หนีความวุ่นวายในเมืองกรุงไปสัมผัสร้านกาแฟในกรุงเก่าที่มีชื่อเก๋ๆ ว่า “บุษบา คาเฟ่”

image source : @mewpomb, @neamu_sukanda

วันหยุดสุดสัปดาห์ หากใครเบื่อเมืองกรุง อยากหนีความวุ่นวายไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้ๆ และมีแพลนไปไหว้พระทำบุญกันล่ะก็ จังหวัด “พระนครศรีอยุธยา” คือ ตัวเลือกที่ดี อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก เต็มไปด้วยโบราณสถาน วัดวาอารามที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน การได้มาตะลุยไหว้พระที่อยุธยา บวกกับกินกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต จึงเป็นมิชชั่นที่หลายคนเลือกใช้เวลาในช่วงวันหยุด แต่อย่างที่ทราบกันดี สภาพอากาศบ้านเรา มันร้อนมากซะจริงๆ จนทำให้ใครหลายคนต้องหาอะไรเย็นๆ ดับร้อนกันบ้าง วันนี้เราก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งในกรุงเก่าที่อยากมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองไปหนีร้อน หลังไหว้พระทำบุญเสร็จแล้วกันค่ะ มันเป็นคาเฟ่ที่มีชื่อเก๋ไก๋ แต่จำได้ง่ายว่า “บุษบา”

“บุษบา” เป็นคาเฟ่ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากกลุ่มเด็กที่มีความฝันที่อยากจะนำเอาความเป็นอยุธยา ซึ่งมีเสน่ห์แบบโบราณ เข้ามาสู่ยุคใหม่ จึงผสานความเป็นโมเดิร์นให้ลงตัว ทำให้กลายเป็น “อยุธยา” ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

ครั้งแรกที่เห็นคาเฟ่ “บุษบา” (ที่เรามาคือสาขาที่ 2 นะ) คือ ภาพคาเฟ่สีขาวที่โดดเด่นไปด้วยการออกแบบผสานระหว่างความโมเดิร์นและแฝงไปด้วยกลิ่นอายความเป็นไทย ด้านหน้าของคาเฟ่ดูน่ารัก มีความมินิมอล มีที่จอดจักรยานด้านหน้า บรรยากาศดูชิลๆ แต่เมื่อเดินมาฝั่งด้านข้าง กลับประทับใจเข้าไปอีก เมื่อมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อยู่ด้วย ซึ่งพื้นที่ด้านข้างของร้าน เป็นโซนของโฮมสเตย์ที่ชื่อ Busaba Hostel เรียกว่าเป็นอีกมุมเช็คอินสวยๆ ซึ่งแนะนำว่าสำหรับใครที่มานั่งร้านกาแฟ ลองเดินมาถ่ายรูปด้านหน้าดูกับสถาปัตยกรรมไทยสวยๆ หรือ กับบริเวณกำแพงสีขาวและต้นไม้สีเขียว ซึ่งเป็นแบล็กกราวน์ที่สวยมากเลยล่ะ แต่อย่างไรก็ตาม หากจะเดินเข้าไปด้านในควรขออนุญาตทางร้านก่อนนะคะ เพราะอย่างไร พื้นที่นี้ก็เป็นที่พักอาศัย ไม่ควรเข้าไปรบกวนผู้ที่มาพักนะคะ

image source : Facebook Busaba Cafe & Meal

image source : Facebook Busaba Ayutthaya

ข้ามส่วนพื้นที่โฮมเสตย์กันไป กลับมายังร้านกาแฟกันต่อ ภายในร้านโปร่งโล่ง สบายตา มีทั้งพื้นที่อินดอร์และเอ้าท์ดอร์ให้เลือกนั่ง มีโซนของที่ระลึกของทางร้านวางขายอยู่ตรงกลาง ในส่วนของเครื่องดื่มและอาหารนั้น มีทั้งคาวหวาน และราคาก็อยู่ในเรทของคาเฟ่ทั่วๆ ไป สำหรับเครื่องดื่มประมาณ 70-80 บาทต่อแก้ว ส่วนอาหารจะเริ่มต้นประมาณร้อยต้นๆ หน้าตาอาหารและแพคเกจที่เสิร์ฟมานั้นก็น่ารัก แปลกตา

เมนูน่าทาน อาทิ เส้นใหญ่อยุธยาซอสต้มยำกุ้ง, มัสมั่นแฮมเบิร์กเส้นใหญ่อยุธยา, สปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำ ซอสครีมมันกุ้ง, เสาวรสโซดา, ชาหอมหมื่นลี้, บัวลอย, วาฟเฟิลและไอศกรีม เป็นต้น

image source : Facebook Busaba Cafe & Meal

และนี่คือส่วนหนึ่งของเมนูอาหารและเครื่องดื่มภายในร้าน

image source : @neamu_sukanda
image source : @claire_nkl

image source : Facebook Busaba Cafe & Meal
image source : Facebook Busaba Cafe & Meal , @meenaps

image source : @mewpomb

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ใครมีโอกาสไปเที่ยวอยุธยา ลองแวะไปที่ “บุษบา คาเฟ่” สาขานี้กันดูค่ะ

บุษบา คาเฟ่ สาขาที่ 2 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 21:00 น. ที่จอดรถสามารถจดบริเวณหน้าร้าน หรือ พื้นที่ใกล้เคียงได้
โทร 061 418 9229

พิกัด : บุษบา คาเฟ่ สาขาที่ 2

56/1 ถนน อู่ทอง  

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/pg/BusabaCafeMeal, https://www.busabacafeshop.com

 

Copyright ©  Jeab.com

ขอบคุณรูปภาพจาก : Facebook Busaba Cafe & Meal , @meenaps, @mewpomb , @claire_nkl, @neamu_sukanda, Facebook Busaba Ayutthaya

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.