[Review] พาชิม Gokoku ร้านโรลเค้กละลายในปากจากโอซาก้าเปิดสาขาแรกแล้วที่ไทย

หากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ขนมญี่ปุ่นหรือเคยไปเที่ยว คงจะรู้จัก Gokoku เป็นอย่างดี เพราะพรีเมียมโรลเค้กของร้านนี้ถือเป็น 1 ในสุดยอดขนมดังจากญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว แต่ถ้ายังไม่มีแพลนที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นในเวลาอันใกล้ ขอแนะนำร้าน Gokoku ที่ชั้น G สยามพารากอน ซึ่งเป็นสาขาแรกและสาขาเดียวในไทยที่อิมพอร์ตมาจากโอซาก้าโดยตรง คุณเพค ผู้นำเข้า Gokoku ประเทศไทย การันตีว่าคุณภาพของขนมทุกเมนูเทียบเท่ากับของที่ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะวัตถุดิบต่างๆ ล้วนนำเข้ามาจากต่างประเทศทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นแป้งจากฝรั่งเศส นมสำหรับทำครีมนมสด (Fresh Milk Cream) จากเมืองฮอกไกโด หรือน้ำตาลที่แม้จะใช้ของในไทย แต่ก็ผ่านการคัดสรรจากเชฟญี่ปุ่น เจ้าของต้นตำรับโดยตรง เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าขนมของ Gokoku ที่โอซาก้าอร่อยอย่างไร ที่ไทยก็อร่อยอย่างนั้น

gokuko01

ปกติร้านที่ญี่ปุ่นจะเป็นร้านสำหรับซื้อกลับบ้านเท่านั้น แต่ที่สาขานี้ได้ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นคาเฟ่สบายๆ ที่สามารถนั่งลิ้มลองขนมอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศเก๋ๆ ของร้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวดำ สอดแทรกด้วยโทนสีโรสโกลด์ให้ดูหรูหรามากขึ้น หน้าร้านยังเป็นครัวเปิดที่สามารถแวะดูเชฟทำขนมก่อนตัดสินใจสั่งได้อีกด้วย

gokuko05

เมนูแรกประเดิมด้วย Premium Roll Set ราคา 195 บาท จุดเด่นอยู่ที่พรีเมียมโรลเค้กเนื้อนุ่มกับครีมที่ทำมาจากนมสด 100% ทำให้เวลาตักเข้าปากจะละลายทันที ไม่หวาน ไม่มันจนเกินไป เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมสูตรพิเศษที่มีให้เลือกได้ 2 รส ได้แก่ English Earl Gray และ Premium Exacted Vanilla ตกแต่งด้วยไวท์ช็อกโกแลต สตอเบอรี่ กีวี และบัตเตอร์เค้กบลูเบอรี่ที่มาในรูปของดอกกุหลาบ เนื้อโรลเค้กที่นุ่มละมุนลิ้นเข้ากับรสหวานอ่อนๆ ของไอศครีม และตัดกับรสเปรี้ยวของผลไม้ได้เป็นอย่างดี ทำให้จานนี้มีความฟินตั้งแต่คำแรกที่ตักเข้าปาก สมกับเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน

gokuko10

gokuko11

gokuko13

เมนูต่อมา Daifuku Set ราคา 195 บาท ไดฟุกุเนื้อนุ่มเหนียวทำจากแป้งสุดพิเศษที่อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ภายในซ่อนลูกเล่นต่างๆ ไว้มากมาย ทั้งครีมนมสด เนื้อโรลเค้ก ถั่วขาว และผลไม้ที่สามารถเลือกได้ระหว่างสตอเบอรี่กับเมล่อนญี่ปุ่นตามใจชอบ ทำให้ได้รสสัมผัสที่หลากหลายเพียงตักเข้าปากแค่คำเดียว เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีม ผลไม้ และช็อกโกแลตที่เข้ากันอย่างลงตัว

gokuko06

gokuko12

gokuko15

Chiffon Set ราคา 195 บาทคืออีกเมนูที่เราได้ลิ้มรส ซึ่งจะให้อารมณ์ที่แตกต่างกับ 2 เมนูแรก ด้วยความนุ่มฟูและบางเบาของเค้กชิฟฟ่อนทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋าที่อัดแน่นภายในด้วยครีมนมสด เสิร์ฟคู่กับไอศครีม ผลไม้ และช็อกโกแลตเช่นกัน ถือเป็นอีกเมนูที่ยากที่จะไม่ตกหลุมรัก

gokuko07

หากเข้ามาทานที่ร้าน แนะนำให้สั่งพร้อมกับเครื่องดื่มแสนอร่อยที่มีให้เลือกทั้งแบบเย็นๆ อย่าง Strawberry Lamonade ราคา 105 บาท ที่โดดเด่นด้วยความเปรี้ยวอมหวานของสตอเบอรี่และมะนาว เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

gokuko02

หรือจะสั่งทานกับชาร้อน ราคา 105 บาท ที่มีให้เลือกหลายชนิด ทั้งแบบยอดนิยม เช่น English Breakfast, Earl Gray, ชาผลไม้ หรือชาไร้คาเฟอีนอย่าง  Winter Charm, Camomile & Lamongrass, Banana & Caramel และ Detox Essense

gokuko14

gokuko03

นอกจากนี้คุณเพคยังแอบกระซิบว่าช่วงต้นปีหน้า จะนำอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตอย่าง Montblanc มาขายในร้านด้วย งานนี้คนรักขนมหวานต้องห้ามพลาดที่จะได้ไปลิ้มลองขนมแสนละมุนสไตล์ญี่ปุ่นที่ทั้งอร่อยแบบต้นตำรับ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Gokoku Café ชั้น G สยามพารากอน โทร.0-2551-0022, 08-1811-9905 เปิดทุกวันเวลา 10.00 น. – 22.00 น.

นอกจากนี้ยังพบกับอีกหลากหลายร้านความอร่อยระดับโลกได้ที่ www.siamparagon.co.th/worldclassdining/

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.