เอาใจแฟนสนูปปี้! พาเช็คอินงาน “Peanuts Global Artist Collective” พร้อมแนะไอเท็มเด็ดที่มีขายที่นี่ที่เดียว

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักการ์ตูนในตำนานที่มีอายุมากกว่า 70 ปีอย่าง “พีนัทส์” ด้วยความน่ารัก และมีเอกลักษณ์ของ “สนูปี้” หมาน้อยพันธุ์บีเกิ้ลที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ไหนจะ ชาร์ลี บราวน์ และ ลูซี่ที่โลดแล่นผ่านจอแก้วตั้งแต่วัยเด็กเลยทำให้ “พีนัทส์” เป็นการ์ตูนในดวงใจของใครหลายคน

โดยในตอนนี้แก๊งค์ Peanuts ก็ได้มายึดย่านสยามแล้วเป็นที่เรียบร้อย งานนี้เขาไม่ได้มาแบบธรรมดา แต่เรียกได้ว่าจัดเต็ม ขนขบวนมา collab ร่วมกับ 7 ศิลปินชื่อดังจากทั่วโลก ได้แก่ Tomokazu Matsuyama, Rob Pruitt, Nina Chanel Abney, Kenny Scharf, FriendWithYou, Andre’ Saraiva x Mr.A และ AVAF ซึ่งได้จัดมาแล้วทั่วโลก

โดยครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย  ที่จะได้ชื่นชมผลงานพร้อมกิจกรรมแน่นๆ  ตั้งแต่สยามพารากอน ,สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ไปเลยจ้า ซึ่งวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปเก็บภาพทุกจุดแบบจุใจ พร้อมพาช้อปไอเท็มคิ้วท์ๆ ที่มีเฉพาะงาน “Peanuts Global Artist Collective” เท่านั้น รับรองว่าได้ของกลับบ้านกันแน่นอน และแอบกระซิบเบาๆ ว่าบางไอเท็มวางจำหน่ายที่งานนี้เท่านั้นนะจ๊ะ ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามไปดูด้วยกันเลย

ขอพุุ่งตรงมาที่แลนด์มาร์คที่สยามเซ็นเตอร์ชั้น G ก่อนเลย นี่คือ “RED DOG HOUSE”  บ้านสีแดงซิกเนเจอร์ของพีนัทส์ POP-UP Store ที่รวบรวมสินค้าที่ออกแบบพิเศษมาเฉพาะที่นี่เท่านั้น

ตรงนี้ถ้าบริจาคเงิน 100 บาทขึ้นไปจะได้รับกระเป๋าใส่ของจุกจิกที่สามารถเลือกตัวสนูปี้มารีดลงบนกระเป๋าผ้าได้ด้วยนะ นี่นอกจากได้บุญแล้ว ยังได้ของที่ระลึกด้วยล่ะ

สายฮิปน่าจะชอบส่วนนี้ เพราะมีหมวกน่ารักๆ ที่มาในราคา 490 บาทเท่านั้น

เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อน สิ่งนี้จึงเหมาะมาก นี่คือพัดเก๋ๆ ลายน่ารักราคา 189 บาท

งานรักษ์โลกก็มา Shopping Bag เก๋ๆ สามารถพับได้ ราคา 550 บาท , กระเป๋าผ้า 390 บาท

เสื้อ T-shirt ลวดลาย Snoopy x 7 ศิลปิน ราคา 590 บาท

Stationaries มากมาย สมุดลายคิวท์ๆ ราคา 150 บาท และ 120 บาท , กล่องดินสอ 350 บาท

Cloth Pouch ที่จัดระเบียบกระเป๋าสำหรับคนชอบเดินทาง size S 690 บาท / size m 790 บาท

ยังมีโปรโมชั่นสำหรับตุ๊กตาสนูปี้ลดราคา 15 % ด้วย

อันนี้คือดีย์ๆๆๆ แก้วน้ำยี่ห้อดัง Pyrex ที่มาพร้อมลายน่ารักของสนูปี้ สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ใส่ได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น ราคา 1,250 บาท

หลังจากช้อปกันอย่างหน่ำใจแล้ว พลาดไม่ได้ที่จะต้องเก็บภาพเก๋ๆ โพสต์ลงโซเชียลประกาศให้โลกได้รู้ว่าเราได้มาบุกแลนด์มาร์คของพีนัทส์แล้ว ซึ่งงานนี้ก็มีมุมให้ถ่ายภาพเยอะมาก โดยพิกัดแรกจะเริ่มต้นกันที่หน้าสยามเซ็นเตอร์

