รีวิวร้าน “ฌานา” ร้านอาหารทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ

เมื่อก่อนหากได้ยินคำว่าอาหารสุขภาพแล้ว หลายคนอาจจะติดภาพลักษณ์เดิมๆ ที่ดูไม่น่ากิน กินยาก ใช่มั้ยคะ แม้ในยุคที่ทุกคนหันมาห่วงใยรักสุขภาพ ทำให้เริ่มมีอาหารสุขภาพออกมาให้กินเลือกกินมากมาย แต่บางคนก็ยังติดภาพลักษณ์ว่าอาหารสุขภาพเป็นอาหารรสชาติจืด ไม่ได้อร่อยแบบอาหารทั่วไป วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์กินอาหารเพื่อสุขภาพแบบใหม่ ที่ไม่ได้มาแค่เมนูสลัด หรือ อาหารคลีนธรรมดา แต่เป็นอาหารจากวัตถุดิบออแกร์นิคที่มีตั้งแต่ชาบู ยันของหวานนั่นเอง

เรียกว่ากำลังเป็นที่ถูกพูดถึงเลยก็ว่าได้สำหรับฌานา ร้านอาหารสุขภาพ ใจกลางสยามภายใต้แนวคิด “Full Flavor Healthy Meal” ที่เริ่มต้นจากไอเดียของการทำร้านอาหารที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพที่ต้องการความอร่อยแบบครบรสชาติในทุกๆมื้ออาหารผสมผสานความใส่ใจในทุกขั้นตอนของการเตรียมและเสิร์ฟอาหารด้วยวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพและปลอดภัยจากฟาร์มเพื่อนเกษตรกร วันนี้มีโอกาสได้มาชิมจริงๆ จังๆ เลยอยากจะมารีวิวให้สาว Jeab.com ดูกันว่าเมนูไหนน่ากิน เมนูไหนต้องมาลอง!

เมื่อเข้ามาประจำที่แล้วก่อนเริ่มสั่งอาหาร ทางร้านจะมีบริการ Welcom Drink เป็นน้ำผลไม้สกัดเย็น 100% ให้ดื่มกันก่อน จากนั้นเมื่อเราสั่งเสร็จสามารถไปตักผักสด ปรุงน้ำจิ้มที่ชอบได้เลย

จุดเด่นของผักที่นี่คือสามารถตักผักได้ไม่อั้น แถมผักของที่นี่ยังเป็นผั ออแกร์นิคสดใหม่มาจากฟาร์มเกษตรกร โดยผักสดในแต่ละวันจะไม่เหมือนกันอีกด้วยนะ

ส่วนน้ำจิ้มที่นี่ สามารถปรุงรสตามที่ชอบได้เลย มีทั้งพอนสึสไตล์ญี่ปุ่น , น้ำจิ้มงา ,ซีฟู้ดแบบแซ่บๆ ,น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวและน้ำจิ๋มแจ่วใครชอบกินแบบไหนสามารถตักและเติมได้ไม่อั้นเลย

มาหาอะไรกินเรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่า ขอเริ่มด้วยเมนูสลัดลาบไก่ เมนูเบาๆที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี เมนูนี้มีความพิเศษตรงผักเพราะเขาใช้ผักเคลไดโนเสาร์ ผักสดใบเขียวที่เข้ากันกับลาบไก่ที่สุด ราคาเมนูนี้เริ่มต้นที่ 155 บาท

ยังคงติดใจผักเคลไดโนเสาร์ เลยลองสั่งเมี่ยงผักเคลไดโนเสาร์ ออร์แกนิค ปลา 2 สีมาลองเพิ่ม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี เพราะปลา 2 สีเมื่อกินคู่กับผักเคลไดโนเสาร์แล้วเข้ากันเป็นอย่างดีกินเพลินไม่มีเบื่อเลยล่ะ ราคาอยู่ที่ 245 บาท

