“Lin Thailand Sweet Creation 2017” มหกรรมเค้กน้ำตาลปั้นสุดสร้างสรรค์ อีกหนึ่งงานใหญ่แห่งปี ที่คนชอบน้ำตาลปั้นบนเค้กต้องมา!

1

เมื่อพูดถึง “น้ำตาล” เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงคิดถึง ผลึกสีขาวที่มีรสหวาน เป็นเครื่องปรุงสำหรับทำอาหารให้มีรสหวานอร่อย ช่วยทำให้เครื่องดื่มมีรสชาติ และเป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำขนมหวาน ของหวานต่างๆ กันใช่มั้ยคะ? แต่รู้มั้ยว่านอกจากจะเป็นสารให้ความหวานแล้ว ยังมีน้ำตาลชนิดพิเศษที่เรียกว่าFondant Icing เป็นน้ำตาลที่ใช้สำหรับคลุม ปั้นและตกแต่งเค้กโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากจะมีรสหวานหอมแล้วยังสามารถใส่ครีเอทีฟไอเดียสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะที่เราเรียกกันว่า “เค้กน้ำตาลปั้น หรือ เค้ก Fondant” ได้อีกด้วยนะ ซึ่งเค้กน้ำตาลปั้นก็มีสร้างสรรค์กันหลายสไตล์ ส่วนใหญ่จะมาในแบบน่ารักๆ มากหน่อย หากใครชอบล่ะก็ อีกไม่กี่วันก็จะมีงาน “Lin Thailand Sweet Creation 2017” งานมหกรรมปั้นน้ำตาลที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนแล้วล่ะ งานนี้บอกเลยว่าถ้าใครชอบเบเกอรี ของหวานและเค้กน้ำตาลปั้นล่ะก็ ห้ามพลาดกันเลย

IMG_0038

IMG_0100

ภายในงานจะเนรมิตพื้นที่ลานแฟชั่นฮอลล์ให้กลายเป็นพื้นที่ความหวานของน้ำตาลปั้นเต็มไปหมดเลยล่ะ ถูกใจคนรักขนมหวานและน้ำตาลปั้นสุดๆ โดยมีไฮไลท์สำคัญ คือ การประกวดตกแต่งเค้กด้วยน้ำตาลปั้น Lin Fondant Icing ในธีม New Year & Wedding Cake และการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเพื่อคัดเลือกสุดยอด Barista และ Mixologist แห่งปี

สำหรับผลงานเค้กน้ำตาลปั้นที่จะนำมาจัดแสดงในงาน Lin Thailand Sweet Creation 2017 ปีนี้นอกจากจะโชว์เค้กสุดอลังการที่สร้างสรรค์โดยเหล่าศิลปิน Cake Designer ที่มีชื่อเสียงในระดับ Top of Thailand ยังมีการนำผลงานเค้กน้ำตาลปั้น “Ancient Temple Fair in Thailand” เค้กขนาด 180 x 80 เซนติเมตร ที่คว้าแชมป์รางวัล Best of Gold และผลงานเค้กน้ำตาลปั้น “The Giant King Bird” ที่ได้รับรางวัลSilver จากการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในงาน Cake International 2017 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษที่ผ่านมา นำมาจัดแสดงให้ทุกคนได้ชมในงานนี้ด้วยล่ะ

6

7

 

page

12

13

นอกจากจะมีการจัดแสดงเค้กน้ำตาลปั้นแล้ว ภายในงานยังมีร้านขนมหวาน ไอศกรีม เบเกอรี และเครื่องดื่ม Mocktail สูตรพิเศษ มาให้ช็อปและชิมฟรี และ มี Workshop ให้กับใครที่อยากมีผลงานสร้างสรรค์เค้กน้ำตาลปั้นของตัวเองสามารถร่วมสนุกทำกิจกรรมด้วยกันได้ด้วยนะคะ และไม่ต้องกังวลว่าจะทำออกมาไม่รอดด้วยนะจ๊ะ เพราะงานนี้เค้าเตรียม Cake Designer ประกบติด ช่วยสอนทำเค้กกันแบบกลุ่มเล็กๆ เพื่อเสริมสร้างทักษะในการทำเค้กน้ำตาลปั้นของเพื่อนๆ ให้ออกมาสวยงามกันด้วยค่ะ

DSC_7704

15

16

ว่าแล้วก็อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม วันที่ 30 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2560 ที่ลานแฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน เรามีนัดกันที่งาน “Lin Thailand Sweet Creation 2017” ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี ที่นี่ อย่าลืมมาเติมความหวานและชมงานศิลปะจากน้ำตาลกันนะคะ
Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.