นวัตกรรมคอนกรีตแบบใหม่

คอนกรีตแผ่นนี้เป็นเหมือนเช่นเดียวกับคอนกรีตธรรมดา มันมีผิวที่ดูด้านเล็กน้อยเมื่อมันแห้ง แต่ความพิเศษของมันอยู่ที่เมื่อใดที่มันโดนความร้อน น้ำ หรือ น้ำฝน ผิวของคอนกรีตจะเปลี่ยนไปและมันจะหายไปอีกครั้งเมื่อผิวของคอนกรีตกลับมาแห้งสนิท

Frederik Molenschot และ Susanne Happle ทั้งสองร่วมกันคิดค้นคอนกรีตประเภทนี้ คอนเซ็ปต์ของคอนกรีตนี้ เหมือนเช่นเดียวกับการสะท้อนเงาจากแสงแดดอย่างไรอย่างนั้น ภาพที่ปรากฏเพิ่มขึ้นมาบนคอนกรีตจะหายไปอีกครั้งเมื่อคอนกรีตนั้นผิวแห้งสนิท

ด้านล่างนี้จะเป็นภาพที่แสดงถึงลวดลายของใบไม้ ดอกไม้จะมีส่วนที่สะท้อนเพิ่มเติมขึ้นมาเมื่อมันได้รับความชื้น หรือ เปียกน้ำฝน และลวดลายของที่ล้างมือที่วนเป็นวงกลมและมีข้อความปรากฏจะโผล่ขึ้นมาเมื่อคุณลงมือล้างมือและมันเปียกน้ำ

นับวันมนุษย์เราจะเก่งขึ้นมากๆ เลย ในอนาคตเราอาจจะเห็นคนนำคอนกรีตประเภทนี้มาตกแต่งภายนอกตัวบ้าน สร้างลวดลายและสีสันให้กับบ้านเปลี่ยนไปมาก็ได้ เห็นด้วยไหมคะ…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.