รีวิวเวียนเทียนออนไลน์และเข้าพรรษาออนไลน์ อิ่มบุญ สุขใจ สไตล์ New Normal

เพราะวิกฤต Covid-19 ทำให้วิถีชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไป แม้ตอนนี้จะคลายล็อกลงแล้ว แต่ในช่วงนี้พวกเรายังคงต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ Covid-19 ไม่ให้กลับมาระลอก 2 กันอยู่ รูปแบบการใช้ชีวิตของทุกคนในตอนนี้เลยยังคงต้องใส่หน้ากาก พกเจลแอลกฮอลล์ ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่างทางสังคม ด้วยเหตุนี้เลยทำให้หลายๆ กิจกรรมที่เราเคยทำเป็นประจำนั้น เปลี่ยนไปทำทางออนไลน์แทน เพื่อลดความแออัดของการรวมตัวกัน

เช่นเดียวกับกิจกรรมทางศาสนาของพุทธศาสนิกชนอย่างการเวียนเทียนและการฟังพระธรรมเทศนา สวดมนต์ต่างๆ ที่เปลี่ยนไป บางกิจกรรมทางศาสนาเราคิดว่าไม่สามารถทำออนไลน์ได้ แต่ยุคนี้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะทุกอย่างสามารถทำออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน ขอเพียงตั้งจิตอธิษฐานแน่วแน่ ว่าแล้ววันนี้เลยขอพาทุกคนไปรีวิวเว็บไซต์ www.เวียนเทียนออนไลน์.com และ www.เข้าพรรษาออนไลน์.com ที่มีกิมมิกการทำกิจกรรม แม้จะบนแพลตฟอร์มออนไลน์ แต่ก็ทำให้เราสามารถทำกิจกรรมได้ไม่ต่างกับทางออฟไลน์เท่าไหร่นัก มาดูกันเลย

มาเริ่มกันที่เวียนเทียนออนไลน์กันก่อนเลยจ้า

ขั้นตอนการเวียนเทียนออนไลน์

STEP ที่ 1 เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เวียนเทียนออนไลน์.com จากนั้นเว็บก็จะให้เราเลือกลงทะเบียนล็อกอินเข้าใช้งานโดยเชื่อมต่อกับบัญชีโซเชียลมีเดียของเราได้ เช่น ล็อกอินผ่าน Facebook, Twitter หรือ Line เมื่อเชื่อมต่อแล้วก็เข้าสู่หน้าเริ่มใช้งาน กดเริ่ม Start ได้เลย

STEP ที่ 2 เมื่อเริ่มแล้ว ก็มาเลือกกันต่อว่า จะเวียนเทียนคนเดียว เป็นคู่ หรือ เป็นกลุ่มกันดีนะ เลือกแล้วระบบจะให้เลือกคาแรกเตอร์ต่อจ้า ความเก๋มันอยู่ตรงนี้ ถ้าเราเลือกคาแรกเตอร์ไหนเสร็จ ก็สามารถใส่ใบหน้าเราลงไปได้ด้วย

กรณีที่เลือกไปเป็นคู่หรือเป็นกลุ่ม ก็สามารถเลือกคาแรกเตอร์ได้ทุกคนและเลือกใบหน้าให้ทุกคนได้หมดด้วยนะ เก๋มั้ยล่ะ

STEP ที่ 3 จากนั้นระบบจะพาไปเลือกวัด อยากไปเวียนเทียนออนไลน์ที่วัดไหน พิมพ์ชื่อวัดลงไปได้เลย แล้วรอกดยืนยัน นั่งรถไปต่อ รอไม่กี่วินาทีจะได้เวียนเทียนแล้วล่ะ

STEP ที่ 4 มาถึงวัดแล้ว เริ่มเวียนเทียนออนไลน์กันเลย จะเห็นว่ามีหลายๆ คนมาร่วมเวียนเทียนออนไลน์ด้วยนะ

STEP ที่ 5 เมื่อเวียนเทียนครบรอบแล้วระบบจะปรากฎคำอธิษฐานมาให้ เราสามารถแชร์ภาพคำอธิษฐานที่เราได้เวียนเทียนออนไลน์ลงโซเชียลมีเดีย หรือ จะเซฟเก็บไว้ไปโพสต์ทีหลังก็ได้

ต่อกันที่เข้าพรรษาออนไลน์ มาร่วมฟังพระธรรมเทศนาและสวดมนต์ออนไลน์กัน (สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเข้าพรรษาออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 1-5 กรกฎาคม 2563 จนถึงเวลา 23.59 น.)

ขั้นตอนการเข้าพรรษาออนไลน์

STEP ที่ 1 เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เข้าพรรษาออนไลน์.com เริ่มต้นด้วยการเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดียเช่นเดียวกัน สามารถเลือกเป็นเชื่อมต่อผ่าน Facebook, Twitter หรือ LINE ได้เลย จากนั้นระบบจะให้เลือกคาแรกเตอร์ของเรา

STEP ที่ 2 ระบบจะให้เราใส่ใบหน้าของคาแรกเตอร์ที่เราต้องการ สามารถเลือกแบบถ่ายรูปหรืออัพโหลดรูปก็ได้นะ

STEP ที่ 3 เลือกวัดที่ต้องการไปร่วมกิจกรรมทางศาสนากันค่ะ โดยพิมพ์ชื่อวัดลงไป จากนั้นระบบจะพาเราไปยังวัดนั้น ขึ้นรถแป๊ปเดียวก็ถึงวัดแล้วล่ะ

STEP ที่ 4 มาถึงวัดแล้ว กดยืนยันเข้าวัด แล้วมาเริ่มสวดมนต์ตามกันได้เลย กดที่ปุ่มเริ่มสวดมนต์

STEP ที่ 5 พอสวดมนต์เสร็จ มาหล่อเทียนพรรษากันต่อ ไม่เพียงแค่หล่อเทียนนะ ยังได้ถวายเทียนพรรษาออนไลน์กันต่อด้วย

STEP ที่ 6 สุดท้ายระบบจะให้เรามาร่วมปวารณาตนในกัน จะงดเหล้าเข้าพรรษา หรือ จะรักษาศีลห้า จำนวนกี่วันอย่างไร ระบุและแชร์บอกเพื่อนๆ ได้เลยว่าคุณจะปวารณาเรื่องใด

นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่ช่วยทำให้พุทธศาสนิกชนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนาในช่วงนี้ได้ แม้หลายคนอาจจะไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมที่วัด แต่ก็ยังสามารถตั้งจิตร่วมกิจกรรมทางศาสนาให้อิ่มบุญ สุขใจได้เหมือนกัน

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.