ชี้พิกัด 7 ที่เช็คอินสยามในปีใหม่นี้ ถ่ายรูปสวย อาหารอร่อย ทั้งยังมีของขวัญติดมือกลับบ้าน

celebreat new year in siam

ลมหนาวมาปะทะร่างกายอย่างเป็นทางการ ถึงเวลาแล้วที่เราต้องแต่งตัวจัดเต็มเตรียมพร้อมเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองที่กำลังจะเกิดขึ้น มาเช็คอินเกร๋ๆ ถ่ายรูปสวยๆ ช็อปปิ้งชิลล์ๆ เถอะเพราะวันนี้เราจะมาชี้พิกัด 7 ที่น่าเช็คอินย่านสยาม ที่มีทั้งกิจกรรมกรรมดีๆ สถานที่สวยๆ พร้อมทั้งร้านอาหาร รวมถึงหาของฝากง่ายๆ ให้เที่ยวเพลินๆ ยาวๆ จนถึงปีใหม่ งานนี้ใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหน ตามมาเช็คอินไปพร้อมๆกับเรา รับรองว่าทั้งอิ่ม ทั้งได้รูปสวยๆและได้ของขวัญติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอน!

Spend a day at siam01

การเดินมาสยาม ทำได้ง่ายๆ ด้วย BTS ลงสถานีสยาม หรือ ถ้าจะขับรถมาเอง บริเวณศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ก็มีที่จอดรถบริการไว้เพียบ

Spend a day at siam02

ว่าแล้วเราก็มาดูกันดีกว่า มีที่ไหนที่ #Jeabpick ลิสต์มาฝากกันบ้าง

เช็คอินที่  1 โลกเวทมนตร์ “Harry Potter Christmas in The Wizarding Worldที่สาวกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

งานใหญ่ระโลกอย่าง “Harry Potter Christmas in The Wizarding World” ที่เขาเนรมิตโลกของเวทมนตร์มาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ ใครต้องการหาของขวัญเราหาไม่แพงละก็ได้ครบจบที่นี่แน่นอน เพราะมีไอเท็มที่เหมาะกับการเป็นของฝากงบไม่เกิน 1,000 ด้วย งานนี้บอกเลยนอกจากจะได้รูปเก๋ๆ แล้วยังของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย ซึ่งเขาก็ใจดีเอาใจสาวกกันยาวๆ จนถึง 2 มีนาคม 2561 เลยล่ะ

Spend a day at siam03

Spend a day at siam04

Spend a day at siam05

Spend a day at siam06

Spend a day at siam08

 

เช็คอินที่ 2 กินฟินอิ่มท้อง แถมยังลุ้นโปรกินฟรีอีกกกกกเพียบ

ตอนนี้ในสยามพารากอน มีโปรโมชั่นดีๆ ลดเยอะๆ อยู่เพียบเลยนะ ใครที่เป็นสายกิน ตะลุยของอร่อยล่ะก็ หากเดินช็อปจนหมดแรงกันแล้ว ก็ลองมาพักทานอาหารอร่อยๆ ในโซน   The Gourmet Garden และ Food Passage ที่มีร้านอาหารระดับ World Class ไม่ว่าจะเป็น ขนมอร่อยๆจาก BRIX Dessert Bar , อาหารไทยแซ่บๆจาก Chilli , Clinton St. Baking , Coffee Bean by Dao , CRAB & CLAW, Four Seasons, GOKOKU ,Milch ,TOWNHOUSE และร้านอาหารชื่อดังอีกมากมายกันดู เห็นว่าตอนนี้เขามีโปรลุ้นกินฟรีถึงวันที่ 25 ธันวาคมนี้อยู่ด้วยนะ

paragon newyear01

paragon newyear02

เช็คอินที่ 3 ต้นคริสต์มาสใหญ่ยักษ์กับอุโมงค์ประดับไฟที่น่าโพสต์ท่าเริ่ดๆ

แค่ลงจากรถไฟฟ้าสยาม ก็มองไปเห็นความโดดเด่นของแสงไฟระยิบระยับที่เขาจัดของตกแต่งไว้ราวกับอยู่ในโลกของเวทมนตร์สวยงามสุดๆ และ Signature ของเทศกาลความสุขอย่างต้นคริสต์มาสก็คงจะขาดไม่ได้ บริเวณหน้าศูนย์การค้าสยามพารากอนก็มีต้นคริสต์มาสยักษ์ประดับโดดเด่นอยู่ตรงกลางหน้าห้าง แถมยังมีอุโมงค์ประดับไฟที่สวยฟรุ้งฟริ้ง เหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ บอกเลยว่ากลางวันว่าสวยแล้ว พอตกเย็น เปิดไฟสว่างแล้วยิ่งสวยเข้าไปอีก ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

Spend a day at siam11

Spend a day at siam12

Spend a day at siam13

เช็คอินที่ 4 โลกเวทมนต์ที่ถูกเนรมิตให้ได้สัมผัสเบาๆ กับการตกแต่งที่แสนอบอุ่น

ไม่เพียงแต่นอกห้างเท่านั้นที่มีที่ถ่ายรูปสวยๆ ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอนเองบริเวณตรงหน้า Hermes ก็มีการจัดของตกแต่งธีมโลกเวทมนตร์ โดยมีปราสาท และบรรดาสัตว์ที่อยู่ในโลกเวทมนต์มารอส่งความสุข ความอบอุ่นกันอยู่ บอกเลยว่าถ่ายรูปเก็บไว้ ได้บรรยากาศสุดๆ ภาพออกมาสวยมาก คอนเฟิร์ม!

