ให้การช็อปเป็นเรื่องง่าย! Google เปิดตัว “Style Match” เอาใจนักช็อปให้ค้นหาไอเท็มโปรดแบบเรียลไทม์

เคยมั้ย…เวลาที่เห็นไอเท็มแฟชั่น บิวตี้ใหม่ แต่ไม่รู้ว่านั่นคือไอเท็มของแบรนด์อะไร งานนี้ก็ได้แต่ถ่ายรูปเก็บไว้ และคอยหาคำตอบ จะเสิร์ช Google หาก็ไม่รู้จะใช้ Keyword อย่างไรดี บางทีภาพลักษณ์สินค้ามันก็อธิบายให้ตรงกันลำบาก กลายก็เป็นเรื่องวุ่นวายสำหรับนักช็อปไปโดยปริยาย แต่ล่าสุดดูเหมือน Google อากู๋ของเราจะช่วยแบ่งเบาความอยากช็อปของเพื่อนๆ ที่ใช้ Android กันแล้วล่ะค่ะ ด้วยการเปิดตัว “Style Match” ฟีเจอร์ใหม่ของ Google Lens ที่ทำให้เราสามารถค้นหาได้แบบเรียลไทม์

Google-Lens-landscape

Google Lens เปิดตัวในงาน Google I/O 2017 เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นฟีเจอร์ของ Google Lens เป็นฟีเจอร์ของ Google Assistant และ Google Photos ใช้สำหรับวิเคราะห์ภาพที่เห็นว่าเป็นภาพอะไร โดยทำงานด้วยระบบ AI เมื่อถ่ายภาพก็จะวิเคราะห์ข้อมูลออกมาพร้อมกับส่งรายละเอียดที่พบมาให้เราทราบ ซึ่งสามารถใช้กับสมาร์ทโฟนระบบ Android ทั่วไป และ ในไทยก็สามารถใช้ Google Lens ได้เช่นกัน โดยฟีเจอร์ Style Match ของ Goole Lens นี้ จะทำการค้นหาข้อมูลสินค้าจากนับๆ ล้าน ทำความเข้าใจกับเนื้อหา ภาพ สี ของสินค้าแล้วดูข้อมูลว่ามีสินค้าใดตรงกับฐานข้อมูลที่มีบ้าง ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถค้นหาข้อมูลแบบเรียลไทม์จากกล้องถ่ายรูปได้เลยทันที

 

Source : 1 ,2

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.