พาตะลุย ISSEY MIYAKE ช็อปแรกในเมืองไทยที่ Siam Discovery

IMdscvry_24MAY16_011
Image Source : Club 21 Thailand

แฟนๆ ของ ISSEY MIYAKE คงดีใจที่ไม่ต้องไปต่อแถวซื้อสินค้าไกลถึงญี่ปุ่น เพราะทาง Club 21 Thailand จัดเต็มด้วยการเปิดช็อปใหม่แห่งแรกในประเทศไทยที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร โดยตัวร้านเป็นแบบ Duplex Store ที่กินพื้นที่ 2 ชั้น คือ G สำหรับสินค้าของผู้หญิง และชั้น M สำหรับสินค้าของผู้ชาย

IMdscvry_24MAY16_029
Image Source : Club 21 Thailand

ตัวร้านออกแบบโดย Tokujin Yoshioka ศิลปินที่ออกแบบร้าน ISSEY MIYAKE ที่ลอนดอนและโตเกียว โดยเน้นความโมเดิร์น เรียบ โก้ ผสมผสานกับจิตวิญญาณของความเป็น ISSEY MIYAKE ได้อย่างลงตัว

IMdscvry_24MAY16_023
Image Source : Club 21 Thailand
IMdscvry_24MAY16_028
Image Source : Club 21 Thailand

ไฮไลท์ที่เด่นที่สุดในร้านแห่งนี้คือการรวบรวมสินค้าภายใต้ ISSEY MIYAKE ไว้กว่า 7 ไลน์ โดยแต่ละแบรนด์ต่างซ่อนความพิเศษและลูกเล่นต่างๆ ให้เหล่าสาวกได้ตื่นเต้น

เมื่อเดินเข้าไปที่ชั้น G ทางด้านขวามือ คุณจะเจอกับโซนของ “132 5. ISSEY MIYAKE” ซึ่งเป็นหนึ่งแบรนด์ภายใต้ ISSEY MIYAKE ที่ได้รับการพัฒนาโดยอิซเซ่ มิยะเกะและทีม Reality Lab โดยเสื้อผ้าของ 132 5. ISSEY MIYAKE จะมีความแปลกใหม่โดยใช้หลักอัลกอริธึ่ม ซึ่งเสื้อผ้าและเครื่องประดับทุกชิ้นสามารถพับให้อยู่ในลักษณะ 2 มิติ และ 3 มิติได้ โดยผลิตขึ้นจากผลิตภัณฑ์ PET พลาสติกขวดน้ำที่ถูกนำมารีไซเคิลใหม่

DSC_4968

DSC_4891

DSC_4969

DSC_4975

ส่วนทางขวาด้านในสุดจะเป็นโซนของ “ISSEY MIYAKE” คอลเล็กชั่นหลักที่ส่งตรงจาก Paris Fashion Week ให้สาวๆ ได้อัพเดทเทรนด์ก่อนใคร

ISM1

ISM2

ISM3

โซนฝั่งซ้าย จะประกอบไปด้วย 2 แบรนด์ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีอย่าง “PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE”

PP1

PP2

PP3

PP4

และ “BAO BAO ISSEY MIYAKE ที่มีกระเป๋าทั้งรุ่นเบสิกและรุ่นใหม่ตั้งเรียงรายอยู่บนผนังสีขาว

BB1

BB2

นอกจากนี้ยังอีก 1 ไลน์ที่เข้ามาใหม่ โดยตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างแบรนด์ทั้ง 2 ได้แก่ “me ISSEY MIYAKE” กับคอนเส็ปต์ Fit for All ที่ทั้งราวจะมีเสื้อผ้าเพียงไซส์เดียว แต่ด้วยนวัตกรรมวิธีการผลิตพลีท ทำให้สามารถเข้ากับทุกคน ซึ่งก็มีทั้งเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่

DSC_4927

DSC_4928

DSC_4977

ชั้นที่ 1 และ 2 ถูกเชื่อมต่อด้วยบันไดสีขาว ที่จะพาไปพบกับอาณาจักรของเหล่าชายหนุ่ม ซึ่งชั้นบนประกอบด้วย 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ “ISSEY MIYAKE MEN” เสื้อผ้าที่ส่งตรงมาจากรันเวย์สำหรับหนุ่มๆ

DSC_4936

DSC_4963

DSC_4965

ฝั่งตรงกันข้าม จะเป็นพื้นที่ของ “HOMME PLISSE ISSEY MIYAKE” เสื้อผ้าสำหรับชายหนุ่มที่พัฒนาแนวคิดและไอเดียจากเทคโนโลยีการจับพลีทดั้งเดิมของอิซเซ่ มิยะเกะ ซึ่งทำให้เสื้อผ้าเหล่านี้แห้งง่าย ยับยาก มีทั้งเสื้อผ้าลำลองสำหรับการเดินทางไปจนถึงชุดสูทสำหรับงานหรู

HP1

HP2

HP3

HP4

ส่วนสุดท้ายที่อยู่ตรงกลางของร้านจะเป็นฝนัง “BAO BAO ISSEY MIYAKE SPORTS LINE” สำหรับชายหนุ่ม

BBSPORT

ด้วยเนื้อที่กว่า 500 ตารางเมตรที่อัดแน่นไปด้วยไอเท็มเก๋ๆ ที่มาพร้อมกับไอเดียอันหลากหลาย สาว Jeab.com ไม่ควรจะพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนอกจากจะได้ไอเท็มเด็ดๆ ติดมือกลับออกมาแล้ว ยังได้สัมผัสเรื่องราวและบรรยากาศของแบรนด์ชื่อดังอย่าง ISSEY MIYAKE จากการนำเสนอผ่านดีไซน์ของศิลปินระดับโลกอีกด้วย

Copyright © jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.