ไปต่อที่มุมเก๋ๆ อย่าง “Bamboo Forest” ป่าไผ่ของสนูปี้และแพนด้าเพื่อนรัก ผลงานจากศิลปินชื่อดัง Rob Pruitt

บันไดลวดลาย Snoopy ที่ collab กับศิลปินอย่าง Nina Chanel Abney ผู้มีสไตล์การวาดภาพที่ไม่เหมือนใคร ด้วยลวดลายการเพ้นต์สีที่เน้นสีสันสดใสฉูดฉาด และน้องสนูปี้น่ารักๆ

พร้อมการตกแต่งบันไดเลื่อนตามทางต่างๆ ดูน่ารักเพลินตา จาก FriendWithYou

อีกหนึ่งจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้ บริเวณหน้าสยามดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า เป็นการรวมผลงานคาร์แรคเตอร์พีนัทส์ 7 สไตล์ จากทั้งหมด 7 ศิลปิน โดยพื้นที่ตรงนี้ถูกเนรมิตเป็นบอร์ดเกมส์ยักษ์ ที่สามารถมาเล่นกับเพื่อนได้จริง ที่บอกลวดลายของลานนี้น่ารักมาก แชะภาพเก๋ๆ บนลานเกมส์ซะหน่อย

มาถึงจุดพี้คคคคคคคค !! ที่เราต้องไปแชะภาพด้วยให้ได้ อยู่ตรงอุโมงค์ทางเชื่อมชั้น 2 ระหว่างสยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่ถูกตกแต่งด้วยคาร์แรคเตอร์ตัวการ์ตูนพีนัทส์สุดคิวท์ ผลงานวาดโดยศิลปินชื่อดังคุณ Tomokazu Matsuyama

ความพิเศษไม่ได้จบลงแค่นั้น เพราะเขาได้เนรมิตพื้นที่หน้าร้าน SEPHORA สยามเซ็นเตอร์ชั้น G โดยที่ตรงนี้มีกิจกรรมเพลินๆ ที่มาในรูปแบบ Interactive ไม่ว่าจะเป็น “Flasma Interactive Floor Piano” เดินเล่นเพลงบนเปียโนสุดคิวท์ขนาดยักษ์ ให้แฟนๆ พีนัทส์ได้ลองบรรเลงเพลงตามคัย์เปียโน ที่ถูกสร้างโดยศิลปินชื่อดัง AVAF พร้อมแชะภาพสวยๆ

และที่คอเกมส์ไม่ควรพลาดนี่คือ “Skateboard Interactive” เกมส์สเกตบอร์ดฉบับพีนัทส์ ที่ให้เราเก็บแต้มตามจังหวะภาพลวดลายพีนัทส์บนอวกาศ ที่เราสามารถขึ้นไปยืนเก็บแต้มมาแลกของรางวัลเก๋ๆ กลับบ้าน เห็นเป็นเกมส์แบบนี้ แต่ว่าเป็นผลงานของศิลปินอย่าง Kenny Scharf เชียวนะ

นอกจากจะเพลิดเพลินไปกับการ ช้อปปิ้ง ถ่ายภาพและ เล่นกิจกรรมสนุกๆ กันอย่างหน้ำใจแล้ว  อย่าลืมแวะทักทายสนูปี้ตัวยักษ์หน้าลานพารากอน แล้วขึ้นมาถ่ายรูปที่ตู้ถ่ายรูปที่ สยามพารากอน ชั้น 1 คู่กับเพื่อนซี้ ที่สามารถแสกน QR code รับภาพกลับบ้านได้อีกด้วย

ต้องยอมรับจริงๆ ว่างานนี้เป็นงานที่มีครบตั้งแต่ ช้อป ชิวล์ มันส์ ที่แฟนพันธุ์แท้พีนัสท์ รวมถึงแฟนๆ สายอาร์ตไม่ควรพลาด เพราะมีจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายนนี้นะคะ แต่ถ้าใครที่ยังช้อปไม่หน่ำใจก็สามารถไปพบกันที่ร้าน Absolute Siam Center ชั้น 1 ต่อได้อีกนะจ๊ะ

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2RbNGwZ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.