ช้อปเพลินครบจบที่ ONESIAM! บุกกินร้านเด็ด เมนูดัง พร้อมเผยแฟชั่นไอเท็ม สกินแคร์ที่ต้องมีในหน้าร้อนนี้

อากาศร้อนๆแบบนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่า เข้าศูนย์การค้า ช้อปปิ้งคลายร้อน เดินตากแอร์เย็นฉ่ำ หาของกินอร่อยๆดับร้อน โดยวันนี้จะปักหมุดย่านสยาม ศูนย์กลางความอินเทรนด์ ทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมทุกอย่างไว้หมด ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นแสนเก๋ หรือ อาหารอร่อยๆ สามารถทำได้จบ ครบในที่เดียว..

one day at one siam30

เนื่องจากทางเรามีบัตร Viz Card Titanium เลยได้สิทธิพิเศษจอดรถฟรีแบบจุกๆ 4 ชั่วโมงเลยนะ เอาล่ะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ก่อนเดินช้อปอย่างจุใจ เราต้องเติมพลังกันให้สุด เริ่มกันที่เมนูแซ่บๆ กันก่อนเลย วันนี้อยากจัดอาหารอีสานมาก เลยมาสะดุดที่ร้านประจำ แสนแซ่บ  ร้านอีสานสไตล์โมเดิร์นที่ซ่อนอยู่ชั้น 4 สยามพารากอน

ต้อนรับความแซ่บด้วยเมนู หมูทอดลาบแซ่บเด้อ (ราคา 220) แค่ได้ยินชื่อเมนูก็แซ่บแล้ว แต่ที่แซ่บมากกว่านั้นคือ สามารถทานได้ถึง 3 สไตล์ความแซ่บ คือ 1. แซ่บด้วยหมูทอด 2. ทานหมูคู่แจ่วลาวสูตรเด็ด 3.ทานคู่ซุปมะเขือ โดยความพิเศษของเมนูนี้คือ สามารถปรุงน้ำพริกสูตรของตัวเองได้ เมื่อได้ลองชิมแล้วต้องยอมให้เมนูนี้เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดเลย เพราะนอกจากจะสนุกกับการตำน้ำพริกเองแล้ว ตัวหมูทอดลาบแซ่บของเขาก็กรอบนอกนุ่มใน มีรสจัดจ้านถึงพริกถึงขิง กินเพลินๆ เผลอแปปเดียวหมดจานเลยค่ะ

one day at one siam37

มาร้านแซ่บๆ เบอร์นี้ไม่สั่งส้มตำไม่ได้ และเมนูที่เราอยากจะนำเสนอก็คือเมนูขันโตก (ราคา 499) ที่พิเศษตรงที่เขาได้คัดสุดยอดน้ำปลาร้าดังมาจาก 5 ลุ่มแม่น้ำ คือ จันทบุรี, อุดรธานี, กาฬสินธุ์, สุพรรณบุรี และ เวียงจันทร์ โดยแต่และชุดจะมีเครื่องเคียงที่แตกต่างกันออกไป โดยทางเราเลือกเป็น ขันโตกสะบายดีไก่กรอบเป็นน้ำปลาร้าจาก เวียงจันทร์ ประเทศลาว ในเซ็ตก็จะประกอบด้วยเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นไข่เป็ดต้มกำลังพอดี แหนม หมูยอ ขนมจีน ข้าวเหนียว น้ำจิ้มลาวรสแซ่บ รวมถึงไก่กรอบที่รสชาติเข้มข้น ที่หอมกลิ่นขมิ้นกำลังพอดี ใครชอบกินปลาร้าแบบแซ่บๆ นัวๆ น่าจะถูกใจไม่น้อย เพราะรสชาติ ส้มตำนั้นเข้มข้นสมกับมาจากประเทศลาวจริงๆ

one day at one siam13

และเมนูใหม่ล่าสุดที่ทุกคนไม่ควรพลาดได้แก่ ข้าวผัดยูเอฟโอแจ่วหมู ที่มาในรูปแบบกะทะอลังกาลแบบข้าวผัดเกาหลี ที่มีดีตรงข้าวผัดรสเลิศเสิร์ฟพร้อมสันคอหมูแท้ๆ ที่รวมถึงเครื่องเคียงรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นกากหมูกรอบอร่อยรสชาติเข้มข้น, แหนมชิ้นพอดีคำ, ไข่ตุ๋นเนื้อละมุน และต้มแซ่บรสชาติจัดจ้าน

one day at one siam09

นอกจากเมนูอาหารแสนอร่อยแบบจัดเต็มแล้ว เขายังมีเมนูน้ำดับร้อนที่ไม่เหมือนที่อื่น เป็น “เซ็ตน้ำสมุนไพร ที่มาในราคาเพียง 120 บาท แต่เราสามารถมิกซ์ความเปรี้ยวหวานจากน้ำผึ้งและมะนาวได้ตามใจชอบ โดยที่เราสั่งมาลองจะเป็น “น้ำอัญชันมะนาว” แสนสดชื่น และที่อยากให้ลองเป็น “น้ำชิลลี่ ชิค” น้ำสมุนไพรรสชิลลี่หอมๆ ที่บอกเลยว่าแปลก แต่ดี!!

