How to use Instagram Stories : ฟีเจอร์ใหม่ของอินสตาแกรมใช้อย่างไร ง่ายนิดเดียว

พัฒนาไปอีกขั้นสำหรับโปรแกรมแชร์รูปภาพที่โด่งดังที่สุดในพ.ศ.นี้อย่างอินสตาแกรมที่เพิ่งออกฟีเจอร์ใหม่มาให้ชาวอินสตาแกรมเมอร์ได้เล่น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้เรียกว่า “Instagram Stories” ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบกระหน่ำโพสแต่กลัวเพื่อนอันฟอลโล่ เพราะฟีเจอร์นี้มีการใช้งานคล้ายๆ กับโปรแกรม Snapchat ที่จะโชว์ภาพหรือคลิปสั้นๆ ในเวลาอันจำกัด และจะทำการลบภายใน 24 ชั่วโมง หากคุณยังไม่เคยใช้งาน Snapchat เลยอาจจะไม่คุ้นเคย เราเลยมีวิธีที่จะแชร์เรื่องราวของคุณในแต่ละวันผ่าน Instagram Stories ด้วยขั้นตอนง่ายๆ

1. หากคุณจะใช้งาน Instagram Stories ให้คุณไปที่หน้า Home ฟีดหลัก ปุ่ม (+) ที่อยู่บนสุดซ้ายมือคือปุ่มที่จะเข้าไปสู่โหมดถ่ายภาพของ Instagram Stories ส่วนแอคเคาท์ในวงกลมจะเป็น Instagram Stories ของเพื่อนๆ ที่เราสามารถเข้าไปดูได้

001

2. เมื่อกดปุ่ม (+) จะเข้าไปยังโหมดถ่ายภาพ เราสามารถกดปุ่มวงกลมตรงกลางเพื่อถ่ายภาพได้ ถ้าหากกดครั้งเดียวจะเป็นภาพนิ่ง แต่ถ้ากดค้างจะเป็นการถ่ายวีดีโอ ส่วนปุ่ม > คือปุ่มสำหรับกลับหน้าหลัก

002

3. เราสามารถนำภาพถ่ายของเราที่เก็บไว้ในคลังภาพออกมาใช้ได้ ด้วยการกดสไลด์ลง หน้าจอจะปรากฎช่องคลังภาพให้เลือก

003

4. เมื่อเราได้ภาพที่ต้องการแล้ว เราสามารถปรับรูปภาพและเพิ่มลูกเล่นได้หลากหลาย 

004

5. หากต้องการวาดรูปภาพหรือเขียนข้อความแบบ Free Hand ให้เลือกปุ่มรูปดินสอ ซึ่งสามารถเลือกสี รูปแบบของหัวแปรงและขนาดของเส้นได้ หากต้องการลบ  ให้กดปุ่ม Undo

005

6. หากต้องการใส่ข้อความ ให้กดปุ่มตัวอักษร จากนั้นสามารถพิมพ์ข้อความและใส่อิโมจิได้ 

006

7. สามารถใส่ฟิลเตอร์ได้ด้วยการกดสไลด์ซ้ายหรือขวา นอกจากนี้เรายังสามารถเซฟภาพที่ถ่ายไว้ได้ด้วยการกดปุ่มดาวน์โหลดที่อยู่ด้านล่างขวามือ หากเสร็จแล้วสามารถกดแชร์ได้เลยด้วยการกดปุ่มเครื่องหมายถูก 

007

8. เมื่อกดแชร์แล้ว เราสามารถกดกลับเข้าไปดูในฟีด Instagram Stories ด้วยการกดภาพ Profile Picture ของเรา หรือกด Your Story ที่หน้าฟีดหลัก

page

9. หากกดเข้าไปในฟีด เราสามารถปรับตั้งค่าภาพนั้นได้ โดยการกดปุ่ม … ด้านล่างขวามือ

008

10. เราสามารถกดลบภาพ เซฟภาพ หรือแชร์ภาพให้เป็นภาพในอินตาแกรมปกติได้ รวมถึงไฮไลต์เด็ด Story Setting ที่สามารถจำกัดคนดูได้

009

11.ใน Story Setting เราสามารถเลือก Hide Story กับเพื่อนบางคนที่เราไม่อยากให้เห็น รวมถึงจำกัดคนที่จะมาส่งข้อความภาพนี้มาหาเราได้อีกด้วย

010

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.