รวมแพลตฟอร์มสำคัญสำหรับติดตามสถานการณ์ Covid-19

ในช่วงนี้โลกออนไลน์มีความสำคัญมากๆ ต่อการกระจ่ายข่าวสารข้อมูล และติดต่อสื่อสารในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะการอัพเดทสถานการณ์โควิด-19 ที่เราทุกค้นต้องควรทราบ เราได้รวบรวมแพลตฟอร์มช่องทางต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในช่วงนี้

#1 AOT Airports

แอพลิเคชั่นของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ที่มีความจำเป็นสำหรับคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศในการรายงานตัว แจ้งข้อมูลที่จำเป็น รวมถึงการติดตามผลการกักตัวในระยะเวลา 14 วันอีกด้วย มีให้โหลดทั้งใน iOS และ android

#2 กรมควบคุมโรค

เว็ปไซต์ของกรมควบคุมโรคที่ให้ข้อมูลอย่างเป็นทางการ ความเคลื่อนไหวในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังมีแบบทดสอบความเสี่ยงให้ประเมินตนเองเบื้องต้นอีกด้วย สามารถเข้าไปได้ที่ covid19.ddc.moph.go.th

#3 ไทยรู้สู้โควิด

ช่องทางหลักของกระทรวงสาธารณสุข มีหลากหลายช่องทางให้ได้ติดตาม ทั้งเว็ปไซต์หลัก (covid19.moph.go.th) รวมถึงโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Line, Facebook, Twitter และ Tiktok ใช้ชื่อเดียวกันว่า “ไทยรู้สู้โควิด”

#4 สบายดีบอท

Line Official Account สำหรับขอคำปรึกษา ประเมินตนเอง บันทึกสุขภาพและกิจกรรมทางสังคม นอกจากนี้ยังติดต่อเจ้าหน้าที่และแจ้งข้อมูลเข้าสู่ระบบได้อีกด้วย เสิร์ช @sabaideebot

#5 Covid Bot

Covid Bot เป็นแฟนเพจ facebook.com/covid19bot ที่อัพเดทข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับ Covid-19 รวมถึงการให้คำแนะนำผ่าน Messenger อีกด้วย

#6 CovidTracker

เว็ปไซต์อัพเดทสถานการณ์ภาพรวมทั่วประเทศไทยโดย 5Lab ข้อมูลต่างๆ ถูกระบุบนแผนที่ถึงเคสต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย รอบบ้านเรามีคนติดโควิดหรือไม่ ดูได้ที่ covidtracker.5lab.co

#7 Workpoint News

เว็ปเฉพาะกิจของ Workpoint News ที่อัพเดทข้อมูลต่างๆ แบบเรียลไทม์ทั้งในและต่างประเทศ เข้าไปติดตามสถานการณ์ได้ที่ covid19.workpointnews.com

#8 โรงพยาบาลราชวิถี

โรงพยาบาลราชวิถีเปิดเว็ปไซต์ให้ประเมินตัวเองเบื้องต้นถึงความเสี่ยงในการติดโรคโควิด-19 ตามเกณฑ์มาตรฐานของกรมควบคุมโรค ใครที่กำลังนอยว่าเป็นหรือไม่เป็น? ไปทำแบบทดสอบกันก่อนที่ covid19.rajavithi.go.th

#9 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

อีกเว็ปไซต์ที่มีแบบประเมินความเสี่ยงเช่นกัน ใครที่ยังแพนิคก็เข้าไปทำเพื่อความชัวร์ cmsdm.net/Self-Screening

#10 Crowdsource พิกัดหาซื้อหน้ากากอนามัย

เว็ปไซต์ Crowdsource สำหรับแจ้งพิกัดร้านที่ขายหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และแอลกอฮอล์ เข้าไปที่ futureforwardparty.org/พิกัดหาซื้อหน้ากาก

#11 Mask Map Thailand

อีกเว็ปไซต์ในการชี้พิกัดที่ขายหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และแอลกอฮอล์ เข้าไปดูได้ที่ maskmapthai.web.app

#12 WorldOMeter

เว็บไซต์อัพเดทสถานการณ์ทั่วโลก ดูข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้ที่ worldometers.info/coronavirus

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.