Jim Thompsong เข้าสู่วงการ NFT พาลายเส้นคนไทยสู่ระดับโลกในโอกาสเฉลิมฉลองวันช้างโลก

ตอนนี้เทรนด์ที่กำลังมาแรงมากเวอร์คือ NFT ใครที่ยังไม่รู้จักมารู้จักกันก่อน มารู้จักกันก่อนเลยค่ะ NFT คือโทเคนลักษณะพิเศษที่แสดงความเป็นเจ้าของของอะไรบางอย่าง ไม่ว่าอะไรบางอย่างนั้น จะอยู่ในรูปแบบดิจิทัล หรือสามารถจับต้องได้ก็ตาม ตัวอย่างเช่นงานศิลป์, เพลง, ของสะสม, Item ในเกม หรือแม้แต่อสังหาริมทรัพย์ (ที่มา : https://www.efinancethai.com/)  ล่าสุด Jim Thompson ก็ย่างเข้าสู่วงการ NFT เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองวันช้างโลก รายละเอียกจะเป็นยังไงบ้างนั้น ตามมาดูกัน!

 

 

“Mystery Box” เป็นวิธีที่ทันสมัยที่สุดในตอนนี้และน่าสนุก สำหรับนักลงทุนผู้ใช้ Binance NFT ในการจับจ่ายสินทรัพย์ดิจิทัล NFTs (Non Fungible Tokens) อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทุก “Mystery Box” จะมีหนึ่ง NFT โดย Token ดังกล่าวจะถูกแบ่งออกไปตามความหายาก มีตั้งแต่แบบเก็บสะสมทั่วไป จนถึงแบบหายากที่มีจำนวนจำกัด ผู้ใช้ทุกท่านจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการเติมเต็มคอลเลกชันสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย NFT ใหม่ๆ

สำหรับการสร้าง “Mystery Box” ในครั้งนี้ Binance NFT ได้ร่วมกับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชื่อดัง Jim Thompson ในการนิรมิต ศิลปะNFT ในรูปแบบของ “ช้าง” ที่มีจำนวนจำกัดออกมา 10 แบบ ซึ่ง Jim Thompson ซึ่งเป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีด้วยการนำเรื่องราวของความเป็นไทยมาตีความแบบร่วมสมัย และจะเป็น      แบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่จะมีผลิตภัณฑ์ออก   มาในรูปแบบของ NFT

ช้างทั้ง 10 แบบได้ถูกรังสรรค์ด้วยเทคโนโลยี 3 มิติ เสมือนจริง ซึ่งมีลวดลาย ท่าทาง และชื่อที่ต่างกันไป หมวดแรกมีช้าง 4 เชือก เช่น “น้ำใส”(Nam Sai) ช้างลายวาดมือสดใส และ “เอเลฟาเบธ” (Elephabet)

ช้างลายตัวอักษรหลากสี ความหายากจะเพิ่มขึ้นตามลำดับในหมวดที่สอง จึงมี 3 เชือกในอิริยาบถ​ต่างกัน หมวดถัดไปจะมีช้างหายาก 2 เชือก “สยาม” (Siam) ช้างเผือกสยาม และ “กุญชรวารี” (Kunchorn Waree) จากป่าหิมพานต์ และจนถึงที่สุดของความหายาก และเต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ก็คือ “The Royal Elephant” ซึ่งเป็นช้างที่คุณ Jim Thompson ได้เคยวาดไว้กับมือ

กล่องปริศนารวมทั้งสิ้น 60,000 ชิ้น จะเริ่มเปิดประมูลในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 นี้ ด้วยราคาเริ่มต้นประมูลที่ 20 USD  ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายหลังการประมูล เพื่อเป็นการตอบแทนและมอบประสบการณ์ดีๆ ให้กับผู้ถือครอง NFT

ผู้ที่ซื้อ NFT ในการขายครั้งแรกนี้ จะได้รับบัตรสมาชิกอายุหนึ่งปีพร้อมสิทธิพิเศษ รวมถึงส่วนลดต่างๆ ทันที โดยแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความหายากของตัวช้างที่ท่านได้

สำหรับท่านที่สะสมช้างครบ 1 ตัว ต่อหมวด (หายากธรรมดา หายาก หายากมาก หายากมากที่สุด) ครบทั้ง 4 หมวด จะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมจับฉลากลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ เช่น บัตรกำนัล ดินเนอร์ VIP
ณ บ้าน Jim Thompson กรุงเทพฯ ดินเนอร์ในบรรยากาศแบบส่วนตัวริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือจะเป็น 2 คืนใน Jim Thompson Suite ณ โรงแรม Mandarin Oriental Hotel Bangkok สุดท้ายคือโอกาสสุดพิเศษที่ท่านจะได้ช่วยเหลือ และตั้งชื่อให้กับลูกช้างจากมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม Save Elephant Foundation

 

 

ส่วนหนึ่งของรายได้ที่ได้จากการประมูล จะนำไปช่วยสมทบมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม Save Elephant Foundation ในการดูแลช้างไทยที่ชราภาพต่อไป

Frank Cancelloni, CEO ของ Jim Thompson เผยว่า “โครงการนี้เป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับ
แบรนด์ Jim Thompson ซึ่งมักจะใช้ลายช้างบนผลิตภัณฑ์อยู่บ่อยครั้ง ต้องขอขอบพระคุณความร่วมมือระหว่าง NFKings Productions, Binance และ Heart Media Group ที่ทำให้เหล่าคนรักช้างและแฟนๆ
Jim Thompson ได้มีโอกาสจับจอง ช้าง NFT แบบไม่เหมือนใคร แล้วยังได้รางวัลต่างๆ อีกด้วย”

Matthew Lim, CEO ของ NFKings Productions กล่าวว่า “เป็นความภาคภูมิใจของพวกเราอย่างมากที่สามารถนำแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมเช่น Jim Thompson เข้ามาในวงการ NFT โครงการนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการผสมผสานระหว่างโลกดิจิทัลกับโลกกายภาพ เทคโนโลยี blockchain ร่วมกับการใช้ NFT สามารถทำให้ธุรกิจแบบดั้งเดิมอย่าง Jim Thompson สามารถส่งต่อประสบการณ์ให้กับกลุ่มผู้คนที่กว้างมากขึ้น รวมถึงกลุ่มคนที่อยู่ในวงการดิจิทัลอีกด้วย”

การขาย NFT ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนโดย Heart Media Group ซึ่งเป็นเจ้าของผู้ดูแลหัวนิตยสาร
ทั่วเอเชียเช่น LUXUO, L’OFFICIEL, YACHT STYLE, PALACE, MEN’S FOLIO, ART REPUBLIK และ WOW

แล้วพบกันบน Binance NFT ในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 นี้ เพื่อที่จะสามารถร่วมซื้อกล่องปริศนา : https://www.binance.com/en/support/faq/f2d24d2faf1c4c878acf40df5481086f

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.