร์ที่รวมแบรนด์แฟชั่นของหนุ่มๆ ในลุค Gentlemen เอาไว้ ทั้งใส่สูท ผูกไทด์ รองเท้าหนังเท่ๆ แถมหลายแบรนด์ยังมีแค่ที่ Siam Discovery โฉมใหม่และใน Absolute Siam เท่านั้นด้วยล่ะ (Absolute Siam คือสินค้าที่มีขายเฉพาะใน Siam Center และ Siam Discovery เท่านั้น) อย่างเช่นแบรนด์ P.Mith/ Normal Timepiece/ London Brown/ Heavy Care ร้านขัดรองเท้าสำหรับรองเท้าคัทชูหนุ่มๆ มีบริการตัดสูทจากร้าน Jin Vondervic (Tailoring Service) ให้หนุ่มๆ มีสูทในดีไซน์ที่ต้องการ นอกจากนี้ก็ยังมีบริการ ShoeshineService ขัดรองเท้าของหนุ่มๆ ให้เงาวับอีกด้วย

M-Pursuit1-2

M-Pursuit1-1

– Skin Lab & Barberford Noir

Skin Lab คือ มุม Exclusive สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากพูดถึงมากที่สุดอีกบริเวณ เป็นพื้นที่ที่รวบรวมสกินแคร์ของหนุ่มๆ เอาไว้เต็มไปหมด เพราะถึงเป็นผู้ชาย แต่เรื่องการดูแลบำรุงผิว ก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามกันเนอะ หากว่าคุณผู้ชายอยากหาครีมบำรุงอะไร ก็แค่มาเดิน Skin Lab ก็จะเจอสกินแคร์ให้เลือกเพียบ แถมยังไม่ต้องอาย เหมือนตอนไปเดินซื้อสกินแคร์ในแผนกบิวตี้ของสาวๆ อีกด้วย

M-Skin-Lab

นอกจากจะมี Skin Lab ของหนุ่มๆ ที่น่าสนใจแล้ว ยังมี Barberford Noir ร้านตัดผม ซ่อนอยู่ด้านหลังบริเวณพื้นที่ของ Skin Lab อีกด้วย เป็นร้านเสริมหล่อสำหรับหนุ่มๆ นั่นเอง

M-Barberoford-Noir

ชั้น 1 – Street Lab

นำเสนอสินค้าแนวสตรีทแฟชั่นที่คัดสรรมาอย่างดี อีกทั้งยังสามารถ customize หลากหลายแบรนด์แฟชั่นชั้นนำในสไตล์ที่เป็นตัวของคุณเอง

– Street Lab

3-street-lab

อีกหนึ่งความพิเศษที่เราชอบมากๆ บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ที่จะได้ค้นหารองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ากีฬาที่เหมาะกับเรา ผ่านการทำควิซสั้นๆ และควิซนี้ก็วิเคราะห์ออกมาว่าเราเหมาะกับรองเท้าแบบไหน จากนั้นก็จะพิมพ์ภาพรองเท้าที่เหมาะกับเราออกมาให้เรานำไปใช้ในการหาซื้อได้เลย นอกจากนี้ยังเป็นมุมที่เราสามารถร่วมทำบุญกับทาง Siam Discovery ให้กับการปลูกต้นไม้ที่สวนลุมพินี สร้างพื้นที่สีเขียวให้เพิ่มมากขึ้นกันได้ด้วย โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า Run for Another Life ถ้าเราวิ่งถึง 500 เมตรบนลู่วิ่งที่เตรียมไว้ จะเท่ากับว่าเรากำลังบริจาคเงินจำนวน 50 บาทให้กับการปลูกต้นไม้ในสวนลุมพินีกันนั่นเอง

เป็นกิจกรรมพิเศษที่น่าสนใจ และอยากให้ทุกคนมาร่วมวิ่งกันนะคะ จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้มากยิ่งขึ้น โดย Street Lab: Run for Another Life นี้จะตั้งอยู่บริเวณโซนรองเท้าผ้าใบโอนิซึกะจนถึงประมาณสิ้นเดือนกรกฏาคม 2559

– CAZH

ร้าน CAZH เป็นมัลติแบรนด์สโตร์ที่ทาง Siam Discovery โฉมใหม่รวบรวมมาจากแบรนด์ไทยและต่างประเทศให้กลายเป็นร้านที่เต็มไปด้วยแฟชั่นสไตล์แคชชวล ที่ชอบมากเป็นพิเศษเลยก็คือ ร้านนี้มีบริการสั่งตัดเย็บกางเกงยีนส์ในแบบของเราเองด้วยนะ มีตัวเดียวในโลกแน่นอน เพราะได้ดีไซน์เอง เลือกผ้ายีนส์ กระดุม ฯลฯ ด้วยตัวเอง แถมยังมาพร้อมความเร็วอ่ะ คือแบบสั่งตัด แล้วภายใน 7 วัน ก็รอรับกางเกงยีนส์ในแบบฉบับของตัวเองไปใส่ได้