one day at one siam03

ใครอยากลองชิมอาหารอีสานรสชาติจัดจ้าน สามารถแวะมาชิมได้ที่ ร้านแสนแซ่บชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอนเลย

ท้องอิ่มกันแล้ว ก็ถึงเวลาเดินย่อยกันแล้วล่ะค่ะ ไปค่ะ เริ่มช้อปกัน! ถ้าพูดถึงหน้าร้อนไอเท็มที่ต้องมีจะเป็นอะไรไม่ได้เลย นอกจากไอเท็มแซ่บๆ ที่ทำให้นึกถึงกลิ่นอายทะเล … และที่นี่เป็นร้านที่ไอเท็มที่เราตามหา

เดินลัดเลาะข้ามมาที่ัฝั่งสยามเซ็นเตอร์ สถานที่ๆ รวมไทยแบรนด์แฟชั่น และ ร้านค้าชั้นนำที่โด่งดังจากต่างประเทศ มารวมอยู่ในที่เดียวกัน เรียกว่าอยากได้ไอเท็มไหน ทางนี้มีหมด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยชื่อดัง หรือ ร้านสำอางชั้นน้ำจากญี่ปุ่น หรือ แม้แฟชั่นสตรีทสไตล์สุดปังจากเกาหลี ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามมาเรามาช้อปไปพร้อมกันเลย

one day at one siam27

อยากได้ฟิวทะเลเต็มก็นึกถึงฮาวายเกาะสวรรค์ และที่นี่ก็ตอบโจทย์เราได้เป็นอย่างดี นี่คือ “Kloset and Etcetera” ที่เขาพึ่งปล่อยคอลเล็คชั่นรับหน้าร้อน เป็นคอลเล็คชั่นฮาวาย ที่มาพร้อมกับลวดลายและสีสันแสนจัดจ้าน เห็นแล้วบอกเลยว่าเป็น #ของมันต้องมี ที่สำคัญยังมาในราคาเบาๆ ตั้งแต่หลักร้อย และไอเท็มที่เราเลือกมาแล้วว่าต้องมีก็คือ

Jelly Mini Case ราคา 750 บาท

one day at one siam20

กระเป๋าพลาสติกไซส์มินิเหมาะกับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังมาถึงนี้เป็นอย่างมากกก ต้องมีนะทุกคนจะได้ออกไปสาดน้ำได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องมือถือเปียกแถมดีไซน์ก็น่ารักมากเวอร์ ว่าแล้วก็จัดไปเลยหนึ่ง

Hawaii Shirt ราคา 2,450 บาท

one day at one siam35

เสื้อฮาวายลายเฉพาะของ Kloset ที่มาพร้อมกับเนื้อผ้าใส่สบาย เข้ากับอากาศหน้าร้อนช่วงนี้มาก แถมยังใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง งานนี้ต้องจัด 2 ตัวนะ จะได้ใส่เป็นเสื้อคู่กับคุณแฟนไงล่ะ

Bucket Hat ราคา 1,250 บาท

one day at one siam21

หมวก Bucket สีสันสดใส ใส่กันร้อนแดดในเมืองไทย แถมยังสร้างลุคให้ดูเก๋เวอร์  ดีไซน์ปลายรุ่ยๆนี้ทำให้หมวกนี้แตกต่างจากที่อื่น ใส่แล้วเป็นแฟชั่นนิสต้าเลยจ้า

one day at one siam23

นอกจากไอเท็มเหล่านี้ ยังมีกระเป๋า Tote Bag ถุงผ้า หมวก และรองเท้าแตะอีกด้วยนะ ซึ่งก็น่าช้อปไม่แพ้กัน เตือนไว้ก่อนระวังจะห้ามใจไม่อยู่ เปย์ทุกอย่างล่ะ เพราะคอลเล็คชั่นนี้เขามาในราคาน่ารักๆ แถมยังใช้ได้บ่อยอีกด้วยนะ

