ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็เที่ยว Ghibli Museum ได้ เมื่อพิพิธภัณฑ์อนิเมะดังเปิดให้เข้าชมแบบออนไลน์แล้ว!

image credit : cowardlion / Shutterstock.com , Ghibli Museum

เป็นที่รู้กันดีว่า Ghibli Museum เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่แฟนๆ Studio Ghibli ห้ามพลาด เมื่อไปเยือนญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์อนิเมะสุดน่ารักที่รวบรวมผลงานจากอนิเมะของ Studio Ghibli ก่อตั้งโดย ฮะยะโอะ มิยะซะกิ ตั้งอยู่ที่เมืองมิตะกะ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนจะเข้าชมได้นั้นจะต้องทำการซื้อบัตรล่วงหน้าในช่วงเวลาที่กำหนดซะก่อน เพราะไม่มีขายบัตรที่หน้างาน จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับช่วงที่ไม่สามารถบินไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ แต่ก็ยังสามารถเที่ยวภายในได้

image credit : cowardlion / Shutterstock.com

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในตอนนี้ ทำให้ทางพิพิธภัณฑ์ปิดให้บริการชั่วคราว แม้จะเป็นวิกฤติสำหรับแฟนๆ เพราะอดไปเที่ยวช่วงนี้ แต่ขณะเดียวกันก็ยังถือว่าเป็นโอกาส เมื่อ Ghibli Museum เปิดช่อง YouTube channel เพื่อเผยแพร่คลิปวิดีโอภายในพิพิธภัณฑ์ออกมา ให้แฟนๆ ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ทางออนไลน์ คุณจะได้สนุกกับการชมภายในพิพิธภัณฑ์ห้องต่างๆ ที่ทางสตาฟนำมานำเสนอออกมาเรื่อยๆ

ด้านล่างนี้คือตัวอย่างคลิปวิดีโอที่ทางสตาฟพาพวกเราไปทัวร์กันค่า นอกจากนี้ยังมีอีก ไปติดตามกันเพิ่มเติมที่ YouTube channel ของ Ghibli Museum  นะคะ

Source : Time Out

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.