น้ำเยอะไป ไม่เป็นไรปลาวาฬช่วยได้! ตะแกรงกรองน้ำ อุปกรณ์ครัวน่าใช้

bigblue_lr2

เคยเกิดปัญหาเวลาเข้าครัวทำอาหารประเภทที่ต้องใช้ผ่านการต้ม ก่อนที่จะนำมาปรุงรสต่างๆ เสร็จแล้วจึงเทน้ำออกกันบ้างไหมคะ ทุกครั้งเวลาจะเทน้ำออก ปกติแล้วคุณพ่อครัว แม่ครัว ทั้งหลายใช้อะไรเป็นตัวกั้นน้ำไม่ให้วัตถุดิบต่างๆ ในหม้อต้มไหลตกลงไปกับน้ำที่เททิ้งกันบ้างคะ ใช้การกะปริมาณเอาเอง ค่อยๆ เทไป หรือใข้อะไรมากั้นวัตถุดิบต่างๆ ในหม้อกันบ้างคะ บางครั้งวัตถุดิบต่างๆ ก็ไม่ค่อยจะเชื่อฟังเราสักเท่าไหร่ ไอเรารึจะเทแต่น้ำ ก็ดันไหลตามลงไปด้วย ซึ่งอาจทำให้มื้อนั้นเสียหายไปได้

ดังนั้นในวันนี้ เมื่อ LivingOops! ไปเจอสินค้าไอเดียสร้างสรรค์และมีประโยชน์อย่าง BIG BLUE Pot Strainer ที่กรองน้ำน่ารักน่าใช้เป็นรูปปลาวาฬสีฟ้า จึงไม่พลาดที่จะนำมาฝากให้ทุกคนได้ชมกันดูเป็นไอเดียด้วยค่ะ

bigblue_lr3

สำหรับ BIG BLUE Pot Strainer ที่กรองน้ำปลาวาฬนี้ทำจากพลาสติก ผลงานการดีไซน์ของ Liz Goulet Dubois จากบริษัท Fred Studio นี้ เป็นอุปกรณ์ในครัวที่ใช้เป็นที่กรองน้ำเวลาทำอาหารที่ต้องผ่านการต้มต่างๆ ลวดลายและรูปร่างของปลาวาฬตัวใหญ่จะเป็นตะแกรงที่คอยช่วยกรองวัตถุดิบต่างๆ ที่ต้องการออกจากน้ำได้อย่างไม่สิ้นเปลือง ไม่หก ไม่ไหลตามน้ำให้เสียหาย แถมยังทำออกมาให้ส่วนหางของปลาวาฬกลายเป็นที่จับเวลากรองน้ำได้อย่างถนัดมือ เห็นแล้วน่าสนใจดีจริงๆ เลยนะคะ ถ้ามีขายในไทยเมื่อไหร่ เชื่อว่าหลายๆ คนคงหาซื้อติดครัวกันเอาไว้แน่ๆ เลยทีเดียวเชียวค่ะ

bigblue_lr1

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.