ดูกันเพลินๆ ปนสยองกับ 10 หนังซีรีย์ซอมบี้ใน Netflix

ใครว่างที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน เรามีลิสต์หนังและซีรีย์มาแนะนำในธีมซอมบี้ที่มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งย้อนยุค ระทึกขวัญ หรือยิงเลือดสาด เรื่องไหนน่าดู น่าติดตามบ้างนั้น ดูลิสต์แล้วตามไปเก็บด่วน

#1 Kingdom

ซีรีย์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้กับ Kingdom ที่เป็นเรื่องราวย้อนยุคสมัยโซชอนกับโรคระบาดที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ ซีรีย์นี้มี 2 ซีซั่น มีเพียง 6 ตอนต่อซีซั่นเท่านั้น ดูเพลินๆ แปปเดียวก็จบ

#2 iZombie

ซีรีย์สไตล์สืบสวนสอบสวนที่มีพลอตแปลกใหม่ น่าสนใจเพราะนางเอกอย่าง Olivia Moore ต้องกินสมองเพื่อตามสืบคดีต่างๆ เป็นโคนันเวอร์ชั่นซอมบี้ที่ต้องตามไปดู มีทั้งหมด 4 ซีซั่น ดูกันเพลินๆ ยาวๆ

#3 Quarantine

เรื่องของนักข่าวและช่างภาพไปทำข่าวของนักดับเพลิง แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจนต้องพบกับเรื่องราวชวนสยองในอพาตเมนต์ หนังถ่ายทำแบบ Handheld Camera ที่สร้างบรรยากาศสมจริง เพิ่มความตื่นเต้นและบีบหัวใจสุดๆ

#4 Daybreak

ซีรีย์วันโลกแตกที่ยำเนื้อหาหลากหลาย แถมยังมีมุกตลกอีกเพียบ บรรยากาศโดยรวมเป็นหนังแนวซอมบี้ระบาดเมืองที่ตัวเอกต้องเอาตัวรอด มีให้ดู 1 ซีซั่น 10 ตอน สยองปนฮาแน่นอน

 #5 Z Nation

ความหวังในการกอบกู้โลกจากการแพร่ระบาดของเชื้อซอมบี้อยู่ที่ผู้รอดชีวิตเพียงหยิบมือ ระหว่างการกอบกู้และรักษาก็ต้องพบกับอุปสรรค์มากมาย หนังหนีซอมบี้ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร มีให้ดูถึง 5 ซีซั่นแล้ว

#6 Black Summer

ซีรีย์ Spin-Off ของ “Z Nation” ที่เหล่าถึงการทำงานของเหล่าทีมผู้รอดชีวิตและการหนีตายจากซอมบี้

#7 The Rain

ข้อแม้เดียวของซีรีย์เรื่องนี้คือ “ห้ามโดนฝน” เพราะสายฝนกลายเป็นตัวนำพาเชื้อไวรัสอันตรายที่จะทำให้ผู้คนตาย เป็นซีรีย์เกี่ยวกับโรคระบาดที่สนุกและเข้ากับบรรยากาศช่วงนี้สุด

#8 Day of the Dead : Bloodline

หนังที่ดัดแปลงจากหนังซอมบี้ในตำนานที่ภาคนี้เป็นเรื่องราวของกองทัพปะทะฝูงซอมบี้ ที่ต้องทั้งเอาตัวรอดและช่วยชีวิตผู้คนที่ซ่อนอยู่ในที่หลบซ่อนใต้ดิน

#9 Dawn of the Dead

หนังซอมบี้ปี 2008 ที่ถือว่าเป็นหนังขึ้นหิ้ง โดยเป็นเรื่องของชาวบ้านผู้รอดชีวิตที่ใช้ห้างสรรพสินค้าเป็นที่กำลัง หลบหนีจากฝูงซอมบี้ ตื่นเต้นได้ตั้งแต่ต้นจนจบแน่นอน

#10 Zombieland Saga

ไม่น่ากลัวแต่น่าสนใจ เมื่อหญิงสาวที่ต้องการเป็นไอดอล แต่ดันมาตายเสียก่อน ทำให้เธอฟื้นขึ้นมาในร่างซอมบี้ร่วมกับคนอื่นๆ กลายเป็นวงซอมบี้ไอดอลสุดเจ๋ง

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.