พาส่อง High thyme ร้านคาเฟ่ธีมห้องแลปที่สายทดลองห้ามพลาด

highthyme
image source : pantip user  Little Latte , bkkmenu.com

วันนี้นะคะอวนจะพาเพื่อนๆ ไปห้องทดลองวิทยาศาสตร์ อุ๊ยย!! ไม่ใช่สิ อวนจะพาเพื่อนๆไปเพลินเพลินกับคาเฟ่ High thyme อ่านว่า ไฮท์ ไทม์ นะคะ เป็นคาเฟ่ที่มาในธีมวิทยาศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ I’m park ชั้น3 (จุฬา 22) นี่พออวนเดินเข้ามาเห็นข้าวของภาชนะ ก็นึกถึงละครเรื่อง สาวน้อยในตะเกียงแก้วเลยอะ (เจ้านายคะ เจ้านายคะ) อวนจินตนาการไปถึงตอนที่คุณยายทาฮิราเสกน้ำหวานให้จินนี่ งานมโนมารัวๆเลยค่ะ

High thyme (1)
image source : pantip user  Little Latte

อวนชอบมากบรรยากาศร้านคาเฟ่อารมณ์นี้ เราไม่ค่อยได้พบเจอมากนัก อย่างที่บอกอย่างแรกอวนมองไปเคาน์เตอร์บาร์ก็นึกถึงความเป็นโลกอนาคต ความโมเดิร์น ภาชนะก็จะเป็นหลอดแก้ว เป็นแก้วใสๆ ถ้าใครเป็นนักวิทยาศาสตร์ก็คงคุ้นเคยดี แล้วอวนบอกได้เลยค่ะ High thyme เค้าใส่ใจทำการบ้านมาเต็มที่อย่างแน่นอน สาวๆอย่างเราตื่นเต้นไปกับทุกอย่างในร้านนั่นแหละค่ะ จนสายมโน อย่างอวนก็เผลอลืมไปตลอดว่านี่คือ คาเฟ่!! คือร้านขายกาแฟ ขายอาหารฟิวชั่นไงแก!! แต่แค่มันเก๋ แล้วแปลกตา ที่สำคัญคือบรรยากาศได้มาก

High thyme (2)
image source : pantip user  Little Latte
High thyme (3)
image source : pantip user  Little Latte

หลังจากตื่นเต้นกับเมนูเครื่องดื่มแล้วภาชนะที่มาอยู่บนโต๊ะแล้ว อวนก็เอะใจอย่างนึง คือคาเฟ่นี้เค้าใช้คอนเซ็ปต์ธีมแลป หรือเป็นคาเฟ่แนวห้องทดลองวิทยาศาสตร์ แต่อวนแอบมองไปรอบๆร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เด่นเข้าลูกตา ของ Home stylist อย่างอวนก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม เฟอร์นิเจอร์ถึงมาในรูปแบบไม้น๊าาาาา ทั้งที่จริงก็น่าจะเป็นอะไรที่มีความโมเดิร์น ขาวๆคลีนๆ เคลียร์ๆ ติ๊กต่อกๆๆ ใช่แล้วววว!! ในความรู้สึกของอวนที่นั่งทำความเข้าใจอยู่พักนึง อวนได้รู้สึกถึงความอบอุ่น แล้วร้านก็เป็นร้านที่ตั้งอยู่หัวมุมก็จะมีแสงลอดผ่านเข้ามาในช่วงเวลากลางวันบวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดิบๆ สไตล์ Rustic มันคือความผสมผสานกันได้อย่างงงๆ แต่ผลลัพธ์และความรู้สึกที่ได้รับคืออบอุ่น เหมือนอยู่ห้องทดลองท่ามกลางธรรมชาติ ความทันสมัยที่ถูกเบรกด้วยสีไม้จากเฟอร์นิเจอร์ มันมีเสน่ห์มากจริงๆ

High thyme (4)
image source : pantip user  Little Latte

ทำให้อวนอยากจะนั่งตรงนี้ไปทั้งวัน นอกจากจะเพลิดเพลินตื่นเต้น กับเมนูการเสิร์ฟที่อวนไม่เคยได้เห็นแล้วยังอยากจะทิ้งตัวเอกเขนก นั่งเล่น เช้า สาย บ่าย ค่ำ กับที่นี่เลยหละค่ะ แถมฟีลลิ่งของแต่ละช่วงเวลาก็มีความต่างกัน อวนก็อยากแนะนำให้เพื่อนๆมาสนุกกับเมนูเครื่องดื่มและการพรีเซนต์ที่น่ารักกับบรรยากาศเป็นกันเองที่ High thyme  มาเปิดประสบการณ์ใหม่ของร้านคาเฟ่กันนะคะ

High thyme (6)
image source : bkkmenu.com
High thyme (5)
image source : bkkmenu.com
High thyme (7)
image source : pantip user  Little Latte
High thyme (8)
image source : pantip user  Little Latte

 

image source : pantip user  Little Latte , bkkmenu.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
WAYA

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.