ดูเพลินเสริมความรู้! ชวนรู้จัก 5 ครีเอเตอร์สายการศึกษา ดาวเด่นมาแรงแห่ง #TikTokUni

ใครว่า TikTok มีแต่คอนเทนเทนต์สนุกดูเพลิน อาจจะต้องคิดใหม่ เพราะกระแสการเรียนออนไลน์กลับมาในช่วงนี้ส่งผลให้เหล่าครีเอเตอร์ใช้แอป TikTok เป็นสื่อการ สร้างสื่อการเรียน ซึ่งก็ทำคอนเทนนต์ได้สนุกทุกคนจริงๆล วันนี้ ลยขอแนะนำ 5 ดาวเด่นครีเอเตอร์ด้านการศึกษาที่กำลังมาแรงในแคมเปญ #TikTokUni โดดเด่นทั้งความสามารถและเต็มเปี่ยมด้วยพลังความสร้างสรรค์ จะมีใครบ้างนั้น ตามมาดูกัน

คนแรก ครูพี่ลูกกอล์ฟ @ploukgolf 

ตัวท็อปสายภาษาอังกฤษที่พูดชื่อแล้วใครๆ ก็ต้องรู้จัก และขอบอกเลยว่า คอนเทนต์ของเขาแต่ละคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมานั้นได้มอบความรู้ ความเข้าใจให้แก่ผู้ชมได้เป็นอย่างดี ทำให้หลายคนที่คิดว่าภาษาอังกฤษ เป็นเรื่องยากกลับกลายเป็นเรื่องง่ายได้ทันตาเห็น โดยเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านครูลูกกอล์ฟได้ LIVE ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok เป็นครั้งแรกเพื่อเปิดบ้าน Open House #TikTokUni ด้วยการสอนแปลเพลงฮิตบน TikTok ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งผู้ชมก็ตื่นเต้นและมีส่วนร่วมอย่างสนุกสนาน หรือแม้แต่คลิปวิดีโอสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษผ่านเรื่องราว คุณเหนื่อยแบบไหนอยู่ ดูคลิปจบแล้วพิมพ์มา #angkriztiktok ซึ่งมีเนื้อหาเชิญชวนผู้คนให้แชร์ว่า ความเหนื่อยที่กำลังเผชิญอยู่ในภาษาอังกฤษตรงกับคำไหน จนทำให้มียอดวิวสูงถึง 2.7 ล้าน กันเลยทีเดียว

คนที่ 2 ครูทอม คำไทย @jakkrittomtom

ขวัญใจคนรุ่นใหม่จากรายการเกมท้าภาษาไทยกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์สอนภาษาไทยบนแพลตฟอร์ม TikTok ที่จะทำให้ภาษาไทยเป็นเรื่องสนุกผ่านการเชื่อมโยงหลักการใช้ภาษาไทยจากบทเรียนกับชีวิตประจำวัน จนทำให้การเรียนภาษาไทยดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมเป็นเรื่อง ที่เข้าใจง่าย สนุกสนาน จนละสายตาไม่ได้เลยจริงๆ อย่างคลิปวิดีโอ ลองดูประกาศกระทรวงเรื่องทรงผมน้าาาา #jakkrittomtom ที่อธิบายเกี่ยวกับระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยเรื่องการไว้ทรงผมของนักเรียนได้อย่างเข้าใจง่าย จนเรียกคำถามและความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก ทำให้มียอดวิวสูงถึง 3.6 ล้าน

คนที่ 3 พล ตัณฑเสถียร  @pholfoodmafia

คอนเทนต์สอนทำอาหารถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่ถูกใจคนไทย และสำหรับดาวเด่นที่คนรักการทำอาหารไม่ติดตามไม่ได้ ก็คือ พล ตัณฑเสถียร ที่นอกจากเจ้าตัวจะเป็นเชฟฝีมือดีแล้ว ยังสามารถเล่าความน่าสนใจของเมนูอาหารต่างๆ ได้อย่างมีเสน่ห์ สั้น กระชับ เข้าใจง่าย และดูน่าทำตามมาก เชื่อว่าใครที่ได้ดูทันทีที่ดูจบน่าจะเกิดเมนูอร่อยๆ ทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มให้ทำทานได้ที่บ้านอย่างแน่นอน อย่างคลิปวิดีโอ Iced coffee cubes เป็นวิธีการน้ำแข็งกาแฟเองง่ายๆ ที่บ้านไว้ดื่มคู่กับนมสดก็ช่วยให้ชื่นใจตาสว่างได้ทันที จนมียอดวิวทะลุ 4 ล้าน เลยทีเดียว

คนที่ 4 ครูหนึ่งสอนดี @Kru1d

สาย Gadget ต้องไม่พลาดกับคอนเทนต์คุณภาพที่มาพร้อมกับวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ Gadget ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ หรือคอนเทนต์แนะนำการใช้แอปพลิเคชันต่างๆ ผ่านการอธิบายที่เข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยุ่งยากภายใน 60 วินาที อย่างคลิปวิดีโอ ปุ่มโฮมเสีย! siri ช่วยได้!!! ที่เล่าถึงวิธีการแก้ปัญหาปุ่มโฮมที่ใช้งานไม่ได้ แต่ siri ผู้ช่วยบน iPhone สามารถช่วยได้ จนทำให้ มียอดวิวสูงถึง 2.6 ล้าน

คนที่ 5 ปากญี่ปุ่น @paagjapan

ทุกเรื่องราวล้วนมีที่มาและประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ดังนั้นปากญี่ปุ่น @paagjapan ครีเอเตอร์สายประวัติศาสตร์จะมาเล่าถึงเรื่องราวดีๆ มีสาระเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่กระชับ เข้าใจง่าย ภายใน 60 วินาที ทำให้ใครหลายๆ คนที่หลงไหลในประเทศนี้ ได้อินกับทุกเรื่องราวพร้อมเรียนรู้ถึงที่มาที่ไป อย่างคลิปวิดีโอ #ญี่ปุ่น #เกร็ดความรู้ #วัฒนธรรม ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวดาบจักรพรรดิญี่ปุ่นที่อาจไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน จนทำให้คอนเทนต์นี้มียอดวิวสูงถึง 1.5 ล้าน เลยทีเดียว

ผู้สนใจสามารถร่วมชมคลิปสาระความรู้สุดสนุกและสร้างสรรค์ได้อย่างจุใจกันแล้วผ่านทาง #TikTokUni แคมเปญที่นำเสนอมิติใหม่ของการเรียนรู้บนแพลตฟอร์ม TikTok โดยผู้สนใจที่มีไอเดียดี ความรู้แน่น ชอบเรียนรู้ คู่ความสนุก สามารถร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อการศึกษาได้แล้ววันนี้บน TikTok และพบกับกิจกรรมสนุกๆ จาก #TikTokUni ได้ตลอดปี 2020 ที่จะพาทุกคนมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับเนื้อหาการเรียนรู้ที่มีอย่างมากมาย พร้อมกิจกรรมเพื่อลุ้นรับของวัลมากมายตลอดปีบนแพลตฟอร์ม TikTok!

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.