รีวิวแผ่นพับที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ พร้อมเทคโนโลยี AR 3 มิติสุดล้ำ

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมาถือเป็นหนึ่งในวันแห่งประวัติศาสตร์ที่ประชาชนชาวไทยได้เข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อน้อมถวายความอาลัยและส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยด้วยการร่วมวางดอกไม้จันทน์ตามจุดต่างๆ ทั่วประเทศ

หลังจากเข้าร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ ประชาชนทุกคนจะได้รับแผ่นพับที่ระลึกที่มีเนื้อหา 8 หัวข้อ ได้แก่ พระราชประวัติจอมกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ พระปรีชาเกริกไกรไปทั่วหล้า พระราชกรณียกิจเพื่อปวงประชา พระราชดำริพัฒนาเทิดถาวร พระเกียรติยศปรากฏทั่วสากล ดิเรกดลถวายพระเพลิงเถกิงนุสรณ์ พระเมรุมาศสูงส่งอลงกรณ์ และเจิดกำจรกำหนดการพระราชพิธี โดยจะมีพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประกอบอย่างสวยงามสมพระเกียรติ

King-9-1

ความพิเศษนอกเหนือจากเนื้อหาและพระบรมฉายาลักษณ์ในแผ่นพับคือการใส่เทคโนโลยี AR Code เข้าไป ซึ่งต้องใช้แอพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนใช้ประกอบ โดยต้องใช้แอพ ARZIO (iOS ดาวน์โหลดที่นี่) (Android ดาวน์โหลดที่นี่)

IMG_0408

เมื่อโหลดแอพ ARZIO ลงในเครื่องเรียบร้อยแล้ว เมื่อเปิดแอพขึ้นมาให้กด PLAY จากนั้นนำไปส่องบนแผ่นพับที่ระลึกจะเห็นได้เนื้อหาเพิ่มเติมผ่านทางสมาร์ทโฟน

22851919_10156706738164392_694216369453978117_n

โดยหน้าแรกของแผ่นพับ เมื่อใช้แอพส่องแล้ว จะมีเมนูปรากฏขึ้น “แตะเพื่อชมอัลบั้มภาพ” เมื่อเราแตะที่เมนูนั้น จะมีภาพพระบรมฉายาลักษณ์เกี่ยวกับพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9

King-9-2

king-9-3

IMG_0429

IMG_0433

เมื่อกลับอีกด้าน และใช้แอพส่องไปที่แผนผังพระเมรุมาศ จะปรากฏพระเมรุมาศ 3 มิติแบบ 360 องศาขึ้นมา พร้อมเสียงขับทำนองเสนาะแสนไพเราะ

King-9-4
ขอบคุณภาพประกอบจาก MarketingOops.com

สำหรับคนที่ไม่ได้เข้าร่วมวางดอกไม้จันทน์ หรือไม่ได้รับแผ่นพับสามารถดาวน์โหลดฉบับออนไลน์ซึ่งสามารถใช้ ARZIO ส่องได้เช่นกัน

1_King9-11_King9-2

สามารถดาวน์โหลดแผ่นพับที่ระลึกได้ที่นี่

ฉบับที่ 1 พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (ภาษาไทย)

ฉบับที่ 2 พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (ภาษาอังกฤษ)

ฉบับที่ 3 นิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (นำแจกสำหรับผู้เข้าชมพระเมรุมาศตั้งแต่ 1 – 30 พฤศจิกายน)

ขอบคุณแหล่งข้อมูล : MarketingOops.comdailynews.co.thoer.learn.in.th

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.