5 วิธีเพิ่มฟอลโลเวอร์อินสตาแกรมแบบไม่ต้องเสียเงิน

อินสตาแกรมกลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ทรงพลังในยุคนี้ แต่พลังนั้นก็มักจะแปรผันตามยอดฟอลโลเวอร์และยอดไลค์ ถ้าเป็นไอจีสำหรับธุรกิจคงมีหลายทางลัดให้เลือก แต่ถ้าเป็นไอจีส่วนตัว จะเสียเงินซื้อบูสหรือเพิ่มยอดฟอลก็คงไม่เหมาะเท่าไหร่ วันนี้เลยมี 5 วิธีเพิ่มยอดฟอลโลเวอร์แบบไม่ต้องเสียเงิน

1. ใช้ฟังก์ชั่น Discover People

ฟังก์ชั่นรูปคนติดเครื่องหมายบวกที่อยู่มุมบนซ้ายของหน้าโปรไฟล์คือสิ่งที่ควรลอง เพราะเราสามารถเชื่อมต่อกับแอคเคาท์เฟสบุคและคอนแทคในโทรศัพท์ได้ รวมถึงเพื่อนคนอื่นๆ ที่แอปแนะนำ บางคนอาจเป็นเพื่อนเก่าสมัยมัธยม บางคนอาจจะเป็นคนที่เรารู้จักแต่ไม่ค่อยได้ติดต่อกัน หรือแม้แต่เพื่อนที่สนิทแต่เราอาจลืมกดฟอลโล เราก็แค่กดฟอลโลคนเหล่านั้น กดไลค์รูป และคอมเมนต์ ถ้าเพื่อนคนนั้นไม่ใจร้ายจนเกินไป เค้าต้องฟอลโลเรากลับแน่นอน

2. ใช้ #hashtag ให้เป็นประโยชน์

แฮชแท็กต่างๆ ไม่ได้มีเพื่อไว้จัดหมวดหมู่ของภาพที่โพสเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยค้นหาภาพหรือเรื่องราวที่สนใจได้ เพียงแค่ขอมีรูปสวยๆ แล้วติดแฮชแท็กให้ตรงกับหมวดหมู่ เช่น โพสภาพอาหารอย่าลืมติด #foodporn โพสภาพแฟชั่นอย่าลืมติด #ootd เพียงแค่นี้ก็จะมีคนที่ชอบเหมือนกับเรา ตามแฮชแท็กมากดไลค์และฟอลโลอย่างแน่นอน แต่อย่าติดแฮชแท็กมั่วล่ะ จะทำให้ไอจีของคุณดูไม่เก๋อย่างแรง ที่สำคัญอย่าตั้งไพรเวท

3. อาศัยคนดังช่วยดัน

อีกหนึ่งวิธีลัดที่ทำให้เราได้ยอดฟอลโลเวอร์เพิ่มแบบง่ายๆ คือการโพสภาพเกี่ยวกับศิลปิน คนดังที่เราชื่นชอบสักคน และอย่าลืมติดแฮชแท็กชื่อเค้า และแท็กไอจีส่วนตัวของเขาด้วย แค่นี้แฟนคลับของศิลปินคนนั้นก็จะตามมากดไลค์แน่นอน ยิ่งถ้าเป็นรูปคู่กับศิลปินแล้วละก็ ยิ่งเวิร์ค!

4. เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ 

ในอินสตาแกรมมักจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมเล่นสนุก โดยเฉพาะการโพสภาพต่างๆ แล้วติดแฮชแท็ก อย่างเช่นเกมชิงของรางวัล ประกวดภาพถ่าย หรือแคมเปญรณรงค์ต่างๆ จะทำให้คุณได้ยอดฟอลโลเวอร์มาโดยไม่รู้ตัว แต่ควรเล่นอย่างพอดีและมีสติ เพราะคงไม่มีใครอยากกดตามไอจีที่มีแต่โพสภาพชิงรางวัลหรอก จริงมั้ย?

5. สร้างแอคเค้าท์ไอจีอย่างมีคอนเซ็ปต์

วิธีที่จะทำให้เหล่าฟอลโลเวอร์เพิ่มมากขึ้นและไม่อันฟอลโลไปในภายหลังคือการสร้างแอคเค้าท์ไอจีอย่างมีคุณภาพ เช่น การโพสภาพสวยๆ อยู่สม่ำเสมอ โพสที่เข้ากับสถานการณ์ รวมถึงภาพตลกโปกฮาที่เรียกเสียงหัวเราะและถูกใจได้ ที่สำคัญลองสร้างไอจีที่มีคอนเซ็ปต์ เช่น ไอจีโทนภาพขาวดำ โทนพาสเทล สีสันสดใส มินิมอล วิธีเหล่านี้จะทำให้ไอจีของคุณน่ากดติดตามอีกหลายเท่า

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.