ยังไม่จุใจใช่มั้ยคะ ตามมาช้อปกัน งานนี้เอาใจสายแฟชั่นฝั่งเกาหลี ใช่แล้วนี่คือ Aland ดินแดนของรักแฟชั่นสตรีทสไตล์แบบเกาหลี ที่เขาอัพเดทของตลอด เรียกได้ว่าไม่ต้องบินไปถึงเกาหลีก็สามารถช้อปได้อย่างกับพรีออเดอร์เลยล่ะ ว่าแล้วรีบตามมาดูกัน เดี๋ยวของจะหมดซะก่อน

one day at one siam34

Tote Bag แบบฉบับเฉพาะ Aland

one day at one siam36

รักษ์โลกกันหน่อย ก่อนจะช้อปต่อขอเลือกซื้อถุงผ้าเก๋ๆหน่อย จะได้ลดการใช้ถุงพลาสติกได้ โดยที่ Aland ถุงผ้าของเขาก็มีลายให้เลือกเยอะมากเลยนะ ใครชอบแบบไหนสีอะไร มีค่อนข้างเยอะ ครอบคลุมทุกความต้องการเลยค่ะ

หมวกแก็ปชิคๆคูลๆ กันแดดได้เสริมสไตล์ดี

one day at one siam08

ต้องบอกเลยว่าหมวกของ Aland มีให้เลือกเยอะจริงๆ ยิ่งช่วงนี้แดดร้อน หมวกจึงเป็นไอเท็มสำคัญที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ลองมาเลือกใส่กันดู เพราะที่นี่เขามีทุกสี แถมแต่ละสียังมีดีเทลต่างไปอีก ที่ร้านให้ลองได้นะคะ โดยราคาจะเริ่มที่หลักร้อย ใครอยากรู้ว่าตัวเองเหมาะกับแบบไหนสีอะไร ต้องมาดูกันค่ะ

3.3 FIELD TRIP

one day at one siam29

one day at one siam03

เป็นแบรนด์ของ Aland เองจึงจะมีเสื้อผ้าที่ดีไซน์เก๋ๆ สไตล์เกาหลีให้เลือกเยอะมากกกก แต่ที่เราอยากให้สาวๆไปลองคือในส่วนของโซนกางเกงยีนส์ที่การันตีความดีงามว่าใส่แล้วทรงสวย ดูผอม ขายาวสุดๆ มาราคาประมาณพันต้นๆ ใครกำลังมองหายีนส์ตัวโปรดอยู่ ต้องมาลองนะคะ

one day at one siam01

นอกจากไอเท็มที่เราเลือกมาให้เพื่อนๆ ดูกันแล้ว ใน Aland ยังมีสารพัดของกุ๊กกิ๊ก ไอเท็มน่ารักๆ สไตล์เกาหลี ให้เพื่อนๆ เลือกช้อปด้วยอีกนะยังไงก็ลองมาเลือก มาลองด้วยตัวเองได้ที่ ร้าน Aland ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์นะคะ

ได้ไอเท็มสำหรับหน้าร้อนแล้ว แต่เอ๊ะ จะถ้าจะต้องออกแดดเบอร์นี้ต้องดูแลผิวให้สวยกันหน่อยมั้ย อย่ารอช้า ตามเรามาเลย มาช้อปสกินแคร์น่าใช้กัน โดยวันนี้ขอปักที่ @Cosme ร้านเครื่องสำอางชื่อดังที่อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่น

one day at one siam22

เป็นที่รู้กันดีว่า @Cosme เป็นร้านที่ขายไอเท็มที่ได้รับรางวัลจาก Cosme.com จากญี่ปุ่นดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าไอเท็มที่อยู่ที่นี่ถูกคัดสรรมาแล้วดีงาม ควรค่าต่อการมี ในช่วงหน้าร้านแบบนี้ ทางเราเลยจะพาไปช้อปที่เหมาะกับสภาพอากาศช่วงนี้ มาดูกันว่าอะไรน่าใช้บ้าง

Minon Amino Moist

one day at one siam32

แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความชุ่มชื่นสุดๆ โดยไอเท็มที่เราเลือกมาจะเป็น สเปรย์น้ำแร่ที่เหมาะกับคนอ่อนโยนผิวแพ้ง่าย มีความพิเศษตรงละอองสเปรย์ที่ละเอียดสุดๆ มาพร้อมกับขวดเล็กพกพาง่าย โดยจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ซึ่งเหมาะกับหน้าร้อนนี้สุดๆ