2-Caze

นอกจากนี้ยังมีบริการตัดรองเท้าหนังแท้ด้วย เป็นอีกหนึ่งมุมในร้านที่คนรักหนังแท้ห้ามพลาด สั่งทำรองเท้าในดีไซน์ที่ชื่นชอบและรอง่าย ภายใน 7 วันเช่นเดียวกัน

3-cazh

– Oakley

1-oakley

เป็นมุมสำหรับคนรักแว่นกันแดด มีบริการให้เราออกแบบแว่นกันแดดจากแบรนด์ Oakley ในแบบที่เราชื่นชอบ เป็นสินค้า Personalized ที่พิเศษและน่าทำอีกที่หนึ่ง

– Vans

1-Vans

รองเท้าผ้าใบแบรนด์โปรดของใครหลายๆ คน มี Limited Edition สำหรับ Siam Discovery โฉมใหม่ที่นี่ที่เดียวด้วยล่ะ อดใจรอกันเอาไว้ได้เลย ประมาณเดือนมิถุนายน 2559 จะมีรองเท้า Limited Edition รุ่น Vans x Nintendo games เข้ามาจำหน่ายที่ Siam Discovery กันด้วยค่ะ

ชั้น 2 – Digital Lab

นำเสนอสินค้าที่เข้าถึงใจคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิตอล

– Digital Lab

2-digital-lab

เป็นบริเวณ Personalized ที่เราชอบมาก ในคอนเซ็ปต์ คือเราเหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นเด็ก เล่นต่อ Nano Block และ Black Smith 3D Puzzle กันสนุกสนาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ I Create my own dream Bangkok ออกแบบกรุงเทพในฝัน โดยโมเดล แต่ละชิ้นที่ต่อไป ก็ไม่สูญเปล่า เพราะโมเดลที่เราต่อจะถูกนำไปบริจาคให้กับน้องๆ ภายใต้มูลนิธิมีชัย วีระไวทยา ด้วยล่ะ เรียกว่าได้ต่อโมเดล ได้ทำบุญไปในตัว เป็นคอนเซ็ปต์ที่ดีมาก

– Loft

2-loft-(1)

แทบจะเป็นร้านที่รวมไอเท็มเด็ดๆ ที่ไม่เคยมีมาไว้ที่สาขานี้มากสุดๆ เราเห็นแล้ว บอกตรงๆ มันละลานตาไปหมดเลย ที่ชอบมาก และยังไม่เคยเห็นที่สาขาอื่นมาก่อนเลยก็มีอยู่ด้วยกัน 3 อย่างตามนี้

1.หวีหน้าเรียว แบรนด์ Lift Brush ที่จะต้องหวีผมตามแนวหนังศรีษะเท่านั้น จะช่วยทำให้ใบหน้าเรียวตึงขึ้นได้ แถมยังช่วยให้ผ่อนคลายด้วย

2-loft

2.แปรงสีฟัน MISOKA ที่ออกแบบโดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่น Kosho Ueshima ร่วมมือกับ Yumeshokunin Co.,LTD ออกแบบแปรงสีฟันใช้เทคโนโลยีที่ไม่จำเป็นต้องใช้ยาสีฟัน แต่ก็สามารถแปรงฟันให้สะอาดได้ เพราะภายในมีแมกนีเซียม แคลเซียม โซเดียมและอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งอิออนของสารเหล่านี้จะช่วยขจัดความสกปรกของฟันเราได้นั่นเอง คล้ายกับว่าเราแปรงฟันด้วยยาสีฟันนั่นแหละ โดยแปรงสีฟันไฮเทคนี้จะมีอายุการใช้งาน 1 เดือน

 

2-loft-(2)

3.Fuji Wonder Print Station ตู้ Fuji ที่สามารถปริ้นท์รูปถ่ายออกมาได้เลยทันที โดยสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทันที เพราะมีสาย USB ให้เชื่อมต่อและนำรูปจากโทรศัพท์เราออกมาให้เลือกได้เลย แถมยังสามารถใส่เฟรม ตกแต่งภาพในสไตล์คิ้วท์ๆ ได้อีก ทำรูปจากตู้ Fuji เสร็จก็สามารถนำมาทำงาน DIY ตกแต่ง Scrapbook สวยๆ กันต่อได้ด้วย

 

2-loft-(3)

– Pinn Creative Space

3-pinn-creative-space-(1)

