ตอบโจทย์วัยรุ่นเวอร์ “google” ปล่อย 4 ฟีเจอร์ใหม่! สำหรับคนรักเสียงเพลงโดยเฉพาะ

คงต้องยอมรับเลยว่า หนึ่งในแอปพลิเคชัน ที่คนยุคนี้ขาดไม่ได้ หนึ่งในนั้นก็คือ “Google” นี้เอง ที่เราหลายๆ มักจะเสิร์ชหาข้อมูลหาสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ล่าสุดทาง Google ก็ได้เปิดตัว 4 ฟีเจอร์ในแอปพลิเคชัน Google เอาใจคนที่รักเสียงเพลง ภายใต้แคมเปญ #หาเพลงบนGoogle โดยฟีเจอร์ใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้คนไทยที่ชื่นชอบเสียงเพลงสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเพลงและศิลปินคนโปรดได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้นเลย

4 ฟีเจอร์ที่ออกมาใหม่นี้ ก็สนองผู้ที่ชอบเสียงเพลงเลย ได้แก่

ฟีเจอร์ที่ 1 ฟีเจอร์ค้นหาเนื้อเพลง

โดยที่สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมา นี้คือทาง Google ได้ปรับปรุงการแสดงผลการค้นหาในส่วนของแท็บความรู้ หรือ Knowledge Panel ให้แสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเพลงที่คนไทยค้นหากันบ่อยๆ นั่นก็คือ เนื้อเพลง เมื่อเพื่อนๆ พิมพ์ค้นหาเนื้อเพลงบน Google ก็จะแสดงขึินมาให้เห็นเลยทันที

ฟีเจอร์ที่ 2 ฟีเจอร์ค้นหาชื่อเพลง โดยที่จำชื่อเพลงได้ไม่

แน่นอนว่าต้องเคยเกิดกับเพื่อนๆ หลายๆ คน ก็คือการได้ยินเสียงเพลงแต่จำชื่อเพลงไม่ได้ หากเรากำลังฟังเพลงแล้วต้องการค้นหา ก็เพียงแค่พิมพ์ชื่อเพลงจากเนื้อเพลงท่อนที่จำได้ลง Google ก็จะช่วยค้นหาเพลงนั้นได้

ฟีเจอร์ที่ 3 รายชื่อเพลงจากศิลปินที่ชอบ

ช่วยให้ชีวิตสะดวกในการหาเพลงขึ้นมากๆ สำหรับฟีเจอร์นี้ เพียงแค่เราพิมพ์ค้นหาชื่อศิลปินที่เราชอบ เช่น อะตอม ชนกันต์ แล้วแตะที่ “เพลง” ก็จะพบกับรายชื่อเพลง เนื้อเพลง และการค้นหาที่เกี่ยวข้องของศิลปินคนนั้นที่แสดงผลใน Knowledge Panel

และสุดท้าย ฟีเจอร์ที่ 4 ค้นหาเพลงแนวที่ชอบ

ฟีเจอร์แสนสะดวกในการค้นหาแนวเพลงที่เราชอบ โดยการพิมพ์แนวเพลงที่เราชอบ เช่น พลงฮิต 2019 รายชื่อเพลงยอดนิยมในปี 2019 ก็จะปรากฎใน Knowledge Panel

บอกเลยว่าทั้งหมด 4 ฟีเจอร์นี้สะดวกมากๆ กับคนที่รักเสียงเพลง แถมยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ขึ้นมากๆ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.