หมดปัญหาเพลงติดหัว Google ปล่อย “Hum To Search” ที่ค้นหาเพลงได้เพียงแค่เสียงฮัม

Google เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Hum To Search ที่ใช้ในการค้นหาเพลงติดอยู่ในหัวแต่นึกไม่ออกว่าเพลงนี้คือเพลงอะไร เหมาะสำหรับเพลงที่ร้องเป็นคำก็ไม่ได้ จำทำนองก็ไม่เป๊ะ โดยสามารถค้นหาได้ด้วยการฮัมเพลง ผิวปาก หรือร้องออกมาเป็นเพลงโดยที่ไม่จำเป็นต้องถูกต้องแบบ 100%

 

โดย Google ได้พัฒนาเทคโนโลยีการจดจำด้วยโทนเสียง ซึ่งใช้หลักการเดียวกับลายนิ้วมือ โดยเมื่อคุณฮัมเพลง ระบบจะเปลี่ยนจากโทนเสียงเป็นรหัสตัวเลข ซึ่ง Google ได้พัฒนาให้รองรับกับแหล่งที่มาของเสียงที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง เสียงผิวปาก เสียงฮัม รวมถึงเสียงเพลงต้นฉบับจริงๆ

Google “Hum To Search” เปิดใช้งานแล้ววันนี้ เพียงแค่อัพเดท App Google ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด โดย iOS รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น ส่วนใน Android รองรับกว่า 20 ภาษา และจะมีการพัฒนาและเพิ่มภาษาอื่นเรื่อยๆ

ส่วนวิธีการใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่มไมโครโฟนแล้วพูดว่า “What’s this song”  หรือกดปุ่ม Search a Song แล้วฮัมเพลงประมาณ 10-15 วินาที จากนั้นระบบจะประมวลผลและเลือกเพลงที่ใกล้เคียงมาให้

Source : Google

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.