One day Trip สไตล์ญี่ปุ่น! รีวิวแต่งคิ้วจาก Shu Uemura พร้อมเดินเล่น Loft ช็อปไอเท็มเด็ดจากญี่ปุ่น

jcb

ถ้าพูดถึงผู้นำเทรนด์ใหม่ๆ ด้านบิวตี้แล้ว หนึ่งในประเทศที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกคงหนีไม่พ้น “ประเทศญี่ปุ่น” ผู้นำด้านความสวยความงาม ที่มักมีเทรนด์หรือไอเท็มบิวตี้ใหม่ๆ ให้เราใจสั่นกันอยู่บ่อยๆ แถมยังมักมาพร้อมกับดีไซน์แพคเกจคิ้วท์ๆ ในคุณภาพและราคาที่ใครก็เข้าถึงได้อยู่เสมอ แต่ด้วยความที่ประเทศ “ญี่ปุ่น” ใช่ว่าจะได้ไปกันบ่อยๆ เวลาเบื่อๆ เหงาๆ อยากไปเที่ยวไหนสักที่ เราเลยมักไปเที่ยวย่านสยามกันแทน เพราะเป็นแหล่งรวมของน่าสนใจหลากหลายสไตล์ หนึ่งในนั้นก็คือสไตล์ญี่ปุ่นที่เราชื่นชอบ วันนี้เลยมีรีวิว One day trip สไตล์ญี่ปุ่น at สยาม เดินเล่น ช้อปปิ้งที่ร้าน Loft และทำสวย แต่งคิ้วเป๊ะที่ร้าน Shu Uemura ที่สยามมาฝากให้ดูกันค่ะ สำหรับใครไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุดนี้ ก็ลองตามมาดูรีวิวเพลินๆ ในหนึ่งวันของเรากันได้นะคะ

เริ่มแรกสำหรับเรา ด้วยความที่ชอบอะไรๆ สไตล์ญี่ปุ่น แต่อย่างที่รู้ จะให้บินไปญี่ปุ่นบ่อยๆ ก็คงไม่ไหว เราเลยชอบมาเดินเล่นที่ Loft สาขา Siam Discovery ทุกครั้งที่มาสยาม เพราะใน Loft มักมีไอเท็มเด็ดๆ ให้เราเดินดูเพลินๆ อยู่เรื่อยๆ และที่น่าสนใจมาก ทำเอาเราอยากควักเงินช้อปกลับมาหมดในคราวเดียว ก็คือ 4 ไอเท็มเด็ดด้านล่างนี้ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

1

1. STEAMCREAM

2

ถ้าใครกำลังมองหาครีมบำรุงสารพัดประโยชน์ปราศจากสารเคมีอยู่ละก็ มาทางนี้ด่วนๆ เพราะนี่คือ STEAMCREAM เป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังเรื่องครีม Hand Made ผ่านการสตรีมด้วยความร้อน(สกัดจากไอน้ำ) มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น เป็นครีมที่เห็นปุ๊ป เรารีบพุ่งตัวไปคว้าก่อนเลย เห็นรีวิวมาก็เยอะ คือดีงาม คุ้มค่ามาก ใช้ได้ตั้งแต่เส้นผมยันปลายเท้า และแพคเกจน่ารักมาก ราคา 550 บาทเท่านั้น

3

4

2. Keana baking soda scrub wash

5

งานผิวเป๊ะต้องมา บอกลารู ขุมขน กว้างและสิวเสี้ยนไปได้เลย อีกหนึ่งไอเท็มบิวตี้ตัวเด็ดที่ช่วยเรื่องการกำจัดสิ่งสกปรก กระชับรูขุมขน อย่าง Keana baking soda scrub wash เป็นผงล้างหน้า และ สครับขัดผิวที่ทำมาจาก Baking soda ที่สามารถใช้กับทุกสภาพผิว เป็นผงล้างหน้าตัวสุดฮิตที่สาวญี่ปุ่นชื่นชอบ มีสรรพคุณดีงามคือกำจัดสิ่งสกปรกที่เป็นต้นเหตุของสิว ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน บอกลาหลุมสิวไปได้เลยล่ะ ที่สำคัญนางการันตีด้วยรางวัลจาก Cosme ด้วยนะ นอกจากตัวนี้แล้ว ในไลน์นี้ ยังมีตัวอื่นๆ ที่น่าสนใจให้เลือกอีกเยอะด้วยล่ะ สนนราคาอยู่ที่ 434-650 บาท