Ryukyu Tropical ราคา 450 บาท

one day at one siam38

สวยด่วนรับซัมเมอร์ด้วย ต้องชิ้นนี้ นี่คือ มาร์ก Ryukyu Tropical ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและปกป้องหิวไม่ให้แห้งกร้านขาดน้ำ ฟื้นฟูผิวได้ดีที่สุดในช่วงหน้าร้อน แถมอ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

แน่นอนเลยว่าเหงื่อออกมาก เพื่อนๆ หลายคนจะต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับกลิ่นตัวแน่นอน อำลากลิ่นเต่าด้วย

Deonatulle Soft Stone Double Deodorant ราคา 499 บาท

one day at one siam24

สติ๊กระงับกลิ่นใต้วงแขนที่ได้รางวัลจากญี่ปุ่น นอกจากสามารถดับกลิ่นได้ดีแล้ว ยังช่วยให้เหงื่อไม่เหนี่ยวและไม่ทิ้งคราบอีกด้วย ตัวสติ๊กจะไม่มีกลิ่นและสีเลย แต่บอกเลยนะว่าดับกลิ่นได้เริ่ดมาก สีขาวสูตรอ่อนโยนเหมาะกับผู้หญิง และสีฟ้าสูตรสำหรับกลิ่นแรง และมีความเย็นๆ เหมาะกับผู้ชาย

one day at one siam41

พูดถึงหน้าร้อนจะไม่มีครีมกันแดดได้ยังไง ครีมกับแดดหลอดนี้มาแรงแซงโค้งทุกยี่ห้อ ขึ้นแท่นอันดับ 1 Cosme ด้วยความรวดเร็ว นี่คือ CANMAKE Mermaid Skin Gel UV ราคา 300 บาท กันแดดได้ถึง SPF50/PA+++ โดยมาพร้อมเนื้อเจลซึมง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมเป็นเบสก่อนลงเมคอัพได้ด้วย

one day at one siam25

มาถึงสกินแคร์แบรนด์ Cher-Couleur ไลน์ N’age Peau สูตรลับสาวสองพันปี เพิ่มความชุ่มชื่นแบบไม่เหนียวเหนอะ ช่วยให้ผิวนุ่ม แถมยังฟื้นฟูผิวที่เกิดจากสิวอักเสบได้อย่างดี แถมเติมเต็มร่องลึกและริ้วรอยต่างๆ ให้สวยคงกระพันตามชื่อ ที่เข้ากับหน้าร้อนที่สุด คงหนีไม่พ้นน้ำตบป้าเชอ Cher-Couleur N’age Peau MM Lotion ราคา 1,200 บาท ซึมเข้าผิวง่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

one day at one siam10

ที่ @Cosme มีเขามีเคาน์เตอร์ให้ลองเครื่องสำอางด้วยนะ เรียกได้ว่าสนใจชิ้นไหน นำมาลองใช้ที่เคาน์เตอร์ได้เลย โดยจะมีพี่ๆ พนักงานคอยดูแลให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

one day at one siam33

ด้วยความที่จัดหนัก จัดเต็ม เดินตะลุยช้อปกันสุดๆ มาก ความหิวก็กลับมาเยือนอีกครั้ง มองหาร้านขนมกินเบาๆ พร้อมกับนั่งพักไปในตัว สุดท้ายก็มาสุดกับร้านขนมไทย “Khao Dessert Cafe”  ร้านขนมสไตล์ไทยเก๋ๆ ที่มีแนวคิดและรูปแบบที่นำเสนอที่มีเอกลักษณ์ร่วมสมัย ที่ยังคงรสชาติสไตล์ไทยที่ชัดเจน มาพร้อมสูตรที่มีความหวานน้อย  งานนี้ไม่รอช้าจ้า มาดูกันว่ามีเมนูอะไรที่คู่ควรบ้าง

one day at one siam17

อากาศร้อนแบบนี้ ต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อย โดยเรามาสะดุดกับเมนู “ข้าวแช่ตำหรับร้านข้าว และ ข้าว อาฟเตอร์นูนที เซ็ต ” อาหารและขนมสไตล์ไทยที่มาเสิร์ฟในรูปแบบอินเตอร์ ว่าแต่จะอร่อยเบอร์ไหน ทางเราขออาสาพาชิม มาลิ้มรสความอร่อยไปพร้อมกันเลยค่ะ

