ฉลองเดือน Pride Month กับ 10 เรื่องเกี่ยวกับ LGBTQ+ ที่น่าดูที่สุดใน Netflix

ความรักเป็นสิ่งสวยงามไม่ว่าจะเกิดขึ้นในรูปแบบไหนกับเพศใด ในฐานะที่เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศหรือ Pride Month เราจึงจัดลิสต์สิ่งที่น่าดูใน Netflix ที่มีทั้งรายการเรียลลิตี้ ซีรีย์ หนังรักสุดโรแมนติกรวมถึงสารคดีที่พลาดไม่ได้

#1 POSE

ซีรีย์ที่นำเสนอชีวิตของเหล่า LGBTQ+ ในยุค 80’s ที่ยังไม่ได้รับการยอมรับมากนัก สิ่งเดียวที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวก็คืองานบอลที่มีการแข่งขันแต่งตัวตามหัวข้อต่างๆ รวมถึง House ที่เหล่า LGBTQ+ สร้างขึ้นมาเพื่อเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายให้กันและกันจนสามารถเรียกได้ว่า “ครอบครัว” ดูง่ายๆ จบไวแค่ 8 ตอน แต่รับรองว่าซึ้ง กินใจ และอบอุ่นสุดๆ

#2 Queer Eye

รายการเรียลลิตี้แนวเมคโอเวอร์ที่จะเปลี่ยนชีวิตของชายแท้ให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน โดยเหล่า Fab Five เกย์กรุ๊ปที่เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ทั้งแฟชั่น กรูมมิ่ง ดีไซน์ อาหารการกิน และการใช้ชีวิต มีให้เลือกดูถึง 3 ซีซั่นกว่า 25 ตอน

#3 Call Me By Your Name

หนังเกย์สุดละมุนที่เคยเป็นที่พูดถึงสุดๆ ตอนที่เข้าโรงฉาย รวมถึงการันตีคุณภาพด้วยการได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมในปี 2017 และตอนนี้อยู่ใน Netflix เรียบร้อย โดยเป็นเรื่องราวของความรักระหว่างเด็กหนุ่มชาวอเมริกันและอิตาเลียนที่เกิดขึ้นในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน

#4 Rupaul’s Drag Race

เรียลิตี้ประกวดหาสุดยอด Drag Queen ของอเมริกาที่มีมากกว่าแค่แต่งหญิง แต่ต้องมีความสามารถรอบด้านทั้งเต้น ร้องเพลง แสดงละคร หรือแม้กระทั่งออกแบบเสื้อผ้า คุณจะได้เห็นความสนุกสนานจากการประชันฝีมือของเหล่าแดร็กควีนตัวแม่ ตอนนี้มีให้ดูถึง 11 ซีซั่นแล้ว แถมด้วย All Star อีก 3

#5 4th Man Out

เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ใช้ชีวิตสนุกสนานตามประแสชายแท้ แต่อยู่มาวันหนึ่ง หนึ่งคนในกลุ่มเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ เพื่อนที่เหลือก็ต้องคอยรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ คุณจะได้เห็นมิตรภาพที่ไม่ว่าจะเป็นอะไร ยังไงก็เพื่อนเรา

#6 Orange is a New Black

ซีรีย์สร้างชื่อให้กับ Netflix ที่เป็นเรื่องเล่าจากในคุกที่บันทึกโดย Piper Kerman ซึ่งเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ดราม่า เศร้า ซึ้ง ประทับใจ จนบางทีดูไปก็อยากจะเข้าไปอยู่ในอยู่ในเรือนจำกับพวกเธอ แถมเรื่องนี้ยังชูเรื่องความรักของเลสเบี้ยนที่สนับสนุน LGBTQ+ สุดๆ ดูเพลินๆ กันถึง 6 ซีซั่นเลยทีเดียว

#7 Handsome Devil

หนังเกย์จากไอร์แลนด์ที่เป็นเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างเด็กเนิร์ดผู้อ่อนแอกับนักกีฬาหนุ่มสุดฮ็อตที่เป็นเกย์ทั้งคู่ คนหนึ่งเลือกที่จะปกปิด แต่อีกคนกล้าที่จะเปิดเผย ในบริบทของสังคมโรงเรียนชายล้วน

#8 Alex Strangelove

เรื่องราวของการค้นหาตัวตนของอเล็กซ์ ประธานนักเรียนสุดเนิร์ดที่ต้องเลือกระหว่างหญิงสาวและชายหนุ่มที่เข้ามาในชีวิตพร้อมกัน เขาจะเลือกใครต้องไปติดตามกันเอง

#9 Holding the Man

หนังเกย์ที่สร้างจากเรื่องจริงของคู่รักในออสเตรเลีย โดยนำเสนอความรักที่เริ่มก่อตัวขึ้นตั้งแต่วัยรุ่นข้ามผ่านกาลเวลาจนถึงตอนแก่ โดยตัวหนังเล่าในมุมมองต่างๆ ของความรักเพศที่ 3 ได้อย่างครบถ้วน ทั้งบริบทสังคมตั้งแต่ยุค 70’s – 90’s รวมถึงเรื่องราวของ HIV

#10 Paris is Burning

ปิดท้ายด้วยสารคดีที่นำเสนอชีวิตของเหล่าแดร็กควีนและสาวประเภทสองในยุค 80’s กับวัฒนธรรมงานบอล การรวมตัวเป็น House การเต้นโว้กกิ้ง แสงสีและความสนุกสนานภายในคอมมิวนิตี้คือสิ่งที่พาให้พวกเขามีสีสันและความสุข ท่ามกลางสังคมที่ยังไม่ให้การยอมรับเหล่า LGBTQ+ ในยุคนั้น ดูเรื่องนี้จะทำให้คุณอินกับซีรีย์เรื่อง POSE มากขึ้นอีกสิบเท่า!

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.