ไอเดียเจ๋ง! INK CALENDAR ปฏิทินตกแต่งบ้าน หมึกซึมกระดาษบอกวันที่

มีของตกแต่งบ้านไอเดียเจ๋งๆ ที่สร้างสรรค์มาฝากให้ได้รู้จักกันอีกแล้วล่ะค่ะ สำหรับคราวนี้เป็นปฏิทินแผ่นใหญ่ ตกแต่งกำแพง ที่มีชื่อว่า INK CALENDAR แค่ชื่อก็พอจะเดาๆ กันได้แล้วใช่มั้ยคะว่าต้องเกี่ยวข้องอะไรกับหมึกแน่ๆ เลย ซึ่งปฏิทินนี้ก็โดดเด่นและเจ๋งสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วไปทำความรู้จักเจ้าปฏิทินตัวนี้กันเลยดีกว่า

ink calendar by oscar diaz (4)

INK CALENDAR ผลิตขึ้นมาตั้งแต่ปี 2007 และพัฒนาต่อเนื่องมาเรื่อยๆ ออกแบบโดยดีไซเนอร์ Oscar Diaz มีตัวดีไซน์ที่สวยเก๋ เป็นกระดาษตัวเลขวันที่ที่เชื่อมต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 1-31 บริเวณเลข 1 นั้นก็จะมีกระดาษยาวออกมาเชื่อมต่อกับขวดหมึกสีนั่นเอง แต่นี่ยังไม่ใช่ความโดดเด่นเพียงอย่างเดียวของปฏิทินชิ้นนี้หรอกนะคะ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดเลยนั้นคงหนีไม่พ้นกับหลักการเปลี่ยนวันที่ของเจ้าปฏิทินตัวนี้ต่างหากค่ะ เพราะเป็นปฏิทินที่จะใช้การซึมของหมึกที่บริเวณปลายเลข 1 นั้นค่อยๆ ซึมผ่านกระดาษไปอย่างช้าๆ ต่อเนื่องไปยังวันที่ต่างๆ ไปเรื่อยๆ โดยหมึกจะซึมหมดตัวเลขทุกๆ วัน เป็นการบอกปฏิทินวันที่ให้เราทราบ ส่วนตัวขวดหมึกก็จะมีการติดสติ๊กเกอร์เดือนนั้นๆ เอาไว้ เป็นปฏิทินไอเดียเลิศมากจริงๆ ว่ามั้ยคะ

ink calendar by oscar diaz (5)

สีหมึกของปฏิทินนั้นก็ไม่ได้มีเพียงสีเดียวเท่านั้นนะคะ แต่จะขึ้นอยู่กับคลื่นความถี่ที่เกี่ยวข้องกับ “วัดอุณหภูมิสี” ในแต่ละเดือนมีสีที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้ของสภาพอากาศในเดือนนั้นๆ มีสีตั้งแต่สีน้ำเงินเข้มในเดือนธันวาคม เฉดสีเขียวในฤดูใบไม้ผลิหรือส้ม, สีแดงในฤดูร้อน เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นของแต่งบ้านที่สร้างความอัศจรรย์ให้กับเราสุดๆ ไปเลยนะคะ

ink calendar by oscar diaz (2)ink calendar by oscar diaz (1)ink calendar by oscar diaz (3)

ที่่มา oscar-diaz

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.