ชี้พิกัดแหล่งช้อปของแต่งบ้าน ฝีมือคนไทย “ODS สยามดิสคัฟเวอรี่”

batch_head ODS

ทุกครั้งที่พูดคำว่า “บ้าน” จะทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่อบอุ่น ปลอดภัย ความสุข ความสดใส ที่แฝงอยู่ภายใต้คำๆ นี้อยู่เสมอ บ้านคือสถานที่ที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยไม่น้อยไปกว่าที่ทำงาน เป็นสถานที่ที่จะทำให้เราสามารถคลายความเหนื่อยล้าได้ต่างๆ นานา สร้างเสียงหัวเราะ คลายความเครียด พักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่างๆ ที่ชื่นชอบได้มากมาย แน่นอนว่าบ้านจะน่าอยู่และช่วยให้เรารู้สึกต่างๆ แบบนี้ได้นั้น นอกจากไอเดียแต่งบ้านแล้วนั้น “ของตกแต่งบ้าน” ก็มีส่วนและเป็นตัวแปรสำคัญมากๆ เลยทีเดียว แต่การหาของตกแต่งบ้านให้ได้แบบที่ต้องการ อาจไม่ใช่เรื่องง่าย บางคนต้องใช้เวลาเดินหาเป็นวันๆ สุดท้ายก็อาจคว้าน้ำเหลว หรือ หาของแต่งบ้านแบบอื่นๆ ทดแทนกันไป ซึ่งก็คงเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย

เพราะบ้านคือพื้นที่ความสุข ดังนั้นหากใครกำลังมองหาของตกแต่งบ้านสวยๆ มีสไตล์ ไม่เหมือนใคร เพื่อแต่งบ้านให้ออกมาสวยและน่าอยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งแหล่งช้อปของแต่งบ้านเก๋ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ว่ามีอยู่ นั่นก็คือ ODS หรือชื่อเต็มๆ คือ Objects of Desire Store ที่ตั้งอยู่สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 3 มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน พร้อมกับพาอัพเดทไอเท็มของตกแต่งบ้านน่าช้อปเด่นๆ จาก ODS กันด้วยค่ะ แต่ก่อนจะไปดูไอเท็มเด่นๆ เรามาทำความรู้จักกับ ODS กันก่อนดีกว่า

batch_Shop1
Image source

ODS (Objects of Desire Store) คือ ศูนย์รวมสินค้าไลฟ์สไตล์ และของตกแต่งบ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีแบรนด์สินค้ากว่า 130 แบรนด์ แต่ละชิ้นก็มีเรื่องราว ถ่ายทอดออกมาให้น่าช้อปมากขึ้นไปอีก หลายคนอาจทราบมาบ้างว่าที่นี่มีสินค้าไลฟ์สไตล์ แต่หากเดินเข้าไปจริงๆ จะรู้ว่ามีสินค้าของตกแต่งบ้านอยู่เพียบไม่แพ้กัน อาทิ เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ ของตกแต่งบ้าน และ ผลงานศิลปะ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีพวกสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อ (Eco Friendly) และสินค้าที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) ด้วยล่ะค่ะ

batch_ODS
ด้านบน เรียงจากซ้ายไปขวา : เซรามิกน่ารักๆ จาก CEHALO, ไอเท็มจาก Tools To Live By
ด้านล่าง เรียงจากซ้ายไปขวา : เครื่องปั้นดินเผาน่ารักๆ จาก Studio 248, อักษรไม้จาก TANWA

และที่โดดเด่นและสำคัญมากๆ ของแต่ละแบรนด์ที่วางจำหน่ายที่ ODS ก็คือ ทุกแบรนด์เป็นงาน “ฝีมือคนไทย” ทั้งหมดเลยล่ะ! ซึ่งทำออกมาได้ดีไม่แพ้ต่างชาติเลยทีเดียว แต่ละชิ้นได้รับการการันตีรางวัลต่างๆ จากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เพิ่มความมั่นใจให้กับนักช้อปได้ด้วยค่ะ

เวลาที่ได้ไปเดินช้อปสินค้าก็ให้ความรู้สึกสบายๆ น่าเดิน สินค้าไม่ได้วางอยู่บนชั้นวางอย่างที่ส่วนใหญ่เรามักจะเจอเวลาเดินชมของตกแต่งบ้าน ซึ่งก็ทำให้เวลาเดินเลือกชมสินค้านั้นเพลิดเพลินดี แถมการตกแต่งภายใน ODS เองก็ดูมีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน ซึ่งทราบมาว่าที่นี่ได้รับการออกแบบระดับโลกของ Nendo (เนนโดะ) บริษัทที่ปรึกษาการออกแบบของสยามดิสคัฟเวอรี่ ในคอนเซปต์ “Lifestyle Chemical Reaction” ภายในร้านจะมีส่วนผสมของวัตถุต่างๆ เช่น คอนกรีต ไม้ และทอง เข้าไว้ด้วยกัน โดยคงฝากเอกลักษณ์การเล่นกับรูปทรงเรขาคณิตสไตล์ Nendo ไว้อย่างลงตัว ซึ่งก็ตกแต่งได้สวย น่าเดิน สมกับเป็นบริษัทการออกแบบระดับโลกจริงๆ

