ทายนิสัยจาก 8 “ท่านอน” สะท้อนตัวตนเบื้องลึก แนวโน้มของนิสัยที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

re1-01

แน่นอนเลยว่าในทุกๆ วันหนึ่งกิจกรรมที่เราทำเหมือนกันทุกคนนั้นก็คือ “การนอน” ถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่เราทำกันเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ร่างกายของเราได้พักผ่อนให้ครบทุกส่วนของร่างกาย เพื่อเราจะเตรียมพร้อมรับวันใหม่ที่สดใส โดยที่ปกติเวลาเรานอนนั้น แต่ละคนก็มักจะปล่อยความเป็นตัวเองสุดๆ ออกมาให้เห็นกันผ่าน “ท่านอน” บางคนนอนหงาย บางคนชอบนอนคว่ำ บ้างก็ตะแคง แต่ละท่าที่แตกต่างกันนี้สามารถสื่อถึงบุคลิกส่วนลึกที่ซ่อนอยู่ในตัวของแต่ละคนได้นะรู้มั้ย

เพื่อนๆ ละ ปกติแล้วนอนท่าไหนกัน มาดูกันเลยดีกว่าว่าเพื่อนๆ นอนท่าไหนจะมีนิสัยเชิงลึกเป็นยังไง!

resleep-02

1.ท่านอนตะแคง

เป็นหนึ่งทานอนยอดนิยมเลยทีเดียว สำหรับคนที่นอนท่าตะแคงนั้นมักจะมีนิสัยมองโลกในแง่ดี แถมยังสามารถจัดการและควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดีเลยทีเดียวเชียว ส่วนใหญ่มักจะใช้ชีวิตแบบอิงปัจจุบันไม่กังวลเกี่ยวกับอนาคตที่ยังมองไม่เห็นแน่ชัด คนนอนท่านี้มักสามารถรับมือกับปัญหาได้ดี แล้วยังใจเย็นสุดอะไรสุด

resleep-03

2.ท่านอนหงาย

ถือเป็นท่านอนของคนที่มีมั่นใจในตัวเองสูงเลยทีเดียว แถมยังเป็นคนที่มีนิสัยตรงไปตรงมา ออกจะค่อนข้างดื้อและหัวแข็งอยู่ไม่น้อย แต่กลับเป็นคนแกร่งที่มองโลกในแง่ดี!

resleep-04

3.ท่านอนกอด

นอกจากจะเป็นท่านอนที่น่ารักแล้ว ส่วนใหญ่คนนอนท่านี้ก็มักจะมีนิสัยน่ารักซะด้วย เป็นคนที่เชื่อถือได้ที่สุดในทุกท่า และมักจะได้รับการวางใจจากคนรอบข้างเสมอ ข้อเสียคือออกจะเป็นคนเปิดเผยเรื่องตัวเองมากไปสักหน่อย แต่ถึงอย่างนั้นเพื่อนๆ ก็มักจะไว้ใจเสมอ

Web

4.ท่านอนคว่ำ

ถูกจัดว่าเป็นท่าของสาวนักสังคมตัวยง คนนอนท่านี้มักมีบุคลิกที่เป็นมิตร มีนิสัยและมุมมองที่เปิดกว้าง แต่มักมีอารมณ์ที่แปรปรวน และอ่อนไหวง่ายอยู่เหมือนกัน

resleep-06

ท่านอนตะแคง แบบขดตัวงอเข่า

มักจะเป็นคนต้องการความรักความอบอุ่น ชอบหนีปัณหาและความวุ่นวาย เป็นคนอ่อนไหวง่าย แต่ลึกๆ กลับมีพรสวรรค์ซ่อนอยู่มากมาย

การนอนขดตัวนานๆ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้*

resleep-08

ท่านอนหงายเอามือรองศรีษะ

ว่ากันว่าเป็นท่านอนของคน มีสติปัญญาเลิศ ฉลาด ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่อาจจะแปลกแหวกแนวไปสักหน่อย เป็นคนรักครอบครัว แต่รักคนยาก…เพราะเป็นคนช่างเลือกจริงๆ

Web

ท่านอนคว่ำ แบบยกเข่ามาข้างหนึ่ง

เป็นคนรักการผจญภัยเป็นที่สุด ชอบการเปลี่ยนแปลง ชอบอะไรที่ตื่นเต้น แต่กลับเป็นคนเดาอารมณ์ยาก ชอบใช้ชีวิตนอกกรอบ ไม่สนใจเหตุผลสักเท่าไหร่ แต่หากเจอเป้าหมายที่ใช้ขึ้นมาจะมั่นคงต่อสิ่งนั้นมากๆ

resleep-09

ท่านอนคลุมโปง

ดูภายนอกเป็นคนน่าเชื่อถือ แต่ลึกๆ แล้วคนที่นอนท่านี้กลับเป็นคนมีความลับในใจ เป็นคนขี้อาย แถมยังค่อนข้างคิดมากสุดๆ เลยทีเดียว แล้วยังยังเก็บมาคิดคนเดียวอีกด้วย แต่เป็นคนที่เพื่อนๆ ไว้ใจได้ เพราะเก็บความลับเก่งสุดๆ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.