บุกไปกินเน้นๆ ได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเช้า-กลางวัน-เย็น ที่ “Brainwake Cafe” ร้านอร่อยใจกลางสุขุมวิท

บอกเลยว่างานนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่รักการกิน ไปชิมอาหารแบบจัดเต็มกินเน้นๆ ที่ร้านชิคๆ ใจกลางสุขุมวิทอย่าง “Brainwake Cafe” ที่บอกเลยว่าการมากินในครั้งนี้ คุ้มค่ามากกก ใครจะมาช่วงเวลาไหนก็มีอาหารอร่อยให้กินถูกใจ ทั้งเช้า-กลางวัน-เย็น  ที่สำคัญมีหลากหลายเมนูและคุ้มค่าต่อการบุกไปกินมากๆ ด้วย!

บรรยากาศร้านด้านนอก ตัวร้านสีดำ ตัดด้วยต้นไม้สีเขียว มองดูแล้ว ก็คล้ายกับร้านกาแฟชิคๆ ที่วัยรุ่นชอบ แต่ที่เหนือกว่าบรรยากาศด้านนอกนั้น คือ “อาหาร” ด้านในค่ะทุกคนนน ร้านนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มเลยทีเดียว แบบว่าใครจะมาเวลาไหน ก็อิ่มอร่อยได้ทุกเมื่อ มีทั้งอาหารเช้า กลางวัน เย็นให้บริการ รวมถึงเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย กาแฟสำหรับรสชาติดีสำหรับคอกาแฟก็มีเช่นกัน

บรรยากาศด้านในร่มรื่นและดูอบอุ่นเป็นกันเอง ตกแต่งด้วยภาพถ่ายต่างๆ ที่ดูอาร์ตขึ้นมาเพราะมาในสไตล์ภาพ monochrome

มีมุมภาพถ่ายชิคๆ ตกแต่ง

มาถึงแล้วอย่ามัวรีรอ ยังไม่ได้ ถ้าใครมาช่วงเช้า จัดไปเลยค่ะ ชุดอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

อาหารเช้าแบบเต็มอิ่ม ทานพร้อมกันได้หลายคน อิ่มสบายท้องไปได้อีกหลายวัน ทีนี้เรามาดูอาหารและเครื่องดื่มที่ทางเราขอ Recommended ให้เพื่อนๆ ไปทานกัน

1.Summer Sunrise : เครื่องดื่มสดใสเหมาะกับซัมเมอร์ มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตอเบอรี่ และน้ำส้ม ผสมโซดาสดชื่นเวอร์ ราคาแก้วละ 85 บาท

2.Black-citrus : เครื่องดื่มสำหรับคอกาแฟ ตัดเลี่ยนด้วยรถชาติเปรี้ยวของส้มทำให้ดื่มได้ง่ายขึ้น และยังมีความซ่าของโซดา หากใครเป็นคนชอบทานรสเปรี้ยว รวมถึงชอบกาแฟส้ม ห้ามพลาดแก้วนี้เลย ราคาแก้วละ 115 บาท

ชุดอาหารเช้า

ต้องขอเกริ่นก่อนว่าเราเป็นคนชอบทานชุดอาหารเช้ามากกก แต่ส่วนใหญ่ชุดอาหารเช้าเนี้ยจะมีแค่ตอนเช้า แต่สำหรับร้าน “Brainwake Cafe” นั้นพร้อมเสริฟชุดอาหารเช้าถึงเย็นเลย ทำให้เราค่อนข้างปลื้มมาก แถมรสชาติยังอร่อย วัตถุดิบดี ทั้งเบค่อนและไส้กรอกขนาดใหญ่ หากเป็นคนทานน้อย สามารถแบ่งกับเพื่อนหรือแฟนที่มาทานด้วยกันได้ถึง 2 คนเลยทีเดียว

ราคา 250 บาท

กะเพราปลากะพง

อีกหนึ่งเมนู Recommended ที่ทางร้านแนะนำให้ทาน เมื่อมาถึงต้องรีบสั่งเมนูนี้ก่อนเลย เปิดให้ทานแค่เวลา 10 โมง – บ่าย 3 และยังเพราะเป็นเมนูที่หาทานยาก แถมยังมีเครื่องปรุงและรสชาติที่อร่อยแบบถึงพริกถึงขิง ใครชอบทานกะเพราจัดไป!

ราคา 165 บาท เปิดให้ทานแค่เวลา 10 โมง – บ่าย 3

วุ้นเส้นชะอมกุ้ง

อีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่บอกเลยว่า อร่อยเวอร์! วุ้นเส้นชะอมกุ้ง รสชาติอร่อยแบบกลมกล่อมมากเวอร์ ติดใจจริงๆ

ราคา 145 บาท

กะเพราะนิมิตร

เมนูกะเพาไข่กะทะ สูตรลับของทางร้าน! ที่บอกเลยว่ามีความเด็ดและหากินได้แค่ที่นี่เท่านั้น ถือว่าเป็น Signature ของทางร้าน เพราะเป็นสูตรต้นตำรับของคุณ “นิมิตร หมดราคี” ที่คัดสรรเนื้อไก่ติดข้อมาผัดกะเพรา เสิร์ฟในกะทะพร้อมไข่ และยังมีข้าวให้อีกด้วย

