ง่ายจริงอะไรจริง! 9 เทคนิคเซลฟี่ให้หน้าเป๊ะขั้นเทพ เรียกยอดไลค์รัวๆ

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคน รักการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ แต่บางคนก็มีปัญหาหน้ากลม หน้าบาน จนทำให้เกิดความไม่มั่นใจ ไม่กล้าจะถ่ายรูป จะถ่ายทีก็ต้องพึ่งแอปพลิเคชั่นมาช่วยแต่งนู่น แต่งนี่ กว่าจะได้โพสต์รูปที่ถ่ายก็อาจผ่านมาแล้วหลายแอปฯ หรือบางที จะเผลอโพสต์รูปไปแบบพลาดๆ ก็ทำเอาเพื่อนตัวดีต้องจับโป๊ะ แซวไม่หยุด ฉุดให้เสียเซลฟ์ไปทั้งวันแน่นอน แต่ปัญหาเรานั้นจะหมดไป ถ้าเรารู้ทริกดีๆ ไว้สำหรับการถ่ายรูป ดังนั้นเราจึงรวม 9 เทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยทำให้หน้าดูเป๊ะ ดูดีมีวีเชฟ โดยไม่ต้องง้อแอปฯ แต่งรูป หรือ ไม่ต้องปล่อยให้เพื่อนแซวจนเสียเซลฟ์มาให้ดูกัน

1.กดหน้านิดๆ เพิ่มวีเชฟให้หน้ากันหน่อย

oppo new edit 01

รู้มั้ยว่าเวลาเซลฟี่ สิ่งที่ไม่ควรทำถ้าไม่อยากให้หน้าบาน คือ การเงยหน้าให้กล้อง ดังนั้นการกดหน้าลงนิดๆ ให้กับกล้องจึงช่วยทำให้ภาพที่ดูเรียวสุดๆ

 

oppo new edit 01.1

2.หันข้าง 45 องศา เลขนี้จำให้แม่น!!!

oppo new edit 02

เคล็ด (ไม่) ลับ ไม่ว่าใบหน้าแบบไหนก็เอาอยู่ ลองหันข้าง 45 องศาให้เห็นหน้าแค่ 3 ใน 4 ส่วนของใบหน้า แก้ปัญหาคนที่กลัวหน้าบาน เลือกข้างที่ตัวเองมั่นใจสุดๆ มองแรงจิกไปที่กล้อง ฉีกยิ้มเบาๆ งานนี้เป๊ะจริงอะไรจริง ไม่เชื่อต้องลองดู !

oppo new edit 02.1

3.เอียงคอนิดๆ

oppo new edit 03

เอียงคอนิดๆ หันเข้ากล้อง เน้นวีเชฟปังๆ สร้างลุคละมุนๆ น่าเอ็นดู เบนความสนใจเรื่องหน้ากลมได้อย่างดีเลยล่ะ

oppo new edit 03.1

4.ยิ่งสูง หน้ายิ่งเรียว

oppo new edit 04

มุมสูงนี้สิเป๊ะ เพราะจะทำให้ตาดูโตขึ้น และเป็นการเสกวีเชฟง่ายๆ แค่ยกกล้องเป็นมุมสูง จิกแรงๆ ใส่กล้องหนึ่งที หรือยิ้มอ่อนโชว์ตาแป๋ว รับรองว่ายังไงก็เอาอยู่

oppo new edit 04.1

5.ยิ้มอ่อน มองแรง

oppo new edit 05

สตรอง สตรอง! นึกถึงคำขุ่นแม่ลูกเกดแห่ง The Face Thailand เอาไว้ มองแรงทะลุเลนส์กล้องพร้อมยิ้มอ่อนหนึ่งทีแค่นี้อยู่

oppo new edit 05.1

6.ยืดสิต้องยืด!

oppo new edit 06

ข้อนี้ง่ายมาก เพียงแค่ยืดคอให้ดูคอยาวขึ้น ยืดคางให้เห็นความชัดของคางมากขึ้น นอกจากจะทำให้หน้าดูมีวีเชฟแล้ว ยังช่วยให้บุคลิกดูสง่าผ่าเผยมาขึ้นด้วยนะ

oppo new edit 06.1

7.ถ่ายกลางแจ้งต้องแสง 4-5 โมงถึงจะเป๊ะ

oppo new edit 07

ทริกนี้ใช้ได้กับการถ่ายรูปแบบกลางแจ้ง รู้มั๊ยว่าแสงตอน 4-5 โมงโดยเฉพาะช่วงเวลา 16.45 เป็นแสงที่ดีงามถ่ายออกมาแล้วเป๊ะสุดๆ คราวนี้แค่งัดโทรศัพท์มือถือออกมา แล้วเซลฟี่สู้กันไปเลย

oppo new edit 07.1

8.ถ้าไม่มั่นใจจริงๆ ผมปิดหน้าสักข้างก็เอาอยู่

oppo new edit 08

วันไหนนึกทริกไม่ออก กลัวไม่มั่นใจจะเซลฟี่ นี่เลยทริกง่ายๆ ใกล้ตัว เอาผมมาบังด้านหน้าสักข้างใดข้างนึง แค่นี้ก็อำพรางใบหน้าเราไปได้แล้ว ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นอีกสเต็ป

oppo new edit 08.1

9.พร็อบเก๋ๆ อำพรางใบหน้า สร้างลุคฮิปๆ

oppo new edit 09

ถ้าไม่รู้จะใช้ทริกไหนดี อีกทริกง่ายๆ หาพร็อบใกล้ตัวมาใช้กันซิ เช่น วันไหนนั่งร้านกาแฟชิคๆ ก็เอาถ้วยกาแฟ เนี่ยแหละ มาถือปิดหน้าอ้วนเอาไว้ ถ่ายออกมาก็ได้ลุคฮิปๆ ชิคๆ ไปในตัว หรือ หาพร็อบใกล้ตัวอย่างอื่น จะสมุด ปากกา ตุ๊กตา ขวดน้ำ อะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น  

oppo new edit 09.1

และนี่ก็เป็น 9 ทริกง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบหน้าเราดูมีวีเชฟขึ้น แต่นอกจากมีทริกดีๆ เก็บไว้ใช้กันแล้ว โทรศัพท์มือถือก็เป็นอาวุธสำคัญในการเซลฟี่ที่จะช่วยให้ได้รูปออกมาคมชัด สิ่งสำคัญคงหนีไม่พ้นการเลือกสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหน้าคมชัด ความละเอียดสูง ที่จะช่วยให้รูปเราออกมาดูดี หมดห่วงเรื่องรูปไม่สวย อย่างในรูปตัวอย่างทุกทริกของเราวันนี้ ก็ถ่ายมาจากสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหน้าชัดแจ๋วสุดๆ อย่าง OPPO A57 ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเซลฟี่ กับสโลแกน Unstoppable Selfies สนุกจนหยุดเซลฟี่ไม่ได้ เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเซลฟี่อย่างแท้จริง ราคาเบาๆ เพียง 7,990 บาท แต่นางมีกล้องหน้าเริ่ดมาก ความละเอียดชัดถึง 16 ล้านพิกเซล ที่ทำให้ภาพออกมาชัดโดยไม่ต้องพึ่งแอปกันเลยทีเดียว และถ้าใครกลัวหน้าใสไม่พอ รุ่นนี้ยังมีโหมดบิวตี้เก๋ๆ ให้เลือกใช้อีกด้วยล่ะ เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่ที่ชอบเซลฟี่อย่างแท้จริงเลยล่ะ

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.