ชวนเช็คอินที่ “เขาอีบิด” สวิตเซอร์แลนด์ เมืองไทย แลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ จ.เพชรบุรี

ถ้าพูดแลนด์มาร์กธรรมชาติแห่งใหม่ที่ชาวเน็ตกำลังพูดถึงอยู่ตอนนี้ “เขาอีบิด” จ.เพชรบุรี ที่ถูกขนานนามว่าสวิตเซอร์แลนด์ เมืองไทย คงอยู่ในลิสต์ที่หลายคนอยากไป วันนี้เราจึงไม่รอช้าที่จะชวนสาวๆ Jeab.com เช็คอินไปพร้อมๆกับพวกเรา ว่าแต่อย่ารอช้า ตามไปเที่ยวไปพร้อมๆกับพวกเราเลยคะ

เขาอีบิด” ตั้งอยู่ที่ บ้านพุม่วง หมู่ 6 .หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลตั้งอยู่ในเขตสัมปทาน โรงงานของโรงโม่หินเพชรลดา คือต้องท้าวความว่าที่นี่ไม่ใช่พื้นที่ของหน่วยงานรัฐฯนะคะ

เดิมทีตรงนี้เป็นพื้นโรงโม่หิน โดยแหล่งน้ำที่เห็นเป็นบ่อเก็บน้ำที่ถูกสร้างเพื่อใช้งาน ส่วนทิวสนที่ถูกปลูกเรียงรายไว้อย่างสวยงามถูกปลูกขึ้นเพื่อกันไม่ฝุ่นหินกระเด็นออกโดนชาวบ้าน ซึ่งทำให้เกิดวิวทิวทัศน์ใหม่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามนั้นเอง ซึ่ง ณ ตอนนี้เจ้าของพื้นที่ก็ยังให้เข้ามาถ่ายรูปได้อยู่ค่า

สถานที่นี่เป็นพื้นที่เล็กๆ แต่สามารถขยับมุมถ่ายรูปได้หลากหลาย มีทั้งวิวต้นไม้ ริมน้ำ และ ทิวเขา ทำให้เราสามารถเลือกมุมถ่ายรูปได้หลากหลาย โดยช่วงเวลาที่แนะนำคือประมาณ 4-6 โมงเย็นจะได้แสงที่สวยเป็นธรรมชาติไม่แข็งเกินไป ไม่ร้อนเกินไป แถมช่วงเวลา 6 โมงเย็นจะได้วิวพระอาทิตย์ตกดินที่แสนสวยงามอีกด้วย

คนจะเยอะๆ เป็นช่วงๆ พอถ่ายรูปเสร็จก็จะน้อยลง ที่นี่ไม่มีห้องน้ำนะคะ ใครจะมาแนะนำจัดการให้เสร็จก่อน บริเวณนั้นมีชาวบ้านมาขายน้ำ ผลไม้นิดหน่อย พอหอมปากหอมคอ ใครไปอย่าลืมรักษาความสะอาด ใส่หน้ากากอนามัยด้วยนะคะเพราะที่นี่ฝุ่นค่อนข้างเยอะ ถ้าใครจะไปหัวหินหิน หรือ ชะอำแนะนำให้ให้แวะตอนกลับจะดีกว่า เพราะอยู่ในเส้นทางกลับพอดีเลยคะ

พิกัด

Khao I Bit
Nong Chumphon Nuea, Khao Yoi District, Phetchaburi 76140
https://goo.gl/maps/w1Pabs5xeuf83vzFA

 

Copyright @Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.