อยู่ที่ไหนก็หอมซากุระ! เผยเคล็ดลับตัวหอมดอกซากุระง่ายๆ

head

‘ซากุระ’ เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น และเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนต่างชาติ เวลาที่เราไปเที่ยวญี่ปุ่น จะเห็นว่าสินค้ามักเต็มไปด้วยลวดลายซากุระ ทั้งข้าวของเครื่องใช้ อาหาร เครื่องสำอาง สินค้าแฟชั่นต่างๆ ฯลฯ คนญี่ปุ่นนิยมนำเอาซากุระไปเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ

page

ทั้งในแง่ของการนำมาเป็นลวดลายออกแบบแพคเกจให้มีเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่น หรือ แม้แต่การนำไปเป็นวัตถุดิบ เป็นส่วนผสมชนิดหนึ่งในผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียว บรรดานักท่องเที่ยว ใครไปเที่ยวญี่ปุ่น เป็นต้องหาโอกาสช็อปสินค้าที่มีซากุระกลับมาเป็นทั้งของฝาก และ ของที่ระลึกกันใหญ่ สินค้าบางอย่างถึงขั้นฮิตสุดๆ จนคนไทยเราต้องเปิดพรีออเดอร์ สั่งเข้ามาให้ช็อปกันเลยก็มี

นอกจากนี้ สินค้าที่มี ‘กลิ่นซากุระ’ ก็เป็นที่นิยมพอๆ กัน หลายคนชอบไปช็อปน้ำหอมกลิ่นซากุระจากญี่ปุ่นกลับมาใช้ กลิ่นหอมอ่อนๆ ชวนให้สดชื่น ถูกอกถูกใจกันดีทีเดียว แต่งานนี้ ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น เราก็มีกลิ่นหอมซากุระได้เช่นเดียวกันแล้วนะ เพราะตอนนี้ที่ไทยเองก็มีสบู่อาบน้ำกลิ่นซากุระของแบรนด์ลักส์ ที่เขาเพิ่งออกมาใหม่ เห็นแล้วน่าใช้ไม่เบา ราคาก็ไม่แพง เราเลยไปสอยกลับมาลองอาบดูสักหน่อย ขอบอกว่าเวิร์คมากทีเดียว กลิ่นหอมอ่อนๆ คือดี ตอนนี้เราเลยปลื้มมาก!

lux
Image Credit : Lux Sakura Dream

ลักส์ ซากุระ ดรีม เป็นสบู่อาบน้ำที่มีส่วนผสมของดอกซากุระญี่ปุ่นจริงๆ ไม่ได้เป็นแค่การแต่งสี แต่งกลิ่นเท่านั้น ช่วยปรนนิบัติผิวให้หอมไปอีก มีหลายขนาดให้เลือกใช้ และสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามซูปเปอร์มาร์เกตและร้านค้าทั่วไป ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่น เคยเห็นดอกซากุระ และ เคยสัมผัสกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกซากุระมาแล้ว คงจะเข้าใจดีว่ากลิ่นของลักส์ ซากุระ ดรีม เป็นอย่างไร เพราะมันเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนที่ได้กลิ่นเวลาไปชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น ที่หลายคนประทับใจมาแล้วเลยล่ะ เป็นกลิ่นหอมที่ธรรมชาติมาก แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป บอกเลยต้องลองไปใช้กันดู แล้วจะรู้ว่ากลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ว่า มันหอมละมุนมากแค่ไหน

Kyoto, Japan at Philosopher's Way in the Springtime.

นอกจากสินค้ามีส่วนประกอบและส่วนผสมจากซากุระจะเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยแล้ว แน่นอนว่าเทศกาล ‘ฮานามิ’ หรือ ‘เทศกาลชมดอกซากุระบาน’ ของญี่ปุ่น ก็ถือเป็นเทรนด์การมาเที่ยวญี่ปุ่นอันดับต้นๆ ของคนไทยเช่นเดียวกัน เวลาถามใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนทีไร ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกซากุระกำลังบานสะพรั่ง คำตอบที่ได้รับ จึงหนีไม่พ้น มาญี่ปุ่น เพื่อไปชมดอกซากุระบานนั่นเอง

Lake in front of a mountain, Mount Fuji, Lake Kawaguchi, Japan

ใครที่สนใจอยากไปเทศกาลชมดอกซากุระบานสักครั้ง เราก็ขอแนะนำว่าควรจะไปช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเป็นช่วงเดือนที่ดอกซากุระบานสะพรั่ง ดังนั้นคุณจะได้เห็นความสวยงามของดอกซากุระกันอย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเช็คข้อมูลให้ละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากโดยปกติแล้วดอกซากุระ จะบานสูงสุดนาน 1 สัปดาห์ จากนั้นก็จะร่วงโรยกันไป โดยช่วงเวลาเริ่มบานของแต่ละปี ก็จะแตกต่างกันไปประมาณไม่เกิน 2 สัปดาห์ในแต่ละปี ซึ่งแต่ละภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น ดอกซากุระก็เริ่มต้นบานไม่พร้อมกันอีกด้วย ดังนั้นหากใครมีแพลนจะไปชมซากุระที่ญี่ปุ่นล่ะก็ สามารถลองดูช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานคร่าวๆ กันได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

sakura (1)
Credit : ข้อมูลจากเว็บการท่องเที่ยวญี่ปุ่น JNTO, talonjapan.com

หากใครอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ไปเที่ยวเทศกาลชมดอกซากุระและช็อปสินค้าที่มีซากุระเป็นส่วนประกอบ ส่วนผสมกลับมาฟรีๆ ล่ะก็ งานนี้โอกาสงามๆ มาถึงมือแล้วล่ะจ้า เพราะทางลักส์ ซากุระ ดรีม เขาก็มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันอยู่ ชื่อกิจกรรม “Lux Sakura Selfie” ให้เราถ่ายภาพเซลฟี่ดุ๊กดิ๊ก น่ารัก ในสไตล์ลักส์ ซากุระ ดรีม เพื่อลุ้นรางวัลไปเที่ยวชม สัมผัสกลิ่นหอมของดอกซากุระถึงถิ่นต้นกำเนิดอย่างประเทศญี่ปุ่นถึง 5 เมือง นอกจากนี้ยังได้ลุ้นรับ Gift Set ผลิตภัณฑ์ลักส์ ซากุระดรีม ไปอาบให้ตัวหอมซากุระกันด้วย งานนี้บอกเลย ของรางวัลดีงามมาก!

เราไปร่วมสนุกกันเถอะที่ www.luxsakura.com สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม- 31 มีนาคม 2560 รีบเข้าไปร่วมสนุกกันนะคะ ถ้าคุณไม่อยากพลาดโอกาสที่จะได้ไปชมซากุระสวยๆ ที่ญี่ปุ่น

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.