6 สิ่งที่ควรทำก่อนบอกลาไอโฟนเครื่องเก่า

หลายคนกำลังมีแพลนจะเปลี่ยนไอโฟนเครื่องใหม่ แต่ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนและบอกลาไอโฟนเครื่องเก่าอย่างเป็นทางการ สิ่งสำคัญที่ต้องทำคือการลบข้อมูลและรีเซ็ตค่าต่างๆ ในไอโฟนเครื่องเก่าออกให้หมด เพราะบางครั้งข้อมูลที่ตกค้างในเครื่องเก่าอาจจะเกิดปัญหาตามมาทีหลังได้ และนี่คือเช็คลิสต์ 6 ข้อที่คุณควรทำก่อนบอกลาไอโฟนเครื่องเก่า

ios10-iphone6s-ipad-erase-content-hero

1. สำรองข้อมูล 

อย่างแรกที่ควรทำคือการสำรองข้อมูล โดยสามารถทำได้ 2 แบบคือ สำรองข้อมูลผ่าน iCloud และการสำรองข้อมูลผ่าน iTune ในคอมพิวเตอร์ ดูวิธีการสำรองข้อมูลได้ที่นี่

2. จัดการกับภาพถ่ายและวิดีโอต่างๆ

หลังจากทำการสำรองข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาจัดการกับภาพถ่ายและวิดีโอต่างๆ ซึ่งควรทำในคอมพิวเตอร์ โดยอิมพอร์ทรูปภาพทั้งหมดลงในคอมพิวเตอร์ผ่าน iPhoto หรือ Image Capture หลังจากอิมพอร์ทภาพทั้งหมดแล้วให้เลือก “delete photos from your iPhone” เพื่อลบภาพทั้งหมดในคราวเดียว (หากไม่เจอปุ่ม Delete ใน Image Capture ให้เข้าไปปิด “Photos” ใน iCloud ก่อน จากนั้นให้รีสตาร์ท ปุ่มลบจะปรากฏขึ้น

3. ยกเลิกการเชื่อมต่อ iCloud

เข้าไปที่ การตั้งค่า (Settings) > iCloud > กดปุ่ม ลงชื่อออก (Sign Out) เพื่อออกจากระบบ

4. ยกเลิกการเชื่อมต่อ Apple ID

เข้าไปที่ การตั้งค่า (Settings) > iTunes & App Store > กดที่ Apple ID > กด ลงชื่อออก (Sign Out)

5. รีเซ็ตตัวเครื่อง

เข้าไปที่ การตั้งค่า (Settings) > ทั่วไป (General) > รีเซ็ต (Reset) > ลบคอนเทนต์และการตั้งค่าทั้งหมด (Erase All Content and Setting) หลังจากกดรีเซ็ตแล้ว ข้อมูลทุกอย่างในไอโฟนจะถูกลบทั้งหมด และรีเซ็ตตัวเครื่องเป็นค่าจากโรงงาน

6. ลบข้อมูลเครื่องใน Find My iPhone

หลังจากกดรีเซ็ตแล้ว ตัวเครื่องจะอยู่ในสถานะปิดการใช้งาน คุณอย่าลืมล็อกอินเข้าไปใน  iCloud.com > Find My iPhone > กดเลือก อุปกรณ์ทั้งหมด (All Devices) > กด ลบ [อุปกรณ์] และต้องกรอก Apple ID และ Password > เมื่ออุปกรณ์ถูกลบแล้ว ให้กด “เอาออกจากบัญชี” (Remove from Account)

ข้อสำคัญ!

– อย่าพยายามลบข้อมูลต่างๆ ด้วยตนเอง เช่นการลบรูปทีละรูป หรือการลบคอนเทนต์ต่างๆ ทีละคอนเทนต์ ในขณะเชื่อมต่อกับ iCloud เพราะนั่นอาจทำให้ข้อมูลที่สำรองไว้ใน iCloud ถูกลบไปด้วย ควรลบภาพและรีเซ็ตจากระบบเท่านั้น

Source : 1, 2, 3

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.