ปิดเสียงเครื่องหาย ต้องรู้! นี่แหละวิธีง่ายๆ หามือถือเจอได้ แม้ตั้ง Silent ก็ไม่เป็นปัญหา

How-Find-Your-Phone-Silent-head

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยเกิดเหตุการณ์ “จำไม่ได้ว่าวางโทรศัพท์มือถือวางเอาไว้ที่ไหน” กันมาบ้างไม่มากก็น้อย แม้จะไม่ใช่คนความจำสั้น แต่บางครั้งก็เผลอลืมกันไป งานนี้จะโทรไปก็ไม่ได้ยินเสียงริงโทนอยู่ดีเพราะดันตั้งหมวด Silent ปิดเสียงเอาไว้ซะงั้น เห็นทีต้องหาทั่วบ้าน ขอความช่วยเหลือคนอื่นโทรเข้า พยายามฟังเสียงสั่นเบาๆ ตามรอยกันไป ก่อนจะวุ่นวายไปขนาดนั้น ยังมีวิธีง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม เวลาตามหามือถือที่บ้านกันอยู่นะ ซึ่งวันนี้ Jeab.com ก็นำมาฝากไว้เป็นความรู้รอบตัวสำหรับคุณกันแล้วล่ะค่ะ มีทั้งสำหรับคนใช้ iPhone และ Android กันเลย มาดูกันว่าต้องทำยังไง

1. ใช้ Find My iPhone – สำหรับคนใช้ iPhone และตระกูล Apple

แอพพลิเคชั่น Find My iPhone ผู้ใช้ตระกูล Apple รู้จักกันดีอยู่แล้วล่ะ เป็นแอพฯ ที่เอาไว้ใช้ตามรอยไอโฟนของเราได้ดี ถึงถูกขโมยไปที่ไหนๆ ก็สามารถตามหาได้ แต่หลายคนลืมนึกไปว่าแอพฯ นี้ นอกจากจะตามหาไอโฟนเจอเวลาถูกขโมยไปที่ไหนๆ แล้ว ตามหาในบ้าน หรือ ตามสถานที่ต่างๆ ได้เช่นเดียวกันนะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมตั้งค่าใช้งาน Find My iPhone กันเอาไว้นะคะ

วิธีการหาด้วยการใช้ Find My iPhone

• เข้าเว็บไซต์ www.icloud.com ผ่านโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ PC ที่บ้านของคุณ
• เข้าไปที่ไอค่อน “Fine My iPhone”
• กดเข้าไปที่ All Device และเลือก Device iPhone เครื่องที่คุณทำหายไป
• จากนั้นกดปุ่ม “Play Sound”

How-Find-Your-Phone-Silent (4)

How-Find-Your-Phone-Silent (1)

ง่ายๆ เท่านี้แหละ แม้ว่าคุณจะปิดเสียง iPhone อยู่ แต่เครื่องของคุณก็จะส่งเสียงร้องดังลั่นให้คุณหาได้เจอ แค่นี้แหละ คุณก็จะหา iPhone เจอได้แม้จะปิดเสียงเอาไว้ และแน่นอนว่ามันไม่ได้เปลี่ยนการตั้งค่าใดๆ ของคุณ หลังจากที่เจอเรียบร้อยและกดปิดมัน ก็จะยังคงเป็นแบบปิดเสียงอยู่เหมือนเดิม

2. ใช้ Android Device Manager – สำหรับคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบ Android

Android คือระบบปฏิบัติการมือถือที่หลายแบรนด์นิยมใช้ ทั้งซัมซุง และ แบรนด์อื่นๆ อีกมาก งานนี้ทางฝั่ง iPhone เขามี Find My iPhone ทางฝั่ง Android เองก็ไม่ต้องกลัว หากเผลอลืมไปไม่รู้ว่าเครื่องอยู่ที่ไหน ก็สามารถใช้ Android Device Manager ในการค้นหา Device ของ Android ผ่าน Google Account ที่เราเอาไว้ใช้โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไปแทนได้ค่ะ ซึ่งขั้นตอนก็จะคล้ายๆ กัน มาดูกันดีกว่าว่าสเต็ปการใช้เป็นอย่างไร

วิธีการหาด้วยการใช้ Android Device Manager

How-Find-Your-Phone-Silent (3)

• เข้าเว็บไซต์ android device manager
• Log in ด้วย Google Account ที่ใช้ในการโหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของคุณ
• หลังจากที่ Log in เรียบร้อยแล้ว คุณจะเห็นลิสต์ของ Device ที่คุณเชื่อมต่อกับ Google Account นี้อยู่ ซึ่งจะโชว์ปุ่มขึ้นมา 3 แบบคือ Ring / Lock / Erase
• ให้เลือกกดที่ปุ่ม “Ring”

เท่านี้มือถือของคุณ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนในบ้าน หรือจะเผลอลืมไว้ที่ใด ก็จะส่งเสียงดังขึ้นมาให้เราตามหาได้ง่ายๆ

 

เช่นเดียวกัน หากมือถือของคุณหาย หรือ โดนขโมยไป ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ Android คุณก็สามารถหาเจอได้เช่นเดียวกัน ผ่านการใช้วิธีเหล่านี้ จำเอาไว้เป็นความรู้ เมื่อถึงเวลาต้องใช้ เราจะได้รู้และแก้ปัญหานั้นให้ผ่านไปได้อย่างง่ายและรวดเร็วกันค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ดีๆ กับแฟนๆ Jeab.com กันนะคะ

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.