เล็งกันรึยัง? มาอัปเดต Iphone และ  ipad รุ่นใหม่ล่าสุดใน Apple Event 2021

ความสนใจก็น่าจะเป็นเรื่องประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับโทนสีสุดคิ้วท์ที่เยาวรุ่นอย่างเราตกหลุมรักไม่น้อย งานนี้ขอ Recap  ผลิตภัณฑ์ Iphone และ  ipad พร้อมเปิดเผยราคาแบบเป็นทางการที่นี่!!

iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max

ในสีกราไฟต์ทองเงิน และเซียร์ร่าบลู /ระบบกล้องสุดล้ำ /จอภาพ Super Retina XDR พร้อม ProMotion /แบตเตอรี่อึด  / A15 Bionic ราคาเริ่มต้น 38,900 – 42,900

iPhone 13® Pro และ iPhone 13 Pro Max ซึ่งขยายขอบเขตของคำว่าเป็นไปได้ในสมาร์ทโฟน โดยที่ทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบใหม่ตั้งแต่ภายในจรดภายนอก อีกทั้งยังมีจอภาพ Super Retina XDR® แบบใหม่หมดพร้อมด้วย ProMotion® ซึ่งมีอัตราการดึงข้อมูลใหม่แบบปรับได้สูงสุด 120Hz เพื่อประสบการณ์ในการสัมผัสที่รวดเร็วและตอบสนองทันใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบกล้องระดับโปรที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทั้งกล้องอัลตร้าไวด์ ไวด์ และเทเลโฟโต้ใหม่ ซึ่งสามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างสวยงามน่าทึ่งโดยมีชิป A15 Bionic ที่มีประสิทธิภาพเหนือชั้นเป็นหัวใจสำคัญ เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยให้เกิดความสามารถใหม่ๆ ด้านภาพถ่ายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนบน iPhone อย่างการถ่ายภาพมาโครด้วยกล้องอัลตร้าไวด์ใหม่ และประสิทธิภาพในสภาวะแสงน้อยที่ดีขึ้นสูงสุด 2.2 เท่าบนกล้องไวด์ใหม่ รวมถึงคุณสมบัติด้านการประมวลผลภาพถ่ายด้วยคอมพิวเตอร์ อย่าง “สไตล์ภาพถ่าย” ที่จะปรับแต่งภาพในแอปกล้องออกมาในแบบที่ผู้ใช้ต้องการ และโหมดกลางคืนที่ใช้งานได้กับทุกกล้อง อีกทั้งยังมี “โหมดภาพยนตร์” ที่จะเปลี่ยนมิติระยะชัดลึกอย่างสวยงาม ซึ่งถือเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญสำหรับวิดีโอ การถ่ายวิดีโอแบบมาโคร ไทม์แลปส์ และสโลว์โมชั่น แล้วยังถ่ายวิดีโอในสภาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้นด้วย ยิ่งกว่านั้นทั้งสองรุ่นยังมีเวิร์กโฟลว์ระดับโปรในแบบ Dolby Vision ตั้งแต่ต้นจนจบ และเป็นครั้งแรกที่รองรับ ProRes ด้วย ซึ่งมีเฉพาะบน iPhone เท่านั้น นอกจากนี้ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ยังมาพร้อม 5G ที่รองรับย่านความถี่มากขึ้นเพื่อการใช้งานที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้นมากจนเรียกได้ว่านานที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone กับ iPhone 13 Pro Max, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลความจุใหม่ที่ 1TB และด้านหน้าแบบ Ceramic Shield ซึ่งแข็งแกร่งกว่ากระจกสมาร์ทโฟนไหนๆ

iPhone 13 และ iPhone 13 mini

กล้องคู่พร้อมระบบสุดล้ำ /แบตเตอรี่อึด  / A15 Bionic /สีชมพู, น้ำเงิน, มิดไนท์, สตาร์ไลท์  และรุ่น (PRODUCT)RED1 ราคาเริ่มต้น 25,900 – 29,900

