รวม 5 ซีรีย์สารคดี Netflix เปิดโลกแห่งทฤษฎีสมคบคิด

ทฤษฎีสมคบคิดเป็นเรื่องที่หยิบมาพูดเมื่อไหร่ก็สนุก เพราะมักเป็นเรื่องที่ก้ำกึ่งระหว่างความเรื่องงมงายกับข้อเท็จจริงที่มีเหตุการณ์ต่างๆ มารองรับ ซึ่งเราได้รวบรวมซีรีย์สารคดีที่จะมาเปิดโลกแห่งทฤษฎีสมคบคิดชื่อดังของโลก ที่มีตั้งแต่คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญไปจนถึงความลับนอกโลก

#1 The Sons of Sam : A Descent of Darkness

เปิดไฟล์คดีสะเทือนขวัญของนิวยอร์กในปี 1976 กับฆาตกรต่อเนื่อง David Berkowitz ที่อ้างว่าปีศาจซาตานที่สิงอยู่ในหมาของเพื่อนบ้านเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง จนได้ฉายาว่า The Sons of Sam โดยในสารคดีชุด 4 ตอนนี้ นักข่าวสายสืบสวนสอบสวน Maury Terry จะพาไปค้นหาความจริงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับลัทธิซาตานอย่างที่ฆาตกรอ้างหรือไม่

Image Source : Netflix

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

#2 Inside the Freemasons

หนึ่งในทฤษฎีสมคบคิดชื่อดังของโลกคือ Freemasonry องค์กรใหญ่ระดับโลกที่เต็มไปด้วยความน่าสงสัยจากคนภายนอก โดยสารดี Inside the Freemasons จะพาไปสำรวจประวัติศาสตร์และอนาคตขององค์กร ธรรมเนียมต่างๆ ตามลำดับชั้นสูงที่ยากจะเข้าถึง

Image Source : netflix

 

#3 Behind The Curve

เราทุกคนถูกพร่ำสอนมาว่าโลกในนี้กลม แต่สารคดี Behind the Curve จะพาไปรู้จักกับกลุ่มคนจากทั่วโลกที่เชื่อและเพียรพิสูจน์ว่าโลกแบน

Image Source : Netflix

 

#4 BOB LAZAR : AREA 51 & FLYING SAUCERS

หนึ่งในคำถามของโลกที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่า “มนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่?” โดยในสารดีนี้ Bob Lazar เขาจะมาอธิบายเทคโนโลยีต่างดาวที่เขาได้ศึกษา พร้อมเล่าเรื่องราวการต่อสู่กับรัฐบาลที่พยายามปิดปากเขา

Image Source : Netflix

 

#5 Seaspiracy

สารคดีที่ตีแผ่เบื้องหลังการทำลายระบบนิเวศทางทะเล ตั้งแต่การเปิดโปงประมงที่ผิดกฎหมายไปจนถึงทฤษฎีสมคบคิดเรื่องการมีอยู่ของสัตว์ทะเลชนิดหนึ่งที่ส่วนในการทำลายระบบนิเวศ

Image Source : Netflix

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.