ปักหมุด 6 กล้องที่เหมาะกับการทำ Vlog ที่มีงบไม่เกิน 20,000++ บาท

ในยุคที่ใครๆก็เป็น Youtuber ได้ทำให้หลายคนเริ่มใจในการอยากลองทำช่องเป็นของตัวเอง หนึ่งในคอนเทนต์ที่ยอดนิยมคงหนีไม่พ้นการทำ อ่านออกเสียงว่า วล๊อก หรือ วีล๊อก เป็นการบันทึกวิดีโอเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ ความชอบ กิจกรรมต่างๆรวมไปถึงวิถีชีวิตประจำวัน (เหมือนกับการเขียนไดอารี่แต่เปลี่ยนเป็นการบันทึกวิดีโอแทน) ซึ่งในการทำ Vlog นี้ก็จำเป็นใช้กล้องเหมาะสมในการทำ Vlog วันนี้เราจึงรวม 7 กล้องที่เหมาะกับการทำ Vlog  ที่ไม่เกินงบ 30,000 บาทมาฝากกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันค่ะ

Canon g7x mark ii

เป็นกล้องตัวเล็กจาก Canon ที่มาพร้อมกับ Sensor CMOS ขนาด 1 นิ้ว มีความละเอียด 20.2 megapixel สามารถซูม 4.2 เท่า (เปลี่ยนเลนส์ไม่ได้) เทียบเท่า 24-100 มม. พร้อมระบบลดการสั่นไหวทำให้เหมาะกับการอัด Vlog สุดๆ ที่สำคัญมาพร้อมกับหน้าจอ Touch screen LCD ขนาด 3 นิ้ว ที่สามารถปรับองศาการมองได้ พร้อมบันทึก Video Full HD  ได้ ใครกำลังมองหากล้องตัวเล็กแต่มากความสามารถ งานผิวหหน่อยอยๆ canon g7x mark ii  น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

ราคาประมาณ 15,600+ บาท

Sony A5100 

สำหรับ Sony A5100  เป็นกล้องที่นิยมในหมู่ Beauty Blogger มาพร้อมกับ Sensor Exmor™ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 24.3 megapixel , ระบบออโต้โฟกัส Fast Hybrid AF พร้อมจุดโฟกัส 179 จุดทำให้โฟกัสภาพได้ไว ,มาพร้อมบันทึก Video Full HD  และสามารถพับหน้าจอได้ 180 องศาสำหรับเซลฟี่ สีภาพจะออกโทนเหลืองๆ สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้

ราคาประมาณ 17,990 บาท

sony rx100

เป็นกล้องตัวเล็กที่เหมาะกับคนที่ชอบทำ Vlog อีกตัวหนี่งด้วย เซนเซอร์ Exmor R CMOS 1.0-type 20.1MP ที่มาพร้อมกับ ระบบ BIONZ X เพื่อการแสดงรายละเอียดและการลดสัญญาณรบกวนอย่างเหนือชั้น  แสดงภาพได้ละเอียดของ 20.1 ล้านพิกเซล และสามารถปรับจอ LCD สำหรับเซลฟี่ได้เช่นกัน ใครชอบโทนสีรูปสไตล? Sony ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ยอดนิยม

ราคาประมาณ  19,990 บาท

Olympus PEN E-PL8

กล้องตัวเล็กที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดหรู​  Olympus Pen E-PL8 ที่มาพร้อมกับความบละเอียดถึง  16.1 ล้านพิกเซล สามารถปรับจอ LCD สำหรับเซลฟี่ได้ที่สำคัญสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้อีกด้วยเรียกว่าเหมาะกับคนที่ชอบกล้องบอดี้เท่ๆที่สามารถปรับเลนส์ได้ตามความต้องการนั่นเอง

ราคาประมาณ  19,990 บาทแล้วแต่เลนส์

Fujifilm X-A5 

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นตากับเจ้า Fujifilm X-A5 เพราะเป็นรุ่นที่ได้รับปรับปรุงมาจากตระกูล X-A  มีความละเอียด 24.2 Megapixels ,รองรับการถ่าย Full HD  มมาพร้อมกับหน้าจอLCD Touchscreen ที่สามารถ Flip ขึ้นมาเซลีฟี่ตัวเองได้ แถมยังมีรูต่อไมค์ ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากลองทำ Vlog มาก

ราคาประมาณ  20,000+++ บาท

DJI – Osmo Pocket

ตัวนี้ตอนออกมาใหม่ๆ เป็นที่ฮือฮามาก เพราะเป็นกล้องขนาดเล็กและมาพร้อมกับความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล ,ความละเอียดภาพถ่ายสูงสุด 4,000 x 3,000 พิกเซล, ความละเอียดวิดีโอ 4K Ultra HD สามารถใช้แบตเตอรี่ได้นานสูงสุดถึง 140 นาที มีฟังก์ชัน ActiveTrack ทำให้แพนกล้องติดตามวัตถุได้อัตโนมัติ  เป็นกล้องที่มีขนาดเล็ก เหมาะกับการถ่าย Vlog เพราะมีด้านจับและฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย

ราคา 13,500 บาท

Cannon EOS 6D Mark II 

อันนี้แถมให้คนที่มีงบไม่จำกัด ใครต้องการกล้องที่ DSLR แบบฟูลเฟรมน่าจะชอบ Cannon EOS 6D Mark II โดยเป็นตัวใหม่ในตระกูล EOS ที่มีน้ำหนักเบา มาพร้อมกับสุดยอดฟังก์ชั่น พร้อมบอดี้ขนาดกะทะรัด มาพร้อมกับความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเทคโนโลยีออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF ,หน้าจอแอลซีดีทัชสกรีนปรับได้หลายทิศทาง ซึ่งปรับได้หลากหลายมุม มาพร้อมระบบ Movie Digital IS ป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน ช่วยลดแรงสั่นของตัวกล้องเมื่อถ่ายวิดีโอแบบแฮนด์เฮลด์ ซึ่งเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่มีประโยชน์กับคนที่อยากลองทำ Vlog สุดๆ

ประมาณ 38,700 บาท

 

Copyright@Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.