รู้ยัง Instagram อัพเดทฟีเจอร์ใหม่ “Walkie-Talkie” ส่งข้อความเสียงสั้นๆ คุยกับเพื่อนได้แล้วนะ!

batch_0Instagram-Voice-Messaging

เมื่อ 5 ปีก่อน Facebook Messenger ได้เปิดตัวระบบส่งข้อความเสียงผ่าน Messenger ให้ผู้ใช้สามารถใช้เสียง แทนการพิมพ์ข้อความ ในการสื่อสารกับเพื่อนฝูงได้ ล่าสุด Instagram เองก็เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่นี้อย่างเป็นทางการแล้วเช่นกัน โดยผู้ใช้สามารถกดส่งข้อความเสียงเช่นนี้ได้ผ่านการส่ง Send message ใน Direct Message ของ Instagram

โดยวิธีการใช้งาน ให้ทำการกดปุ่มรูปไมโครโฟนค้างไว้เพื่อเริ่มบันทึกข้อความเสียงสั้น ๆ ที่จะปรากฏในการแชทเป็นคลื่นเสียง จากนั้นเมื่อปล่อยมือออก ระบบก็จะทำการส่งข้อความเสียงนั้นไปยังผู้รับที่สนทนากับเราอยู่ในทันที โดยข้อความเสียงนี้ สามารถบันทึกได้นานสุดคือ 1 นาที และเก็บไว้ได้นาน แต่ขณะเดียวกัน หากกดบันทึกผิด ก็สามารถกดค้างไว้ที่ข้อความแล้ว ยกเลิกข้อความเสียง (Unsend) ที่ส่งผิดได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นฟีเจอร์นี้จะได้รับความนิยมในการใช้งานหรือไม่ เราคงต้องติดตามกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ สำหรับใครที่ไม่ค่อยสะดวกพิมพ์ข้อความแชท ฟีเจอร์นี้ ช่วยประหยัดเวลาพิมพ์ข้อความได้เยอะขึ้นเลยล่ะ

batch_0Instagram-Voice-Message-Button

batch_0Instagram-Voice-Messages-in-Direct-EN

 

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.