iPhone 13 และ iPhone 13 mini ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ของสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลก โดดเด่นด้วยดีไซน์ขอบแบนที่เพรียวบางใน 5 สีสันใหม่ที่สวยงาม โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมนวัตกรรมอันน่าทึ่ง ตั้งแต่ระบบกล้องคู่ที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone ซึ่งมีกล้องไวด์ใหม่พร้อมพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นและระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัล (OIS) ที่ใช้การปรับตำแหน่งเซ็นเซอร์ เพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอในสภาวะแสงน้อยที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงวิธีใหม่สำหรับปรับแต่งกล้องในสไตล์ของตัวเองอย่าง “สไตล์ภาพถ่าย” และโหมดภาพยนตร์ที่จะเปิดมิติใหม่ของการเล่าเรื่องด้วยวิดีโอ นอกจากนี้ iPhone 13 และ iPhone 13 mini ยังมีชิป A15 Bionic ที่เร็วสุดขั้วและประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น, จอภาพ Super Retina XDR ที่สว่างขึ้นเพื่อคอนเทนต์ที่มีชีวิตชีวา, ด้านหน้าแบบ Ceramic Shield ที่แข็งแกร่งทนทาน, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นสองเท่าเป็น 128GB สำหรับรุ่นเริ่มต้น, ความสามารถในการทนน้ำที่ระดับ IP68 ชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม และประสบการณ์ 5G สุดล้ำ

iPad mini 

มาพร้อมดีไซน์แบบหน้าจอทั้งหมด จอ Liquid Retina® ขนาด 8.3 นิ้ว ชิป A15 Bionic  / สีชมพู สีสตาร์ไลท์ สีม่วง และสีเทาสเปซเกรย์/  5G และอีกมากมายราคาiPad รุ่น Wi-Fi เริ่มต้น 11,400 บาท และ รุ่น Wi-Fi + Cellular 16,400 บาท

 iPad mini® ใหม่ที่ทรงพลัง มาพร้อมจอภาพ Liquid Retina® ขนาด 8.3 นิ้ว ที่ใหญ่ขึ้นใน 4 สีสันอันสวยงาม iPad mini ใหม่มาพร้อมชิป A15 Bionic แบบใหม่ล่าสุดที่มอบประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 80% นี่จึงเป็น iPad mini ที่เปี่ยมความสามารถที่สุดที่เคยมีมา พอร์ต USB-C ใหม่ ให้คุณสามารถเชื่อมต่อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และรุ่น Cellular ที่มาพร้อม 5G ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเวิร์กโฟลว์การทำงานแบบเคลื่อนที่ กล้องสุดล้ำใหม่ คุณสมบัติ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” และการรองรับ Apple Pencil® (รุ่นที่ 2) ช่วยเปิดประตูสู่วิธีการใหม่ๆ สำหรับผู้ใช้ในการบันทึกภาพและวิดีโอ สื่อสารกับคนสำคัญ และจดไอเดียต่างๆ ที่แล่นเข้ามาในหัว 

IPad gen 9

10.2 นิ้ว มาพร้อมชิป A13 Bionic  สีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ ราคา iPad รุ่น Wi-Fi เริ่มต้น 11,400 บาท และ รุ่น Wi-Fi + Cellular 16,400 บาท

 iPad® (รุ่นที่ 9) ใหม่ ที่มาพร้อมชิป A13 Bionic อันทรงพลังซึ่งนำประสิทธิภาพและความสามารถที่เหนือกว่าเดิมมาให้กับ iPad ที่เป็นที่นิยมที่สุด และยังคงมอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานตลอดวัน1 เริ่มต้นเพียง 11,400 บาท, iPad ใหม่มาพร้อมจอภาพ Retina® ขนาด 10.2 นิ้ว พร้อมการแสดงผลแบบ True Tone®, กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ ความละเอียด 12MP พร้อมคุณสมบัติ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” ทั้งยังรองรับ Apple Pencil (รุ่นที่ 1) และ Smart Keyboard™, iPadOS® 15 ที่ใช้งานง่าย และความจุที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า