เปิดปุ่มรับรสมากกว่าเดิมขอเลือกเมนูแซ่บสักจานดีกว่า เมนูนี้คือส้มตำผลไม้ตามฤดูกาลราคาเริ่มต้น 195 บาทเมนูส้มตำที่ใช้ผลไม้ตามฤดูกาล โดยผลไม้ที่เราได้เป็นนางเอกในวันนี้คือมะเฟือง ซึ่งนางทำหน้าที่เปิดปุ่มรับรสได้ดีมากก เพราะความเปรี้ยวหวานลงตัวทำให้เราสามารถกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนเกินไป

ต่อด้วยยำส้มโอทองดีกุ้งสด เมนูแซ่บๆทีคนชอบกินกุ้งต้องชอบ กุ้งแก้วตัวใหญ่เข้ากับส้มโอเปรี้ยวหวาน ความดีงามของเมนูคือส้มโอชิ้นโตที่เมื่อทานพร้อมกับกุ้งสดลวกกำลังดีทำให้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หยุดกินไม่ได้เลยราคา 155 บาท

และแล้วเมนูแรกที่เรารอคอยก็มาแล้ว “Farm Pot” เมนูชาบูที่สามารถเลือกน้ำซุปเองได้ โดนมี 3 ซุปได้แก่ ซุปผักรื่นรมย์ , ซุปแซ่บสมุนไพรฌานา และ ซุปไก่สมุนไพรฌาณา โดยวันนี้เราเลือก  ซุปผักรื่นรมย์และซุปแซ่บสมุนไพรฌานา

ตามด้วยชุดหมูสามเกลออารมณ์ดี เป็นหมูสันนอก สันคอ และ หมูสามชั้น ความพิเศษของหมูที่นี่คือหมูของเขาเป็นหมู อารมณ์ดี ทีถูกเลี้ยงด้วยความเอาใจใส่ ให้หมูได้วิ่งเล่นอย่างเป็นอิสระ อารมณ์หมูเลยดี้ดี ทำให้เนื้อหมูเลยออกรสชาติดี และละมุนกว่าเนื้อหมูทั่วไป ราคา 465 บาท

ส่วนใครชอบกินหมูคุโรบูตะ ที่นี่ก็มีเหมือนกันนะคะ เป็นชุดหมูคุโรบูตะชุดใหญ่ไฟกระพริบ มาโดยในชุดนี้ประกอบด้วย สันคอ ตับสด ไก่หมัก หมูนุ่ม ลูกชิ้นหมู และอกเป็ดรมควัน ราคา 495 บาท ถ้าใครไม่ชอบแบบชุดเขาก็มีแบบ A La Carte มาให้เลือกด้วยนะคะ

แล้วถ้าให้เป็นสายผักแท้ๆ ที่นี่ก็มีเมนู Plant-Based Food เมนูที่ไม่ใช้เนื้อสัตว์แต่ถูกมาให้ลองด้วยนะ ซึ่งที่เราสั่งมาวันนี้จะเป็น ลูกชิ้นหมูมังสาหร่าย ราคา 95 บาท และ หมูมัง ราคา 95 บาทเมื่อได้ลองชิมแล้วรู้สึกว่ามีความเหมือนมากกกเป็นอีกสิ่งที่น่าตื่นเต้นในร้านนี้เลยล่ะใครเป็นสายผักจ๋าๆ ต้องมาลองเพราะเทกเจอร์รสชาติต่างๆ มีความเหมือนกับเนื้อสัตว์จริงๆ

มาดูในส่วนของอาหารจานเดียวกันบ้างดีกว่า เมนูแรกปลา 2 สีย่างถ่าน ซอสซีฟู้ดกับสลัด ผักกรอบ ราคา 455 บาท เป็นอีกเมนูที่เราชื่นชอบเพราะเป็นจานที่มาพร้อมกับเนิ้อปลาแน่นๆ ซึ่งเมื่อกินกับสลัดผักกรอบแล้วเข้ากันเป็นอย่างดี

เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่เราขอแนะนำ เมนูหมูม้วนอารมณ์ดี ไส้แอปเปิ้ลผักโขมกับสลัดผักผลไม้น้ำสลัดงาขาว ความหวานหอมของแอปเปิ้ลเข้ากับหมูม้วนและผักโขมเป็นอย่างดี เมื่อทานแก้มกับผักสลัดกรอบทำให้เป็นอีกเมนูเรียกน้ำย่อยที่เราอยากท้าให้เพื่อนๆ ลองเลยล่ะ ราคาอยู่ที่ 395 บาท

