รวม 6 สารคดีชีวประวัติของนักร้องดังสร้างแรงบันดาลใจหาดูได้ใน Netflix

สารคดีชีวประวัติของคนดังเป็นอีกหมวดหมู่ใน Netflix ที่อยากแนะนำให้กดเข้าไปดู เพราะเป็นแรงบันดาลใจชั้นดีที่เติมเต็มไฟในการใช้ชีวิตได้ นอกจากจะได้เห็นการเดินทางตามความฝัน จากคนโนเนมกลายเป็นคนที่โด่งดังที่สุดแล้ว ยังมีบางมุมของศิลปินชื่อดังที่เราอาจไม่เคยเห็น

#1 Miss Americana

สารคดีของ Taylor Swift ที่เปิดเผยชีวิตของนักร้องดังแห่งยุคที่เบื้องหลังเต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งการเดินทางตามความฝัน ความกดดัน ปัญหาที่รุมเร้าต่างๆ มากมายทั้งเรื่องส่วนตัวและประเด็นสาธารณะ สารคดี Miss Americana กำกับโดย Lana Wilson ที่นำเสนอช่วงชีวิตของ Taylor Swift ในช่วงปี 2018 ที่เธอออกทัวร์ The Reputation Stadium Tour จนถึงช่วงปี 2019 กับการทำอัลบั้ม Lover บวกกับฟุตเทจและบทสัมภาษณ์ที่เธอไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ดูจบแล้วเราจะเข้าใจและหลงรักผู้หญิงที่ชื่อ Taylor Swift อย่างแน่นอน

 

#2 GAGA : Five Foot Two

หนังสารคดีตามติดชีวิต Lady Gaga ในช่วงปี 2016 ที่ถือเป็นช่วงเวลาอันสำคัญของเธอ ไม่ว่าจะเป็นการทำอัลบั้มใหม่ Joanne ที่สลัดความแปลก Back to Basic กับเพลงแนวคันทรีย์ รวมถึงการรับบทบาทใหม่ในฐานะนักแสดง แม้หลายคนจะบอกว่าสารคดีนี้เป็นเหมือนคลิปโปรโมตอัลบั้มใหม่ แต่เราก็ได้เห็นอีกมุมของเธอที่เป็นเหมือนเหรียญอีกด้าน ความสดใสและสีสันยามออกหน้ากล้องถูกพลิกกลับให้เห็นมุมที่เจ็บปวดจากการเลิกรากับคู่หมั้น ความเหงา ความเครียดจากการทำงาน ไปจนถึงการต่อสู่กับโรคประจำตัวอย่างกล้ามเนื้ออักเสบอีกด้วย

 

#3 What Happened, Miss Simone?

สารคดีของนักร้องผิวสีที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลกอย่าง Nina Simone ผู้ที่ไม่ได้เป็นแค่ศิลปินที่คนให้การยอมรับเท่านั้น แต่เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิให้กับชาวผิวสีอีกด้วย สารคดี What Happened, Miss Simone? เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านฟุตเทจและบทสัมภาษณ์ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนบวกกับบทสัมภาษณ์ของคนรอบข้างของเธอ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมงาน

 

#4 Travis Scott : Look Mom I Can Fly

เบื้องหลังการทำงานในอัลบั้ม ASTROWORLD ของแรปเปอร์ดาวรุ่งแห่งยุคอย่าง Travis Scott ที่ตัดสลับเล่าเรื่องราวในวัยเด็กเส้นทางชีวิตของเด็กหนุ่มจาก Houston สู่การเป็นแรปเปอร์ระดับโลก

 

#5 ARASHI’s Diary Voyage

สารคดีซีรีย์ของ 5 หนุ่มบอยแบนด์ชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง ARASHI ที่เล่าเส้นทางความเป็นมาของวงบอยแบนด์ที่ครองใจแฟนเพลงทั่วโลกกว่า 2 ทศวรรษ พร้อมการรวบรวมความรู้สึกและเรื่องราวของสมาชิกในวงก่อนที่จะมีกำหนดพักวงหลังจากปี 2020 เพื่อให้แต่ละคนได้พักผ่อนและใช้ชีวิตตามอัธยาศัย

 

#6 ONE TAKE

สมาชิกของวง BNK48 มาร่วมแชร์เรื่องราวทั้งดีและร้ายผ่านสารคดี ONE TAKE ในช่วงเตรียมตัวเลือกตั้งเซมบัตซึซิงเกิ้ลที่ 6

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.