#งานนี้ดีต่อใจ พาตะลุยชิมไอศกรีมจาก 7 ร้านดังสุดฟินย่านสยาม

cover 7 icecream

ยังไม่ทันเอาโอเวอร์โค้ทตัวโปรดออกจากตู้ อากาศที่เมืองไทยก็ปรับเข้าโหมดร้อนแบบไม่ทันตั้งตัว อากาศร้อนๆ แบบนี้คงต้องหาอะไรเย็นๆ อย่างไอศกรีม มาเติมความสดชื่นให้ร่างกายบ้างแล้วล่ะ Jeab.com เลยจะพาไปตะลุยชิมไอศกรีมจาก 7 ร้านดังที่ย่านสยาม งานนี้ได้ดับร้อนแถมดีต่อใจอย่างแน่นอน

1. ลิ้มช็อกโกแลตแสนละมุนที่ Godiva

godivaa01

ร้านช็อกโกแลตชื่อดังที่ส่งตรงจากเบลเยี่ยม มาเปิดที่ชั้น  1 สยามพารากอน ความโดดเด่นของที่นี่คือ มีที่ค่อนข้างกว้างให้นั่งชิลๆ ลิ้มรสช็อกโกแลตได้แบบฟินๆ

เมนูแนะนำ คือ Soft Serve Dark Chocolate (ราคา 270 บาท) ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟผสมดาร์กช็อกโกแลตจาก Godiva ราดด้วยดาร์กช็อกโกแลต และแต่งช็อกโกแลตแผ่นอีกชิ้น มาพร้อมกับโคนแสนกรุบกรอบ เป็นเมนูที่คนรักช็อกโกแลตต้องห้ามพลาด นอกจากนี้ยังมีอีก 2 รสชาติให้เลือก คือรสวานิลลา และรสผสมระหว่างช็อกโกแลตและวานิลลา

godivaa001

godivaa002

นอกจากนี้ยังมีเมนูเย็นๆ อย่าง Dark Chocolate Decadence (ราคา  230 บาท) ช็อกโกแลตปั่นที่โดดเด่นด้วยเนื้อช็อกโกแลตแบบเข้มข้น และ Dark Chocolate Raspberry Decadence (ราคา 230 บาท) ที่จะมีรสชาติเปรี้ยวอมหวานของราสพ์เบอร์รี่เพิ่มเติมขึ้นมา

godivaa0001

ตอนนี้ Godiva มีช็อกโกแลตเซ็ตพิเศษ Chinese New Year Chocolate Gift (ราคา 1,350 บาท) เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ใครที่กำลังหาของขวัญอยู่ ก็อย่าลืมไปจัดแบบด่วนๆ

godivaa07

2. พิชิตมังกรที่ Mocking Tales

mt001

ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวเหนือจินตนาการ ขอแนะนำให้รู้จัก “Mocking Tales” ร้านไอศกรีมสุดครีเอทีฟที่ได้คอนเซ็ปต์จากนิยายแฟนตาซี  ความโดดเด่นอยู่ที่เมนูต่างๆ ที่ซ่อนความครีเอทตั้งแต่ชื่อไปจนถึงหน้าตาของเมนู ราวกับว่าได้ค้นพบสิ่งใหม่ที่ไม่อาจหาได้จากร้านอื่น

mt01

เมนูสุดตื่นตาตื่นใจที่มาแล้วต้องสั่ง คือ Dragon Cave (ราคา 250 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากถ้ำมังกร เป็นเมนูทาร์ตกรอบๆ สูตรพิเศษของทางร้าน แต่งหน้าด้วยวิปครีมและผลไม้ 4 อย่าง ได้แก่ กีวี ส้ม สตอว์เบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม 2 ลูก ซึ่งสามารถเลือกรสชาติได้ (แนะนำให้เลือก Cookie Monster, Blueberry, Chocolate Peanut Butter และ Strawberry Cheese Cake) ยังไม่จบเท่านี้ เพราะยังเติมท็อปปิ้งด้านบนสุดด้วยมาร์ชเมลโล่พร้อมโรยน้ำตาลหลากสี ข้อแนะนำก่อนที่จะลงมือทานเมนูนี้คืออย่าลืมถ่ายรูป!

mt05

mt06

ส่วนอีกเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ Knight Camp Torch (ราคา 98 บาท) ไอศกรีมโคนที่มาในรูปแบบของคบเพลิงอัศวิน ตัวโคนสีดำเป็นรสชาติ Charcoal เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม 1 ลูก และสายไหมที่กำลังลุกโชน อีกเมนูที่คล้ายกัน The Northern Light (ราคา 98 บาท) เก๋ไก๋ด้วยสีสันของสายไหมที่เหมือนกำลังตามล่าแสงเหนืออยู่เลยทีเดียว

mt08

mt09

ร้าน Mocking Tales  ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 สยามพารากอน เจ้าของร้านแอบกระซิบมาว่าเมนูนี้มีขายเฉพาะที่สาขาสยามพารากอนเท่านั้น

