“เขียวไข่กา”ร้านอาหารไทยในเรือนกระจกสุดเท่บรรยากาศโอเอซิส

kiewkaika
image source : Facebook เขียวไข่กา, favfirward.com

ใครจะไปรู้ว่าร้านอาหารไทย 4 ภาคที่มีรสชาติดั้งเดิม เมนูหากินยากสมัยคุณปู่คุณทวด จะมาตั้งอยู่บนพื้นที่ร้านเรือนกระจกสีดำขนาดใหญ่สองหลัง ที่ใครผ่านไปผ่านมาก็คงเดาไม่ถูกว่านี่คือ ต้นตำรับร้านอาหารไทยโบราณเลยยนะคะ แหม! ก็การแต่งร้านมันช่างขัดกับเมนูในร้านซะจริงๆ แต่ในความไม่เข้ากันมันก็เป็นความเข้ากันที่ลงตัวเป๊ะๆ เกิดเป็นร้านอาหาร “เขียวไข่กา” ขึ้นมานี่ไง

Unknown
image source : Facebook เขียวไข่กา

อวนขอเล่าก่อนเลยว่าเดิมทำเลร้านนี้เป็นพื้นที่รกร้างบนถนนนาคนิวาส แล้วถูกเนรมิตรให้กลายเป็นร้านอาหารไทยกลาสเฮาส์สไตล์อินดันเทรียลลอฟท์ สถาปัตยกรรมถูกตกแต่งไปด้วยกระจกสีดำ ตัวอาคารใช้เป็นโครงเหล็กทั้งหมด รวมๆแล้วมีความโมเดิร์นเข้ากับคอนเซ็ปร้าน แล้วโอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีสบายตามากเลยค่ะ มองไปทางไหนก็มีพื้นที่สีเขียวเต็มไปหมดเลย

Unknown-1
image source : lifeandhomemag

มันอเมซิ่งตรงนี้ค่ะ ตรงที่มีต้นไม้ใหญ่ 3 ต้น ซึ่งเป็นต้นไม้เดิมที่เติบโตมากับพื้นที่รกร้าง แต่เจ้าของร้านก็สร้างอาคารหลบต้นไม้ใหญ่ไว้ทั้งหมด และทิ้งสเปซส่วนของต้นไม้ไว้ได้อย่างโดดเด่นเลยทีเดียว อวนปรบมือให้เจ้าของร้านรัวๆเลยค่ะ ที่ไม่ทำลายทิ้งแล้วยังมีวิธีใช้ประโยชน์กับต้นไม้ได้อย่างแยบยล ภายในร้านยังถูกสะกดใจด้วยศิลปะการเพ้นท์ลายต้นไม้ด้วยการใช้ “สีเขียวศิลาดล” ซึ่งเป็นเฉดสีของชื่อร้าน “เขียวไข่กา” มีความผสมผสานความดิบเท่ได้อย่างเพอร์เฟค มุมอาร์ตๆ ละมุนๆแบบนี้ เหมาะที่จะถ่ายรูปรัวๆเลยค่ะ แสงไฟที่กระทบกับผนังก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้เคลิบเคลิ้มไปทีเดียว

Unknown-2
image source : bkkmenu.com

แล้วยังเพลิดเพลินไปกับการจัดแต่งไม้ประดับด้วยไม้แขวนอย่างเฟิร์น ใบมะขามกับไม้กระถาง ประดับประดาทั่วร้าน ร่มรื่นสุดๆ สีเขียววทุกพื้นที่จริงๆ แต่ถูกเบรคด้วยโคมไฟเท่ๆ แสงไฟอ่อนๆ อยากจะหยุดเวลาไว้ที่ร้านนี้เลย

Unknown-3
image source : favfirward.com

เมื่อสักครู่อวนก็ได้เกริ่นที่มาของสีที่สื่อของชื่อร้านไป ทีนี้อวนจะพามาทำความรู้จักกับที่มาของชื่อ ว่าชื่อ “เขียวไข่กา”นี่ได้แต่ใดมา คำแรกนะคะ “เขียว”หมายถึงต้นไม้ค่ะ สีของธรรมชาติที่รายล้อมในร้านอาหารแห่งนี้ “ไข่” ก็คือไข่ค่ะ นั่นแหละค่ะ คือวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารของคนทั่วโลก “กา”ก็ตามนี้เลย กาน้ำ กาแฟ เพราะนอกจากร้านอาหารแล้ว ก็ยังมีส่วนของคาเฟ่ร้านกาแฟด้วย รวมๆแล้ว เลยเป็นร้านอาหาร “เขียวไข่กา”สุดเก๋ ตั้งแต่ชื่อร้านไปถึงชื่อเมนู อวนขอบอกเลยนะคะว่า ไม่ธรรมดาแน่นอน ไม่มีอะไรที่ธรรมดาเลยจริงๆค่ะ

Unknown-4
image source : favfirward.com

บรรยากาศก็ร่มรื่นมากเหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทานมื้อสุดพิเศษ เพราะเป็นร้านอาหารไทยเมนูหาทานยากก อันนี้ถูกใจคุณพ่อคุณแม่แน่นอน ที่จะหวนนึกถึงอดีตด้วยอาหารไทยรสชาตดั้งเดิม แล้วยังมีเครื่องดื่มที่ยังคงความเป็นไทยด้วยเครื่องดื่มสมุนไพรไทยอีกด้วยนะคะ

Unknown-5
image source : favfirward.com

ร้านเขียวไข่กาในส่วนของคาเฟ่ ที่เอาใจหนุ่มสาวคอกาแฟ สายฮิปสเตอร์ สายสโลวไลฟ์หรือสายไหนๆ ก็มาคูลกันได้นะคะ กับร้านคาเฟ่สุดชิค ชื่อว่า Artisan Cafe ร้านเก๋เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือผนังอิฐที่แก้เลี่ยนได้ดีเลย ส่วนตัวอาคารก็เป็นโครงเหล็กเหมือนกับตัวอาคารในส่วนของร้านอาหาร

Unknown-6
image source : Facebook เขียวไข่กา
Unknown-9
image source : Facebook เขียวไข่กา
Unknown-8
image source : Facebook เขียวไข่กา
Unknown-10
image source : Facebook เขียวไข่กา
Unknown-7
image source : Facebook เขียวไข่กา

เป็นยังไงบ้างคะ ร้านอาหารไทยที่ลบภาพบ้านไม้เก่าโบราณไปหมดเลย “เขียวไข่กา” เป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่มายืนยันให้เราได้รู้ว่า ร้านอาหารไทยโบราณ ก็เดิร์นได้ จริงไหมคะ ส่วนเรื่องของคุณภาพอาหารยังคงความออริจินัลแน่นอนค่ะ อวนคอนเฟิร์ม

สำหรับวันนี้อวนต้องบ้ายบายไปก่อน ถ้าใครมีคำถามหรืออยากปรึกษาเรื่องบ้านๆ ก็เข้ามาคุยกับอวนได้ที่ wayahomestylist@gmail.com นะคะ หรือเข้าไปชมผลงานของ wayastyle ได้ที่ www.wayastyle.com ค่ะ แล้วเจอกันใหม่สัปดาห์หน้า ไปละค่าาาา บัย!!

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.