ชวนเที่ยวฮ่องกงแบบทิพย์ๆ แถมนั่ง Time Machine ย้อนดูเมืองในอดีตที่ CITY IN TIME

ใครที่คิดถึงฮ่องกงเราจะช่วยไปเที่ยวแบบทิพย์กับ City In Time ที่การท่องเที่ยวฮ่องกงได้จัดทำขึ้นที่นำเอาเทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR มาผสานสื่อมัลติมีเดียสุดล้ำ เนรมิตภาพเมืองฮ่องกงในอดีตแบบพาโนราม่าให้ปรากฎคู่ขนานไปกับทิวทัศน์มหานครฮ่องกงในชีวิตจริงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ cityintime.hk เราก็จะได้ท่องไปในกาลเวลาและ “เที่ยว” ฮ่องกงในสองช่วงเวลาพร้อม ๆ กันผ่านภาพถ่ายและอะนิเมชั่นน่ารัก ๆ พร้อมซาวด์เอฟเฟกต์ประกอบเรื่องราวจากฝีมือเหล่าศิลปินฮ่องกงรุ่นใหม่ ที่จะทำให้เรารู้จักประวัติศาสตร์ฮ่องกงได้ลึกซึ้งกว่าที่เคย

ถนน Pottinger Street – ต่ายกู๋น

ปัจจุบัน – ศูนย์มรดกวัฒนธรรมและศิลปะฮ่องกง

อดีต – อาคารสถานีตำรวจกลาง

Image Source : cityintime.hk

ถนนนาธาน

ปัจจุบัน – ย่านชอปปิงร้านค้าและแบรนด์เนมชื่อดังของฮ่องกง,

อดีต – ส่วนหนึ่งของอ่าว Hung Hom ที่มีการถมทะเลให้เป็นพื้นดินและพัฒนาจนกลายเป็นย่านจิมซาจุ่ยตะวันออก

ถนนนาธานถือเป็นถนนสายแรกที่ถูกสร้างขึ้นในย่านดังกล่าว

Image Source : cityintime.hk

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในฮ่องกงตอนนี้ สามารถหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาดาวน์โหลดแอพลิเคชัน City in Time ได้ทั้งทาง Apple App Store และ Google Play แล้วสแกนสัญลักษณ์ AR บนป้ายเสาสำหรับนักท่องเที่ยวที่ติดตั้งอยู่ในสถานที่สำคัญทั่วเมือง ทั้ง 7 สถานที่ในย่านเซ็นทรัล, 6 สถานที่ในย่านจิมซาจุ่ย และอีกหลายสถานที่ที่จะตามมาอีกในอนาคต ลองถ่ายรูปเซลฟี่เพื่อแชร์โมเม้นท์สนุก ๆ สไตล์ City in Time กับเพื่อนในโซเชียลมีเดีย แถมยังได้เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาที่หลากหลายของย่านต่าง ๆ ในฮ่องกงผ่านรูปถ่ายและข้อมูลที่ปรากฎในแอพลิเคชัน

Image Source : cityintime.hk

เรียกได้ว่าเป็นการโปรโมตการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่โชว์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวระหว่างที่เรากำลังรอให้สามารถเดินทางข้ามประเทศได้อีกครั้ง โปรเจกต์ดี ๆ ของการท่องเที่ยวฮ่องกงอย่าง City in Time นี้ เหมาะสำหรับช่วงเวลาปัจจุบันที่เรายังต้องดูแลสุขภาพของตัวเองและคนที่เรารักด้วยการเที่ยวออนไลน์แบบปลอดภัยแต่ก็ยังสนุกได้ครบรสตามแบบฉบับของฮ่องกง

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.