Spend a day at siam14

Spend a day at siam15

Spend a day at siam16

เช็คอินที่ 5 เพลิดเพลินกับป็อปอัพสุดคิ้วท์ที่มาร่วมฉลองปีใหม่พร้อมให้เราถ่ายรูปไปพร้อมๆกัน 

บริเวณสยามเซ็นเตอร์ถูกตกแต่งด้วยป็อปอัพและต้นคริสต์มาสหลากสี มีน้องหมาตัวเล็กใหญ่ที่ร่วมส่งรอยยิ้มมอบความสุขอยู่ ตั้งแต่บริเวณทางเข้าและรอบๆห้าง โซนนี้ก็ถ่ายรูปออกแล้วดูน่ารักสดใสไม่แพ้กับที่ไหนเลยล่ะ ขอบอกว่าอย่าได้มองข้ามกันไปเพราะเก็บภาพมาแล้ว มันไม่ธรรมดา ดูได้ฟีลคริสต์มาสแบบชิคๆ ไปในตัว

Spend a day at siam17

Spend a day at siam18

Spend a day at siam19

Spend a day at siam20

Spend a day at siam21

นอกจากนี้บริเวณในร้านอาหารต่างๆ ยังถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ยังมีป็อปอัพจากร้านอาหาร ของขวัญต่างๆ ให้แวะซื้อกันด้วย

Spend a day at siam22

Spend a day at siam23

Spend a day at siam24

Spend a day at siam25

เช็คอินที่ 6 ทางเชื่อมแสนเก๋ยกบรรดาเกล็ดหิมะน้อยใหญ่มาเต้นรับแสงไฟให้ถ่ายรูปกัน

บริเวณทางเชื่อมระหว่างสยามเซ็นเตอร์กับสยามดิสคัฟเวอรี่ คือมันเก๋มาก สวยไม่แพ้ตรงอุโมงค์หน้าสยามพารากอนเลยทีเดียว พื้นที่ตรงนี้ถูกเนรมิตทางเชื่อมไว้อย่างกับยกหิมะมาปกคลุม เต็มไปด้วยเกล็ดหิมะน้อยใหญ่ที่ถูกจัดเรียงไว้อย่างสวยงาม ยิ่งเมื่อต้องแสงไฟกระทบแล้วสะท้อนเข้ากับกระจกใสใส ยิ่งสวยมากๆ เลยล่ะ ทำให้รู้สึกได้ดื่มด่ำไปกับเทศกาลเฉลิมฉลองอย่างแท้จริง

Spend a day at siam26

Spend a day at siam27

Spend a day at siam28

Spend a day at siam29

Spend a day at siam30

และหากใครมองหาของขวัญเก๋ๆ คูลๆ อยู่ ลองไปช้อปปิ้งที่ Loft สยามดิสคัฟเวอร์รี่ดูบ้างก็ได้ มีไอเท็มน่าโดนเยอะเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องระวังเสียเงินให้กับสารพัดของกุ๊กกิ๊กที่ถูกเซลล์กระหน่ำอยู่ด้วยนะจ๊ะ

Spend a day at siam31

Spend a day at siam32

หรือหากใครเป็นสายชอบไปร้านชิคๆ คูลๆ ลองแว๊บมาข้างล่างสยามดิสคัฟเวอร์รี่กันดู แอบเห็นลานกิจกรรมเล็กๆ เขาตกแต่งด้วยต้นไม้ต่างๆ น่านั่งไม่น้อยล่ะเลย

Spend a day at siam33

เช็คอินที่ 7 กินลมชมดนตรีสดที่ Chang Sensory Trails สถานที่เก๋ๆ เหมาะกับหน้าหนาว

เช็คอินที่ Chang Sensory Trails บริเวณข้างนอกศูนย์การค้าสยามพารากอน เขามีเครื่องดื่ม และปาร์ตี้สุดมันส์ที่มีวงดนตรีชื่อดังหมุนเวียนมาเล่นให้ฟังกันสดๆ งานนี้ทั้งฟินไปกับเสียงดนตรี และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดีๆ รับลมหนาว มียาวๆ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 7  มกราคมปีหน้าด้วยนะ

paragon newyear03

paragon newyear04

เทศกาลความสุขกำลังรอเราอยู่ เพื่อนๆ Jeab.com คนไหนไม่รู้จะไปที่ไหนดีในปีใหม่นี้ บอกเลยว่ามาสยามสิจ๊ะ มาที่เดียว ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของกิน ของขวัญและสถานที่สวยๆ เหมาะกับเทศกาลเฉลิมฉลองแบบนี้สุดๆ แถมยังจัดยาวๆ ถึงต้นปีใหม่ จัดว่าเป็นอีกทางเลือกดีๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยว ที่ช็อปเดินทางง่ายๆ ในกรุงเทพฯ เลยล่ะ

 

 

 

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Siam Paragon

 

Copyright ©  Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.