กระถางต้นไม้ลูกข่าง ดีไซน์น่ารักๆ ชวนดอกไม้ ออกมาเต้นระบำเรียกรอยยิ้ม

rolling flower pots (1)

สินค้าน่าสนใจไอเดียสร้างสรรค์ที่เราจะมาแนะนำให้ได้รู้จักกันในวันนี้ เป็นกระถางต้นไม้ดีไซน์น่ารักๆ ที่มีลักษณะเป็นลูกข่าง หมุนกลิ้งไปมารอบทิศนั่นเอง โดยไอเดียนี้เป็นผลงานการออกแบบของสตูดิโอ BAG Disseny ซึ่งมีแนวคิดในการออกแบบกระถางต้นไม้มาจากดอกทานตะวันที่พลิ้วไปตามสายลม ทำให้เกิดความคิดที่อยากจะทำกระถางต้นไม้ให้ไม่ธรรมดา คือสามารถเคลื่อนไหวไปมาได้เช่นเดียวกัน และเพราะแนวคิดนี้นี่เองค่ะ จึงเกิดมาเป็นกระถางต้นไม้ลูกข่าง ที่ไม่ว่าคุณจะปลูกต้นไม้ หรือ ดอกไม้อะไร ก็ดูเหมือนว่าดอกไม้เหล่านี้กำลังเต้นระบำ เรียกเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ส่งความสดใสไปทั่วอย่างไรอย่างนั้นเลยนะคะ 

rolling flower pots (5)

ซึ่งนอกจากกระถางลูกข่างของสตูดิโอนี้จะมีคอนเซปต์น่ารักๆ เคลื่อนไหวหมุนไปเรื่อยอย่างลูกข่างแล้ว เจ้ากระถางนี้ยังเป็นสินค้าแฮนด์เมดหรือสินค้าทำมือ ซึ่งทำมาจากกระเบื้องดินเผากันน้ำใน La Bisbal d’Empordà ประเทศสเปน อีกทั้งยังเป็นกระถางที่ทำให้แสงเข้าถึงตัวต้นไม้หรือดอกไม้ที่เราปลูกได้อย่างทั่วถึงมากกว่ากระถางแบบปกติ เนื่องจากปกติแล้วกระถางต้นไม้จะตั้งหันมุมไหนก็มุมนั้น ทำให้บางครั้งแสงแดดก็ไม่ส่องทั่วถึงทั้งต้นไม้ ด้านที่หันรับแสงก็โดนแสงเยอะ ด้านไหนหันหลบก็แทบจะไม่โดนแสงเลย แต่กระถางลูกข่างนี้สามารถหมุนได้เรื่อยๆ รอบตัว ทำให้เปลี่ยนทิศทางของต้นไม้ที่รับแสงได้อย่างทั่วถึงนั่นเองค่ะ

rolling flower pots (2)

เป็นไอเดียกระถางต้นไม้แนวใหม่ที่เห็นแล้วน่าสนใจไม่เบาเลยนะคะว่ามั้ย น่าเสียดายที่ไอเดียนี้ยังไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย แต่ถึงจะยังไม่ได้เป็นเจ้าของกัน แต่ยังไงในวันนี้เราก็จะพาคุณไปชมความน่ารัก สดใสของเจ้ากระถางต้นไม้ลูกข่างนี้กันอย่างจุใจด้วยค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันเลยดีกว่าเนอะ

rolling flower pots (4)rolling flower pots (3)

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.