ปฏิทินน้ำตาลสุดเจ๋ง ‘กินวันละก้อน บอกวันที่ทีละวัน’ ช่วยควบคุมไม่ให้กินมากไป

sugar_for_everyday_013

เชื่อว่าหลายๆ คนที่อยากจะควบคุมน้ำหนัก คงอยากลดปริมาณน้ำตาลที่รับประทานกันลงมาบ้าง บางคนเลือกรับประทานน้ำตาลเทียมเป็นการแก้ปัญหา ขณะที่บางคนตั้งมั่นบอกตัวเองเสมอว่าต้องลดน้ำตาลลงจากปริมาณเดิมที่เคยรับประทาน แต่เวลาจะทำเครื่องดื่มทีไร ก็อดใจไม่ไหวทุกที เดี๋ยวมันไม่หวาน ไม่อร่อย ก็หยิบน้ำตาลเอา หยิบเอา สุดท้ายก็ปาไปหลายก้อนเหมือนเดิมตลอด แล้วแบบนี้จะควบคุมน้ำหนักได้อย่างไรกันsugar_for_everyday_06

วันนี้เราก็มีปฏิทินน้ำตาลสุดเจ๋ง “Sugar for everyday” ผลงานการออกแบบของ Ivan Pivovaro ออกแบบให้กับบริษัท DMG เพื่อใช้เป็นของขวัญปีใหม่ มอบให้กับบริษัทคู่ค้าและลูกค้าทั้งหลาย ซึ่งมาพร้อมกับแนวคิดพื้นฐานมาจากการให้น้ำตาลวันละก้อนกับม้าของคุณ ก็ทำให้ม้านั้นเลิกพยศได้ ทำให้เราสามารถขี่ม้าได้อย่างง่ายดาย แต่อีกนัยหนึ่ง ปฏิทินชิ้นนี้ก็สะท้อนให้เห็นถึงการควบคุมปริมาณน้ำตาล สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำตาลได้เป็นอย่างดีเช่นกันนะคะ ขณะเดียวกันก็เป็นของแต่งบ้านสุดกิ๊บเก๋ที่สร้างสรรค์ไม่เบาเลยล่ะ

sugar_for_everyday_07sugar_for_everyday_016

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานไอเดียดีๆ ที่เหมือนส่งความคิดที่ดีในการควบคุมปริมาณน้ำตาลให้กับผู้รับไปในตัว เป็นการแสดงความห่วงใย ใส่ใจ สื่อไปกับของขวัญที่ให้ ตัวดีไซน์ปฏิทินใช้น้ำตาลก้อนสีขาวเป็นพื้นแบ็กกราวน์ มีข้อความสีน้ำตาลซึ่งใช้น้ำตาลทรายแดงก้อน เรียงเป็นตัวเลขว่า 2014 และมีพื้นหลังของปฏิทินเป็นรูปม้า เพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์คอนเซ็ปต์และปีนักษัตรนั้นๆ

sugar_for_everyday_017

เมื่อเราหยิบน้ำตาลออกไปทีละก้อน ก็จะปรากฏเป็นวันที่ทีละวันของปฏิทินขึ้นมา เหมือนเป็นการบังคับกลายๆ ว่าอย่าหยิบน้ำตาลเกินนะอะไรแบบนี้ ซึ่งก็ดูเป็นไอเดียที่ดีและครีเอทีฟจริงๆ เลยล่ะค่ะ น่าเสียดายที่ปฏิทิน Sugar for everyday นี้ถูกผลิตขึ้นมาเป็นของขวัญสำหรับมอบให้ลูกค้าบริษัทเท่านั้น หากมีการนำแนวคิดแบบนี้ออกมาจำหน่าย เราคิดว่าคงมีหลายๆ คนที่ต้องการซื้อปฏิทินน้ำตาลวันละก้อนนี้มาใช้กันแน่ๆ เลยล่ะค่ะ

sugar_for_everyday_014sugar_for_everyday_05

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

 

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.