3. ฟินแบบเย็นใจที่ Jaiyen Café

jaiyen01

Jaiyen Café ร้านไอศกรีมโฮมเมดที่โดดเด่นด้วยไอศกรีมรสชาติแปลกๆ มากมาย ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โซน The Cocoon สยามพารากอน เดินตรงเข้ามาจากร้านสตาร์บัค ก็จะเจอร้านโทนสีขาวครีมสไตล์วินเทจแสนน่ารัก

jaiyen02

เมนูแรกที่อยากแนะนำคือ Jaiyen Dip (ราคา 225 บาท) เซ็ตไอศกรีม 8 ลูกที่สามารถเลือกรสชาติได้ตามใจชอบ ซึ่งทางร้านมีไอศกรีมให้เลือกกว่า 10 รสชาติ (แนะนำ : Caramel Popcorn, Yoghurt Peepo และ Earl Gray) เสิร์ฟพร้อมกับซอส 3 รสได้แก่ Chocolate, Strawberry และ Mint สร้างความตื่นเต้นขณะเสิร์ฟด้วยควันฟุ้งๆ ที่เห็นแล้วอดใจไม่ได้ ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย

jaiyen03

jaiyen05

อีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองคือ Yakult Peepo Kakigori (ราคา 215) น้ำแข็งไสรสยาคูลท์สุดเข้มข้นที่ให้ทานพร้อมกับปีโป้หลากสี ราดด้วยซอสเบอร์รี่ข้นๆ มีทั้งความเปรี้ยวอมหวานของยาคูลท์ และความหนึบหนับของเยลลี่ปีโป้ กินแล้วก็ฟินแบบที่หยุดไม่ได้

jaiyen07

jaiyen02

ปิดท้ายกับเมนูใหม่ของร้านอย่าง Blueberry Waffle (ราคา 235 บาท) วาฟเฟิลอุ่นๆ สลับชั้นกับครีมสด เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม 1 ลูก (แนะนำให้เพิ่มความฟินด้วยรส Blueberry) ราดด้วยซอสบลูเบอร์รี่ และครัมเบิ้ลกรุบกรอบ ทานทุกอย่างพร้อมๆ กัน เป็นความฟินที่บรรยายไม่ถูกเลยล่ะ

jaiyen09

jaiyen10

4.เติมความฟินไซส์ยักษ์ที่ Mo & Moshi

mo&mochi01

Mo & Moshi ร้านไอศกรีมโฮมเมดในรูปแบบพาร์เฟ่ต์ที่โดดเด่นด้วยเมนูล่อตาล่อใจไซส์จัมโบ้ สั่งแล้วรับรองความฟินคูณ 10 อย่างแน่นอน ร้านตั้งโดดเด่นอยู่ที่ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์ เยื้องๆ กับร้านซิสเลอร์

mo&mochi02

เมนูที่เราสั่งถือเป็นเมนูใหม่ของทางร้านคือ Candy Celebration (ราคา 1,850 บาท) อ๊ะๆ เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจ เพราะมันคือไอศกรีมไซส์ยักษ์ที่จัดเต็มด้วยไอศกรีมและท็อปปิ้งหลากหลายชนิด ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ชั้นล่างสุด Cotton Candy Parfait ไอศกรีมพาร์เฟ่ต์รสสายไหม และ Vanilla Parfait ไอศกรีมพาร์เฟ่ต์รสวานิลลา เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและไอศกรีมอีก 9 ลูกใหญ่ที่เลือกได้ตามใจชอบ ส่วนท็อปปิ้งนั้นเรียกได้ว่า “จัดเต็ม” ตั้งแต่คอนเฟล็ก วาฟเฟิลรสบลูเบอร์รี่ โทสต์สี่เหลี่ยมลูกเต๋า เมอร์แรงก์ 2 รสชาติ ได้แก่ พิสตาชิโอ้วานิลลา กับโรสเมอร์แรงก์ ปิดท้ายความฟินด้วยมาร์ชเมลโล่ เมนูนี้เหมาะกับการทาน 5 – 10 คน ซึ่งเรียกได้ว่าคุ้มแบบสุดๆ

mo&mochi06

mo&mochi07

mo&mochi09

mo&mochi10

นอกจากนี้ยังมีเมนูเล็กๆ สำหรับทาน 1- 2 คน ทั้งไอศกรีมโคน Single Sensation (ราคา 69 บาท), Soft Serve (ราคา 35 บาท) และเมนูจัดเซ็ตอีกมากมาย โดยทางร้านมีไอศกรีมให้เลือกถึง 14 รสชาติ แนะนำ Strawberry, Blue Candy และ Mango Passion Fruit

mo&mochi04

5.ลองไอศกรีมสุดแนวที่ Emack & Bolio’s

emack01

ซุปเปอร์ พรีเมี่ยมไอศกรีมสุดแนวจากเมืองบอสตันที่เคยสร้างกระแสการต่อแถวยาวเหยียดเพื่อซื้อไอศกรีมสีสันแปลกตามาลิ้มลอง ความโดดเด่นอยู่ที่หน้าตาของไอศกรีมโคนที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่โคนมีท็อปปิ้งเคลือบมาร์ชเมลโล่หรือช็อกโกแลต มีให้เลือกกว่า 16 แบบ รวมถึงรสชาติของไอศกรีมที่เหนียวนุ่มกว่า  24 รสชาติ