6

7

3. Dr.Ci:Labo : VC100 Essence Lotion

8

ใครมองหา Essence หรือโลชั่นน้ำตบอยู่ ตัวนี้ถือเป็นตัวยอดฮิตที่ขายดีของ LOFT และน่าช็อปมากๆ เลยล่ะ เป็นน้ำตบ Favorite ในปี 2016 ของคุณปูเป้ บล็อกเกอร์คนดังสายสกินแคร์อีกด้วย อุดมไปด้วยคุณค่าต่างๆ มากมาย เน้นให้ดูสดใสจากภายในสู่ภายนอก ด้วยส่วนผสมหลักที่เข้มข้นของอนุพันธ์จากวิตามินซี ช่วยเติมน้ำให้กับผิว ไม่ทิ้งความเหนียวบนใบหน้า แต่เพิ่มความชุ่มชื่น เพื่อผิวที่ใส เด้ง ตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น ใช้แล้วจะเลิฟมาก หลังจากตัว Essence ซึมเข้าสู่ผิว ผิวจะนุ่มชุ่มชื่น รู้สึกได้เลยหลังการใช้ หากใครชอบมาร์กหน้าสามารถหยดใส่สำลีแล้วมาวางไว้บนผิว ก็จะช่วยบำรุงได้ลึกขึ้นไปอีก มีกลิ่นส้มอ่อนๆ ผ่อนคลายไปอีกแบบ ราคา 2,180 บาท

9

4. Misoka toothbrush

10

ชิ้นนี้อาจจะไม่ได้มาสายบิวตี้นัก แต่คือมันมีความล้ำ จนอดไม่ได้อยากหยิบมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ดู เป็นไอเท็มที่เหมาะกับสาวนักเดินทางสุดๆ เพราะนี่คือ แปรงสีฟันนาโน สามารถแปรงได้โดยไม่ต้องใช้ยาสีฟัน โดยขนแปรงถูกเคลือบด้วยนาโนที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกไปเพียงใช้แค่น้ำเปล่า แต่ด้วยอนุภาพนาโนทำให้แปรงสีฟันมีอายุการใช้งานเพียงแค่ประมาณ 1 เดือนเท่านั้น ชิ้นนี้มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก สนนราคาอยู่ที่ 390-550 บาท

11

12

แต่ละไอเท็ม น่าสอยทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ ขอบอกเลยว่า ถ้าหากวันหยุดไม่มีอะไรทำ ลองมาเดินเล่นที่ Loft กันดู แล้วคุณจะได้ไอเท็มเด็ดๆ จากญี่ปุ่นกลับไปอีกเพียบเช่นเดียวกับเราที่ช้อปไปหลายชิ้นเลยทีเดียว แต่โชคดีที่เรามีบัตรเครดิตของ JCB Platinum อยู่ เพราะตอนนี้ที่ร้าน LOFT มีโปรโมชั่นสำหรับบัตรใบนี้อยู่ ลด 15% ยกเว้นสินค้าประเภทขนม, เครื่องดื่ม, สินค้าไอทีบางชิ้น, สินค้าจัดรายการ และตู้กาชาปองที่ไม่เข้าร่วมรายการ ก็อาจจะต้องเช็คกับทางแคชเชียร์ก่อนชำระเงินกันดูค่ะ* แต่เราเหมากลับมาหมด 4 ชิ้นนี้เลย เด็ดๆ น่าใช้ทั้งนั้น

หลังจากเดินเล่นใน Loft และสำรวจไอเท็มน่าช้อปหลายชิ้นไปแล้ว พอออกจาก Loft เราก็เดินข้ามมาทางฝั่ง Siam Center เพื่อไปกันคิ้วและแต่งคิ้วให้ได้รูปกันต่อที่ช้อปของ Shu Uemura เพราะเรามีบัตรเครดิตของ JCB Platinum อยู่ และตอนนี้ที่ร้าน Shu Uemura ก็มีโปรโมชั่นดีๆ สำหรับคนถือบัตรนี้ ก็รับบริการตกแต่งคิ้วสามมิติฟรีแล้วล่ะ**

13

เริ่มต้น ก่อนจะกันคิ้วและแต่งคิ้ว พนักงานจะให้เราเลือกรูปแบบของคิ้วที่ต้องการก่อน รูปคิ้วก็จะมีหลายแบบตามภาพด้านล่างนี้ โดยในครั้งนี้เราเลือกแบบ Sharp เพราะชอบคิ้วทรงตรงๆ ไม่ดูหวานจนเกินไป

14

หลังจากนั้นพนักงานก็จะเตรียมอุปกรณ์ในการแต่งคิ้วออกมา พร้อมกับเลือกโทนสีที่เข้ากับผมและใบหน้าของเรา

15

จากนั้นก็จะกันคิ้วของเราด้วยเครื่องกันคิ้วไฟฟ้า เพื่อให้คิ้วได้รูปทรงตามแบบที่เลือกไว้

16

หลังจากกันคิ้วเสร็จ ทางพนักงานก็จะเขียนคิ้วทรงสามมิติให้กับเรา โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ว รูปทรงดาบซามูไร ดินสอเขียนคิ้วอันดับ 1 ของ Shu Uemura ที่มีรูปทรงเหมือนดาบซามูไร ทำให้เขียนคิ้วได้อย่างแม่นยำ และดูเป็นธรรมชาติ โดยพี่พนักงานจะใช้ดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้แรเงาเพื่อสร้างโครงสร้างคิ้วขึ้นใหม่ ให้ดูเป็นธรรมชาติ ประหนึ่งขนคิ้วที่ขึ้นจริงให้กับเรา จากนั้นก็จะวาดเส้นเพื่อให้ความคมชัดทีละเส้น ปิดท้ายด้วยการแต่งสีคิ้วให้กลมกลืนกับสีขนคิ้วจริง จะได้ออกมาดูเป็นธรรมชาติ