one day at one siam05

มาเริ่มด้วยออเดิร์ฟเบาๆ กับชุดเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี้คือชุดขนมอย่าง “Khao Afternoon Tea Set” (สำหรับทาน 1 ท่าน ราคา : 480 บาท / สำหรับทาน 2 ท่าน ราคา : 780 บาท ) ที่บอกเลยว่าถ้ามา ไม่ควรพลาด เพราะเซ็ตที่รวมตัวกันของขนมรสเด็ดขึ้นชื่อของทางร้าน โดยถูกออกแบบวางเรียงตัวสวยตามสไตล์ Afternoon Tea และยังมีข้าวเหนียวมะม่วงพร้อมให้ทานในเซ็ตอีกด้วย

one day at one siam18

นอกจากนั้นยังสามารถเลือกเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็นได้อีกด้วย สำหรับเครื่องดื่มร้อนมีให้เลือก 4 อย่างได้แก่ : Earl Grey, Royal Darjeeling, Jasmin, Oolong Tea และเครื่องดื่มเย็นมีให้เลือก 4 อย่างได้แก่ : Roselle Soda, Beal Fruit Soda, Butterfly pea lime soda, Pandan & ginger juice

one day at one siam02

นอกจากความสวยงามมีสไตล์ของ “Khao Afternoon Tea Set” แล้วนั้นรสชาติยังไม่เป็นสองรองใคร ที่เราได้ชิมแล้วชอบเป็นพิเศษจะเป็น “หยกมณี สตรอเบอร์รี่” ขนมหยกมณีห่อสตรอเบอรี่ ขนมไทยฟิวชั่น ที่ทั้งหมดเข้ากันมาก นอกจากหยกมณี สตรอเบอร์รี่ แล้ว ขนมไทยอื่นๆที่ถูกจัดเรียงอยู่บนชั้น ก็ได้รสชาติไทยเข้มข้น ไม่หวานจนเกินไป ทำให้กินได้เพลินๆ กินไปจิบชาไป ดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มเย็นๆ เผลอแปปเดียวก็หมดแล้วค่ะ

one day at one siam11

ต่อมาเป็นเมนูที่หน้าร้อนต้องกิน เพราะเมนูนี้มักจะถูกจัดขึ้นพิเศษในช่วงเวลาต้นเมษายนแบบนี้ และนี่ึั้คือ “ข้าวแช่ตำหรับร้านข้าว” (ราคา 690) สูตรพิเศษจากเชฟวิชิต มุกุรที่มาพร้อมกับเครื่องแน่นๆ ตั้งแต่ลูกกะปิที่ผัดอย่างดีจนได้รสชาติเข้มข้นแต่ไม่คาว, พริกหยวกสอดไส้หมูสับและกุ้งสูตรของทางร้าน หรือ หัวหอมแดงสอดไส้ที่ใช้ปลาช่อนนามาผัดให้แห้งจนหอม ที่เข้ากันดีกับข้าวแช่เย็นชื่นใจ

one day at one siam26

โดยวิธีการกินข้าวแช่ให้ได้รสชาตินั้น เริ่มจากการเทน้ำมะลิข้าวแช่ลงบนข้าว จากนั้นลิ้มรสเครื่องเคียงก่อน แล้วค่อยตามด้วยข้าวแช่แสนสดชื่น หากใครอยากลองลิ้มขนมไทยและอาหารไทยแสนอร่อยก็แวะมาได้ที่ “Khao Dessert Cafe” ชั้น G Floor สยามพารากอน

วันนี้วันเดียวได้อิ่มอร่อยไปขนมและอาหารอย่างเต็มที่แล้วยังได้เสื้อผ้า เครื่องสำอางกลับไปเสริมสวยต่อกันอีกด้วย และคุ้มยิ่งกว่าคุ้มกับแคมเปญสุดพิเศษจากบัตร VIZ card กับ OneSiam Summeristic Nature Beyond ให้เพื่อนๆ ช้อปสุดสนุก และรับคืนแบบสุดคุ้ม วันนี้ –  5 พฤษภาคม 2562 รับทันที Siam Gift Card ( รวมมูลค่ากว่า 3.2 ล้านบาท เมื่อช้อปตามกำหนด ) คุ้มไปอีกเด้งถ้ามี Viz Card (ทุกแบบ) รับ Bonus VIZ Point เพิ่มอีกเด้ง เรียกว่างานนี้มีแต่คุ้มกับคุ้มเลยค่ะ

one day at one siam19

คราวหน้าจะพาไปชิมอะไร หรือช้อปที่ไหนอย่าลืมติดตามกันต่อได้ที่ Jeab.com จะได้ไม่พลาด โปรโมชั่นดีๆแฟชั่นสุดอินเทรนด์ ที่มาพร้อมไอเท็มเด็ด และร้านดังนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่าาาา 😀

 

Copyright@Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.