แล้วเป็นเถ้าชอบกินเมี่ยงปลาเผาเป็นทุนเดิมน่าจะชอบเมนูนี้ไม่น้อยเลยล่ะ  นี่คือปลาน้ำดอกไม้อินทรีย์ย่างใบตองน้ำจิ้มสามรส เป็นเมนูที่เมื่อกินกับผักสดแล้วเข้ากันมากกกๆๆๆ ความฉ่ำของปลาที่เข้ากับน้ำจิ้มและผักทำให้อีกเป็นเมนูทางเลือกที่น่าลอง ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 465 บาท

ที่นี่ยังมีอาหารจานเดียวให้เพื่อนๆ เลือกกินด้วยนะ เราจึงสั่ง ข้าวหอมมะลิอินทรีย์คลุกปลาทูแม่กลองมาลองชิมกัน ซึ่งบอกเลยว่ารสชาติอร่อยรสเข้มข้น ชอบข้าวมากกกเพราะเมื่อกินคู่กับปลาทูคือเข้ากันยิ่งกินคู่กับไข่ลวก บอกเลยว่าเด็ด ราคา 195 บาท

อิ่มมมมมมมม มากกกทำเพื่อชาว Jeab.com เลยพรีชีพกินซะพุงออก ระหว่างนั่งรออาหารย่อยเลยสั่งเครื่องดื่มร้อนๆ มาดื่มล้างปากก่อนสั่งของหวานมาลองชิม เราเลยลองสั่ง ชาภาวนาร้อน ราคา 125 บาทและชากุหลาบออร์แกนิคร้อนราคา 85 บาทมาชิมซึ่งก็ทำให้สดชื่นและพร้อมสำหรับกินเมนูของหวานแล้ว

มาหาอะไรล้างปากสักนิดเลยสั่งเป็น มะพร้าวน้ำกองอินทรีย์เกล็ดหิมะมุกบุกมาลองชิม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราชอบมาก น้ำมะพร้าวหอมหวานแสนสดชื่นที่เข้ากับมุกบุกเหมือนเป็นเนื้อคู่กันมาตั้งแต่ปางก่อน สามารถทดแทนความอยากชานมไข่มุกได้เป็นอย่างดี แก้วนี้ราคา 115 บาท

ตามมด้วยน้ำเต้าหู้ออร์แกนิคเกล็ดหิมะทรงเครื่อง น้ำตัวหู้เกล็ดหิมะที่มาพร้อมกับเครื่องแน่นๆ เมนูฟิวชั่นที่ทำให้น้ำเต้าหู้แบบเดิมๆ กลายเป็นเมนูเฟปเป้ที่สามารถดื่มได้เพลินๆ ราคา 115 บาท

เมนูแรกเป็นไอศกรีมน้ำเต้าหู้ออร์แกนิค ราคา 65 บาทสำหรับเมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำเต้าหู้เป็นทุนเดิม หรือ ใครอยากลองอะไรใหม่ๆ เพราะเนื้อไอศกรีมเขาทำมาจากน้ำเต้าหู้ออร์แกนิค เมื่อทานพร้อมกับเครื่องที่มาก็สร้างเทกเจอร์และรสชาติใหม่ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

และขอปิดท้ายแบบสดชื่นด้วยเมนูมะม่วงหาวมะนาวโห่ลอยแก้ววว เมนูแสนสดชื่นที่ให้รสเปรี้ยวหวานกำลังพอเหมาะ ซึ่งสามารถตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งที่เราได้ชิมในร้านฌานายังมีอีกหลายเมนูที่น่าลองแต่ต้องยกให้ความสดของผัก ความละมุนของเนื้อต่างๆ ที่ทำให้รู้สึกได้เลยว่าแตกต่างจากเนื้อทั่วไป หากใครอยากลองชิมสามารถแวะมาชิมได้ที่ร้านฌานาสยามเซ็นเตอร์ชั้นแถวๆโซนอาหารเลย แนะนำว่าชวนมากันหลายๆคนจะได้ลองหลายเมนู ใครอยากดูเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ : Charna ได้เลยค่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.