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เรามาลองส่องกันหน่อยดีกว่าว่าใน ODS มีไอเท็มเด่นๆ น่าช้อปไปตกแต่งบ้านอะไรบ้าง

– ไอเท็มใน “Isaan Objects” โปรเจคภายใต้ DITP ที่จับมือกับProduct designer , Interior Designer และ Fashion Designer แบรนด์ไทย 3 แบรนด์ สุดเก๋อย่าง Atelier Pichita (อาเตลิเย่ พิจิตตรา), Ayodhya (อโยธยา) โดยหม่อมหลวง ภาวิณี สันติศิริ และ FOUND by Trimode (ฟาวด์ บาย ไตรโหมด) นำเอกลักษณ์งานฝีมือภูมิปัญญาของภาคอีสาน

batch_Ayodhaya
ไอเท็มจากแบรนด์ Ayodhaya
batch_Pichitra
ไอเท็มจากแบรนด์ Pichitra
batch_TRIMODE
ไอเท็มจากแบรนด์ TRIMODE

นอกจากไอเท็มในโปรเจคต์นี้แล้ว ยังมีไอเท็มอื่นๆ ที่น่าสนใจจากแบรนด์ต่างๆ ภายใน ODS อีกเพียบ เราคัดมาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ชมกันแล้วล่ะค่ะ มาดูกันต่อได้เลย!

batch_ZXXG CERAMICS
ไอเท็มจากแบรนด์ ZXXG CERAMICS
batch_MIND MADE CEMENT
ไอเท็มจากแบรนด์ MIND MADE CEMENT
batch_The Keeper
ไอเท็มจากแบรนด์ The Keeper
batch_YARNAKARN
ไอเท็มจากแบรนด์ YARNAKARN
batch_GOKO
ไอเท็มจากแบรนด์ GOKO
batch_NAA DESIGN
ไอเท็มจากแบรนด์ NAA DESIGN

สำหรับคนที่เดินช้อปเพลินๆ เริ่มรู้สึกเมื่อย ที่ ODS ก็มีคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศและการตกแต่งสวยๆ รอให้ไปนั่งผ่อนคลายชิลล์ๆ ด้วยนะคะ เป็นคาเฟ่แนวคิดใหม่ ชื่อว่า I+D Style Café x Brave Roaster ซึ่งแน่นอนว่าคาเฟ่ของ ODS ก็ต้องมีคอนเซ็ปต์เดียวกัน นั่นก็คือดึงความเป็นไทยมาสร้างความโดดเด่นนั่นเองค่ะ ภายในคาเฟ่นี้ ก็เลยเต็มไปด้วยกลิ่นหอมอบอวลของเมล็ดกาแฟจากม่อนแจ่ม ซึ่งรสชาติกาแฟของที่นี่ก็อร่อย มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร การตกแต่งคาเฟ่ก็ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบโดยคนไทยอีกด้วยล่ะค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปสินค้าของตกแต่งบ้านดีไซน์ยูนีค สวยเก๋ ฝีมือคนไทย ที่รวบรวมมาให้เราได้ไปช้อปกันแบบง่ายๆ ใครที่กำลังมองหาของตกแต่งบ้าน เพื่อมาเติมแต่งให้บ้านสวยและน่าอยู่กันล่ะก็ เราก็แนะนำว่า ลองมาเดินที่ ODS สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 3 กันดูสักครั้ง ไม่เพียงแต่เพื่อนๆ จะได้ของตกแต่งบ้านต่างๆ แล้ว ยังได้เห็นงานฝีมือของคนไทย ที่แต่ละแบรนด์ทำออกมาได้ไม่ธรรมดา สะท้อนให้เห็นถึงผลงานของคนไทยที่มีดีไม่แพ้ชาติใดกันอีกด้วยล่ะค่ะ

พิกัด : ODS สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 3

รายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02–685–1000 # 4021 หรือทาง INSTAGRAM: objects.of.desire.store หรือ Facebook: www.facebook.com/objectsofdesirestore

 

 
Copyright ©  Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.