emack0001

emack0004

โคนแรกที่เลือกเป็นเมนูใหม่ของทางร้าน Toasted Marsh Mellow (ราคา 250 บาท) โดยเลือกโคนเป็น  Fruity Pebbles Cone ส่วนไอศกรีม 2 รส เลือกเป็น The Original Oreo และ Chocolate Addiction ด้านบนสุดเติมท็อปปิ้งด้วยมาร์ชเมลโล่เบิร์นด้วยไฟอ่อนๆ ราดด้วยช็อกโกแลตร้อนอีกที ความเข้มข้นของช็อกโกแลตและโอรีโอ้ เข้ากับความหอมของมาร์ชเมลโล่และความกรุบกรอบของโคนได้เป็นอย่างดี

emack04

ส่วนโคนที่สอง เราเลือกเป็น Nutella Cone ข้าวพองกรอบๆ เคลือบด้วยนูเทลล่า จับแมตช์กับรสชาติเปรี้ยวๆ ของ Peach, Raspberry Sorbet และ  Chocolate Peanut Butter Cup ทำให้รสชาติของโคนที่สองนี้มีรสเปรี้ยวอมหวาน ตัดกับความเข้มข้นของโคนนูเทลล่าได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมซันเดย์และสมูตตี้เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน

emack07

ร้าน Emack & Bolio’s ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ โซนเอเทรียม 2 ตรงข้ามกับร้าน Cps และ Adidas จะเห็นร้านไอศกรีมสีสันสดใส มีมาสคอตรูปวัวถือไอศกรีมแบบเทพีสันติภาพตั้งอยู่หน้าร้าน

emack02

6. ไอศกรีม DIY ที่ Yogurtland

yl01

มาต่อกันอีกร้านกับ Yogurtland ที่ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์ คอนเซ็ปต์หลักของร้านคือเราสามารถ DIY ไอศกรีมได้ตามใจชอบด้วยการเลือกรสชาติและปริมาณไอศกรีมที่ต้องการ และเติมท็อปปิ้งได้ตามใจ ซึ่งจะคิดราคาตามน้ำหนัก 100  กรัม / 80 บาท

yl06

yl07

yl09

สาขาสยามเซ็นเตอร์มีไอศกรีมให้เลือกมากมาย ทั้งไอศกรีมโยเกิร์ต เช่น  Cranberry Raspberry Tart, Juicy Peach Tart, Kiwi Raspberry Sorbet และรสชาติอื่นๆ เช่น Frosted Cookie, Cinnamon Donut รวมถึงรส White Chocolate Pistachio ที่มีเฉพาะสาขานี้เท่านั้น ส่วนท็อปปิ้งก็มีตั้งแต่เยลลี่ อัลมอนด์ ช็อกโกแลต คอนเฟล็ก โอริโอ้ ฯลฯ งานนี้ตักและแต่งกันแบบฟินๆ แน่นอน

yl03

yl11

yl12

yl13

7. ซอฟท์เสิร์ฟรสกาแฟที่ Brave Roaster @ODS

brave02

Brave Roaster ตั้งอยู่ในร้าน ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นคาเฟ่เท่ๆ สำหรับคอกาแฟตัวจริงสามารถไปนั่งจิบกาแฟรสเข้มข้นเคล้าความครีเอทีฟของสินค้าในร้านได้ และที่สำคัญที่นี่มีซอฟท์เสิร์ฟรสกาแฟที่คอกาแฟทั้งหลายไม่ควรพลาด

brave03

ซอฟท์เสิร์ฟแบบโคนหรือจะเลือกเป็นแบบถ้วยก็ได้ ราคา 110 บาท มีให้เลือก  2 รส ได้แก่ Vanilla ซอฟท์ครีมที่ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของวานิลลาแท้พร้อมรสสัมผัสที่นุ่มละมุน  ส่วนคอกาแฟต้องไม่พลาดกับรส Latte ที่โดดเด่นด้วยความเข้มข้นของกาแฟแท้ๆ จากเมล็ดที่มาจากในประเทศไทยและอินโดนีเซีย หรือจะเลือกแบบผสม Vanilla Latte ก็ได้อีกรสชาติที่แตกต่างออกไป

brave04

brave05

brave06

นอกจากนี้ยังมีแบบถ้วย Affogato Original (ราคา 140 บาท) ที่เสิร์ฟพร้อมช็อตกาแฟ ส่วน Affogato Supreme (ราคา 175) ก็จะเพิ่มคุกกี้ลงไปด้วย คอกาแฟตัวจริงฟินแน่นอน

brave07

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงอยากเพิ่มความฟินกันแล้ว ก็อย่ารอช้า จิ้มร้านในลิสต์ที่ถูกใจ แล้วไปจัดด่วนๆ เพราะแต่ละร้านต่างก็มีคอนเซ็ปต์ร้านและเมนูที่น่าสนใจแตกต่างกันไป งานนี้ต้องเอาให้ฟินกันไปข้าง!

resizeicejeabsiam-new-01

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.