เป็นร้านที่เห็นแล้วเราตกหลุมรักจริงๆ เต็มไปด้วยงานศิลป์หลายแบบให้เลือกทำ แถมยังให้เราได้ออกแบบสินค้าหรือสิ่งของของเราในราคาประหยัด ไม่เหมือนใคร และมีเพียงชิ้นเดียวได้ง่ายๆ มีทั้งทำกระเป๋าผ้าของตัวเอง ปริ้นท์โมเดลของสะสม ปากกาเขียนภาพสามมิติ ทำแหวน ทำเสื้อและทำแก้ว เป็นต้น แถมยังเป็นที่รวมพลคนรักงานศิลป์มาพบปะพูดคุยกันอีก ใครที่ชอบทำงานศิลปะ ประดิดประดอย หรือ ทำงานเก๋ๆ ที่มีชิ้นเดียวไม่เหมือนใคร ต้องมาที่นี่ให้ได้นะคะ มันเป็นสถานที่ที่ให้เราได้ทำสิ่งของ Personalized เป็นของตัวเองเยอะมาก

3-pinn-creative-space-(4)

3-pinn-creative-space-(2)

– Moleskine

2-moleskin

มีบริการทำสมุดบันทึกสกรีนชื่อของตัวเองลงไปบนปก โดยจะมีให้กับลูกค้าที่ซื้อสมุดบันทึกไป ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มิถุนายน 2559 นอกจากสมุดบันทึกแล้ว ทาง Moleskine ยังมีกระเป๋าไลน์เนจ ซึ่งเป็น Executive ไอเท็มที่มีที่ Siam Discovery ที่เดียวอีกด้วย เป็นกระเป๋าหนังดีไซน์โมเดิร์น เรียบ หรู ดูน่าใช้ไม่เบา

ชั้น 3 – Creative Lab

มอบแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์อย่างไม่รู้จบ

– Tiny Tree

3-Tiny-Tree

มุม Personalized ที่เต็มไปด้วยความสดชื่น ให้เราสามารถทำสวนในขวดแก้วด้วยตัวเองได้ จัดสวนและตกแต่งไปด้วยของตกแต่งสวนจิ๋วน่ารักๆ คือถ้าใครชอบของแต่งบ้าน อยากได้สวนขวดแก้วไปตกแต่ง ต้องลองมาทำ Workshop นี้ด้วยตัวเองกันดู เป็นมุมที่เราเห็นแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆ เลย

– ODS

ODS คือร้านที่ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รวมแบรนด์ต่างๆ ของนักออกแบบไทยที่น่าสนใจมาไว้ที่เดียว เพื่อให้นักออกแบบได้มีพื้นที่ในการออกร้าน โดยจะบริหารงานจากทาง Siam Discovery ซึ่งรวมของเก๋ๆ และ น่าใช้ไว้มากมาย แถมยังมีหลายแบรนด์ให้ออกแบบสินค้าเป็นของเราคนเดียวด้วย เช่น

1.ทำสบู่อาบน้ำด้วยตัวเองของแบรนด์ Cosmos & Harmony

3-Soap

2.ทำเทียนหอมจากถั่วเหลืองที่เวลาระเหยแล้วไม่เป็นอันตราย ลงในแก้วที่มาจากก้นขวดรีไซเคิลจากแบรนด์ Hom

3-Hom

ชั้น 4 – Play Lab

นำเสนอมิติใหม่ของความสนุกสนาน

– Toys Station

4-toystation

พื้นที่สำหรับคนรักของเล่น ของสะสม ที่มีความสนุกครบเครื่อง มีทั้งของสะสม เกมส์ Console ต่างๆ มากมาย เช่น เกมส์ Uncharted4 ของ Play Station 4 ที่แรกก่อนใคร และแน่นอนว่าภายใน Toy Station นี้จะต้องมี Executive ไอเท็มของสะสมที่พิเศษสุดๆ รวบรวมมาจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่มากมาย ของสะสมบางชิ้นเป็นของหายากในหมู่นักสะสม และอาจจะมีแค่ตัวเดียว หมดแล้วหมดเลย เห็นแล้วเราเชื่อว่านักสะสมทุกคนจะต้องชอบมากแน่ๆ เพราะฉะนั้นต้องเร็ว ต้องไว แล้ว Limited Edition จะได้เป็นของคุณ

4-toystation1

ชั้น 5 และ ชั้น 6

พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็น Virgin Active Fitness

56-virgin-active

 

ตามชม Executive & Personalized กันครบทุกชั้นแล้ว เห็นมั้ยว่ามีสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจเยอะจริงๆ บอกเลยเรา อยู่ที่ Siam Discovery โฉมใหม่ได้เป็นวันๆ นะ รู้ตัวอีกทีนี่คือแบบจะถึงเวลาปิดทำการแล้ว กิจกรรม Personalized ของที่นี่ ก็มีทั้งถาวรและเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ทำให้เราสนุกได้ตลอด ขอแนะนำว่าให้มาเล่นสนุกไปกับ Siam Discovery โฉมใหม่ตั้งแต่ชั้นล่างจนไปถึงชั้นบนกันนะคะ เชื่อเถอะว่าคุณจะเพลินจนไม่รู้ตัว เพราะที่นี่มีความสนุกรอคุณอยู่มากมาย

 

คลิปวิดีโอพาชม Executive & Personalized ทั้งหมดที่ Siam Discovery โฉมใหม่

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.