ราคา 95 บาท

อิ่มแล้ว ถ้ายังไม่มีแพลนไปไหน ออกมาเดินย่อยถ่ายรูปเล่นที่ด้านนอกกันก็ได้ บรรยากาศร่มรื่น ได้มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

ด้านนอกจะมีที่นั่งชิคๆ ให้สำหรับคนชอบนั่งแบบ Outdoor

นั่งจิบกาแฟเพลินๆไป ทำงานไป ในพื้นที่สีเขียว รักธรรมชาติเวอร์

ถ้าใครมีโอกาสมาช่วงกลางวันหรือบ่าย อยากหาเมนูอร่อยๆ แต่กินได้รวดเร็วทันใจ ให้สมกับช่วงเวลาที่มีอยู่ไม่มากนักในตอนพักกลางวันล่ะก็ แนะนำว่ามาที่บาร์ก๋วยเตี่ยวเลยค่ะ

สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวของร้านนั้น จะมีขายแค่เวลา 7 โมงเช้า-4 โมงเย็นเท่านั้น

ก๋วยเตียวเรือหมู

เมนูที่เราเลือกนั้นคือเมนู ก๋วยเตียวเรือหมู ที่เป็นเมนูยอดฮิต บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นมากกก ใครชอบก๋วยเตี๋ยวเรือข้นๆ ต้องมาลอง มาพร้อมกับเนื้อหมูชิ้นใหญ่อร่อยนุ่มลิ้น สามารถกินแยกซุปเป็นแบบแห้งก็ได้ แต่เราราดทานลงไปเลย บอกได้คำเดียวว่า เด็ด!

ราคา 95 บาท อร่อยเกินราคา!

Brainwake Kinako Snow Ice

ตบด้วยของหวานยอดฮิตอย่างบิงซู บิงซูของทางร้านนั้นจะเป็นบิงซูสไตล์ญี่ปุ่น ความพิเศษของบิงซูถ้วยนี้คือน้ำแข็งที่บดละเอียดนั้นทำมาจากนมแท้ๆ ได้รสชาติของนมไปเต็มลิ้น มาคู่กับถั่วแดงและโมจิสไตล์ญี่ปุ่น ใครชอบทานของหวานรสชาตินมๆ จะต้องเลิฟ

ราคา 115 บาท

พักท้องเบาๆ แวะหาหนังสืออ่านเพลินๆ ก่อนให้สมองปลอดโปล่งบ้างก็ได้ ที่นี่มีมุมหนังสือ มีหนังสือให้เลือกเยอะแยะเลยล่ะ

มีหนังสือเพิ่มความรู้ให้เลือกอ่าน

หรือจะถ่ายภาพชิคๆ คู่หนังสือ ดูเป็นคนฉลาดไหมหละ

หรือถ้ามาช่วงเย็น อยากหาเมนูหนักท้องให้อิ่มหน่ำสำราญกันไป ก็มีหลายเมนูที่จัดได้เต็มที่ รวมทั้งบรรดาขนมหวาน ขนมปัง มีให้เลือกเยอะเลยล่ะ

ขอบอกเลยว่าทางร้านเนี้ย เค้าดังเรื่องขนมปัง! เพราะงั้นเราจะไม่พลาดที่จะทานขนมปังกันอย่างแน่นอน

ขนมปังของทางร้านจะเป็นแนวญี่ปุ่นแท้ๆ ทำโดยเชฟญี่ปุ่นฝีมือเริ่ด ความเด็ดของขนมปังร้านนี้มีอยู่ที่เนื้อขนมปังที่นุ่มมม และไส้ขนมปังที่ล้น จัดเต็มวุตถุดิบกันอย่างสุดๆ

เลือกไม่ถูกขอสามอย่างเลยละกัน

ขนมปังชาไทย

หากใครเป็นคนรักชาไทยละก็ บอกเลยว่าขนมปังชิ้นนี้เด็ดสุด เนื้อขนมปังนุ่มมม สอดไส้ด้วยชาไทยเน้นๆ ไม่หวานจนเกินไป

Dry Fruits & Cream Cheese

อีกหนึ่งขนมปังที่ไม่อยากให้คนรักครีมชีสพลาด คือขนมปังผลไม้แห้งครีมชีสชิ้นนี้ มีความดีงามมากๆ เพราะเนื้อขนมปังนั้นนุ่มมาก สอดแทรกไปด้วย texture ของครีมชีสในทุกคำ และมีรสชาติเปรี้ยวของผสมไม้แห้งเช่นลูกเกด บอกเลยว่า ขอซื้ออีกชิ้นกลับบ้าน

จบแล้วกับการรีวิวคาเฟ่อีกแห่งที่น่าไป จะไปช่วงเวลาไหน ก็อร่อยอิ่มได้ทุกเวลาทั้งมื้อเช้า-กลางวัน-เย็น ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นแค่เพียงไม่กี่เมนูในร้านเท่านั้นนะคะ สำหรับใครที่กำลังหาคาเฟ่สำหรับพาครอบครัวหรือเพื่อนๆ ไปทาน หรืออาจหาที่นั่งทำงานรอเวลากลับบ้าน พร้อมทานอาหารอร่อยๆ จัดเต็มละก็ เราขอแนะนำร้าน “Brainwake Cafe” แห่งนี้เลย ลองแวะไปกันดูนะคะ

พิกัด :

ร้าน “Brainwake Cafe”  ตั้งอยู่ที่ 27/1 ซอย สุขุมวิท 33 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เปิดบริการตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.