Apple เผยโฉม Apple Watch Series 7 ซึ่งมาพร้อมจอภาพที่ใหญ่ขึ้นและล้ำหน้ายิ่งกว่าเคย ดีไซน์ที่สวยงามยิ่งขึ้นพร้อมความทนทานที่เพิ่มขึ้น การชาร์จที่เร็วขึ้น ตัวเรือนอะลูมิเนียมในสีสันใหม่ๆ และ watchOS 8

 

Apple Watch® Series 7 ซึ่งมาพร้อมจอภาพ Retina แบบติดตลอดที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมขึ้นใหม่ให้มีพื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้นและขอบที่แคบลงอย่างเห็นได้ชัด นี่จึงเป็นจอภาพที่ใหญ่ที่สุดและล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา การลดขอบให้แคบลงนั้นทำให้เราสามารถขยายจอภาพออกไปจนสุดพื้นที่ โดยที่ขนาดของนาฬิกาแทบไม่เปลี่ยนแปลงเลย ดีไซน์ของ Apple Watch Series 7 ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้สวยงามยิ่งขึ้นด้วยมุมที่โค้งมนกว่าเดิม ส่วนจอภาพก็มาพร้อมขอบแบบหักเหแสงอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทำให้หน้าปัดนาฬิกาและแอปแบบเต็มหน้าจอดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับส่วนโค้งของตัวเรือน Apple Watch Series 7 ยังมีอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ปรับมาให้เหมาะกับจอภาพขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อทำให้การอ่านและการใช้งานง่ายขึ้นด้วย นอกจากนั้นยังมีหน้าปัดนาฬิกาอีกสองแบบที่ไม่ซ้ำใคร นั่นคือ Contour และ Modular Duo ซึ่งออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ใหม่นี้โดยเฉพาะ และถึงแม้ว่าจอภาพจะได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพมากมาย แต่ผู้ใช้จะยังคงได้รับประโยชน์จากการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 18 ชั่วโมงเช่นเดิม1 แถมตอนนี้ยังเสริมด้วยการชาร์จที่เร็วขึ้นถึง 33% ด้วย

Apple Fitness+ ยินดีต้อนรับผู้ใช้ทุกระดับความแข็งแรงของร่างกายให้มาฝึกฝนร่างกายและจิตใจด้วยการฝึกสมาธิและการออกกำลังกายใหม่ๆที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 27 กันยายน
Fitness+ จะเปิดให้บริการในอีก 15 ประเทศใหม่ในปลายปีนี้
Apple Fitness+℠ ซึ่งเป็นบริการด้านฟิตเนสบริการแรกที่สร้างขึ้นโดยอิงกับ Apple Watch® ทั้งหมดจะเปิดตัวการทำสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทาง วิธีง่ายๆ ในการฝึกสมาธิทุกที่ทุกเวลาและพิลาทิสซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบแรงกระแทกต่ำที่ช่วยเสริมสมรรถภาพของร่างกายในวันที่ 27 กันยายน นอกจากนี้ Fitness+ จะเปิดตัวโปรแกรมใหม่ในชื่อว่า “การออกกำลังกายเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูหนาว (Workouts to Get Ready for Snow Season)” ซึ่งนำโดย Ted Ligety เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยและนักเล่นสกีแชมป์โลก 5 สมัยพร้อมด้วย Anja Garcia ผู้ฝึกสอนของ Fitness+ โปรแกรมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬาฤดูหนาวนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ความสมดุล และความอดทนเพื่อให้ผู้ใช้ได้สนุกกับการเล่นสกีบนทางลาดมากขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ

 

ที่มา : Apple Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.