ย้ายสวนสวยมาอยู่บนหน้าต่างกันดีกว่า

สำหรับผู้คนที่มีบ้านพักอยู่ในเมือง อาศัยบนอยู่ในคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ หรือหอพักต่างๆ ที่ตั้งอยู่บนอาคารสูงๆ บางสถานที่ใกล้กับการคมนาคมอย่างสถานีรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ต่างก็เดินทางกันได้อย่างสะดวกสบายกันถ้วนหน้า แต่การมีข้อดี ย่อมมีข้อเสียซึ่งต่างกันกับบ้านที่มีพื้นที่อาณาบริเวณเป็นของตัวเอง แต่อาจจะอยู่ใกล้เมือง ต้องเดินทางกันนานหน่อย ต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน นั่นก็คือ หากคุณอาศัยในบ้านที่มีพื้นที่ของตัวเอง คุณก็สามารถมีสวนสวยๆ รายล้อมพื้นที่บ้านได้ แต่เมื่อใดที่อาศัยบนอาคารสูงๆ พื้นที่น้อยอย่างอพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียมเหล่านั้น คุณจะใช้พื้นที่ตรงไหนดีมาสร้างสวนสวย? นั่นแหละค่ะบนข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียที่เรากล่าวถึง

แต่ก็ใช่ว่าบนข้อเสียนั้นจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ วันนี้เรามีไอเดียเก๋ๆ ที่ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสเป็นต้นคิดที่ทำให้คนที่อาศัยบนอาคารสูงนั้นได้รับประโยชน์ พื้นที่น้อย ไม่มีพื้นที่ส่วนตัว ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะสร้างสวนสวยเอาไว้ในอพาร์ทเม้นท์ คอนโดของตนอีกต่อไป เมื่อคุณสามารถย้ายสวนเหล่านั้นมาไว้บนหน้าต่าง!

Barreau & Charbonnet ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสมีแนวคิดที่จะย้ายสวนสวยไว้ในส่วนที่แคบที่สุดของการอาศัยบนอาคารที่สูงๆ ในเมือง ซึ่งนั่นก็คือบริเวณหน้าต่างนั่นเอง Barreau & Charbonnet  ก็เลยสร้าง Volet vegetal ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่เหมาะสำหรับผู้พักอาศัยบนอาคารสูงและไม่มีพื้นที่สวนสวยๆ เพียงแค่คุณเสียบผลิตภัณฑ์นี้เข้ากับโครงสร้างกรอบหน้าต่าง คุณก็จะมีสวนสวยๆ มาประดับห้องอพาร์ทเม้นท์แล้วล่ะค่ะ โครงสร้างของผลิตภัณฑ์นั้นสามารถปรับเป็นแนวตั้งหรือขยายลงเป็นแนวนอนก็ได้ หรือจะนำไปตั้งไว้ในบ้าน สร้างบริเวณเก๋ๆ ด้วยสวนสีเขียวในห้องของคุณก็ได้ค่ะ

เรามาดูผลงานผลิตภัณฑ์ไอเดียเจ๋งๆ ที่จะช่วยให้คุณมีสวนสวยบนที่อยู่อาศัยในอาคารสูงๆ ชิ้นนี้กันดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.