17

สังเกตว่าจะได้รูปคิ้วที่เป๊ะปังมาก เมื่อเทียบกับอีกข้างที่ยังไม่ได้เขียน ทางพนักงานบอกว่าการกันคิ้วจะช่วยให้การเขียนคิ้วง่ายดายขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจุดนี้เราคอนเฟิร์มว่ามันง่ายขึ้นมากจริงๆ แถมยังทำให้ใบหน้าโดดเด่นขึ้นด้วย เมื่อมีรูปคิ้วที่รับกับใบหน้า ถึงได้มีคำพูดติดหูที่ว่า “คิ้วคือมงกฏของใบหน้า” ซึ่งเป็นคำพูดที่ไม่เกินจริงเลยสักนิด

18

เมื่อเขียนด้านหนึ่งเสร็จเรียบร้อย ก็มาลงมือเขียนอีกข้างให้เป๊ะปังเท่ากัน

19

หลังจากเขียนคิ้วทั้งสองข้างครบแล้ว ก็มาต่อด้วยการปัดมาสคาร่าให้กับคิ้ว เพื่อให้คิ้วเป็นสีเดียวกับสีผม และดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

20

สุดท้ายหลังจากคิ้วเป๊ะแล้ว พี่พนักงานก็จะแต่งหน้าเพิ่มให้เราต่อ จะได้เป๊ะทุกองค์ประกอบ โดยจะเริ่มจากการปัดแก้มสไตล์ญี่ปุ่น ปัดชิดใต้ตาเพิ่มความแบ๊ว ให้เราดูน่ารัก ใสใส สไตล์ญี่ปุ่นกัน ต่อด้วยเติมลิปสติกและเขียนตาแบบอินไลเนอร์ เพิ่มความเข้มให้กับดวงตา เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับการแต่งคิ้วที่เคาเตอร์ Shu Uemura ได้ลุคใสใส Everyday Look แบบสาวญี่ปุ่นเลยล่ะ

21

22

23

แม้จะเป็นครั้งแรก แต่นับว่าสร้างความประทับใจได้ดีทีเดียว สำหรับรูปคิ้วที่ออกมาถูกใจ และการบริการจากพี่พนักงานที่ Shu Uemura

หากเพื่อนๆ คนไหนอยากไปใช้บริการแต่งคิ้วสวยๆ เป๊ะๆ แบบนี้บ้าง สามารถโทรจองที่เคาเตอร์ Shu Uemura ได้ทุกสาขากันเลยนะ และหากใครใช้บัตรเครดิต JCB Platinum ที่ออกในประเทศไทยแบบเดียวกับเรา แค่แสดงบัตรเครดิตให้พนักงานดู ก็รับบัตรกำนัลบริการตกแต่งคิ้วสามมิติ ฟรีทันที หรือ หากซื้อสินค้าครบ 2,000 บาทในร้าน ยังได้รับบัตรกำนัลบริการแต่งหน้า มูลค่า 2,500 บาทฟรี ได้เลยด้วยนะ

ด้วยความที่ชอบอะไรที่เป็นญี่ปุ่นไปหมด ชอบช้อปไอเท็มและแบรนด์ต่างๆ จากญี่ปุ่นอยู่เสมอ เราเลยมีบัตรเครดิต JCB เอาไว้ เพราะอย่างที่รู้กันดี คนญี่ปุ่นมักสนับสนุนกันเอง ทำให้หลายๆ ร้านที่มาจากญี่ปุ่น หรือ มีสินค้าญี่ปุ่นขาย มักจะมีโปรโมชั่นดีๆ ให้กับบัตร JCB อยู่เสมอ เช่นเดียวกันกับร้าน Loft และ Shu Uemura ที่เราไปมาในวันนี้ สำหรับใครที่อยากมีบัตรเครดิต JCB แบบนี้ และอยากรู้ว่าบัตรนี้มีสิทธิพิเศษดีๆ อะไรบ้าง ก็ลองไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ กันดูได้นะคะ

หมายเหตุ :
• *สำหรับร้าน Loft โปรโมชั่นไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้ เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

** สำหรับร้าน Shu Uemura กรณีรับบริการตกแต่งคิ้วสามมติ จำกัดสิทธิ์ที่ 2,000 สิทธิ์ต่อเดือน กรุณาสำรองสิทธิ์ล่วงหน้าก่อนเข้ารับบริการ ณ สาขาที่ต้องการเข้ารับบริการ สิทธิพิเศษนี้ใช้ได้ครั้งเดียวตลอดรายการ และไม่สามารถโอนสิทธิ์หรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้

*** สำหรับร้าน Shu Uemura กรณีรับบริการแต่งหน้า จำกัดสิทธิ์ที่ 2,000 สิทธิ์ ต่อเดือน สิทธิพิเศษนี้สามารถใช้ได้ 1 ครั้ง/บัตร/เดือน กรุณาสำรองสิทธิ์ล่วงหน้าก่อนเข้ารับบริการ ณ สาขาที่ต้องการเข้ารับบริการ และไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้

 

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.