น้อยแต่มาก! Light Phone II สมาร์ทโฟนมินิมอลช่วยดีท็อกจิตใจ ไม่มีโซเชียลมีเดีย ไม่มีการแจ้งเตือนอีเมล

โซเชียลมีเดียก็เหมือนเหรียญที่มี 2 ด้าน หากเล่นโซเชียลมากไป ก็ไม่รู้ว่าในฟีดจะเจออะไรบ้าง เราอาจเจอคอมเม้นท์แง่ลบ ทำให้เกิดอาการวิตกกังวลต่างๆ ได้ ถ้าใครรู้สึกว่าโซเชียลมีเดีย หรือ การใช้งานดิจิทัลต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน อาจทำให้สุขภาพจิตตัวเองแย่ลงล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาใช้ Light Phone II สมาร์ทโฟนมินิมอลที่ช่วยดีท็อกจิตใจ ไม่มีโซเชียลมีเดีย ไม่มีการแจ้งเตือนอีเมลให้ต้องเครียด ตัดขาดบราวเซอร์เข้าอินเทอร์เน็ตกันดูบ้างดีมั้ย…

image source : Light

Light Phone II เป็นสมาร์ทโฟนที่พัฒนาโดย Light ซึ่งมี Joe Hollier และ Kaiwei Tang Light Phone II มาในดีไซน์สีดำและเทาอ่อน แบบเรียบง่าย โดยไม่มีโซเชียลมีเดีย บราวเซอร์ข่าว การแจ้งเตือนอีเมล หรือ การใช้อินเทอร์เน็ต สิ่งที่เราสามารถจะทำได้กับแกดเจ็ตนี้ก็คือ การโทร และ การส่งข้อความ นอกเหนือไปจากนั้นก็เช่น ใช้เป็นเครื่องคิดเลข นาฬิกาปลุก เครื่องเล่นเพลง พอดคาสต์ ซึ่งตัวเครื่องมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังและบลูทูธ สำหรับอุปกรณ์เสียง และสามารถใช้เป็น hotspot ไว้สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านมือถือได้

image source : Light
image source : Light
image source : Light
image source : Light
image source : Light

ตัวโทรศัพท์ใช้หน้าจออิเล็กโทรนิกส์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่พบได้ใน e-Reader ยอดนิยม จะไม่มีแสงสีฟ้าออกมาเหมือนหน้าจอย้อนแสงแบบเดิมๆ ทำให้สามารถเห็นได้ในที่แสงแดดส่องโดยตรง และ หน้าจอถูกออกแบบมาให้มีแค่สีขาวดำ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Light โดย Light Phone II วางจำหน่ายในราคา 299 USD หรือประมาณ 9,350 บาท (ราคานี้ขึ้นกับอัตราการแลกเปลี่ยนประจำวัน ไม่รวมภาษี)

เป็นสมาร์ทโฟนที่ช่วยดีท็อกจริงๆ คิดๆ แล้ว ก็จริงนะ หลายคนอยู่กับโซเชียลมีเดียกันทุกวัน บางทีการเลือกอะไรที่มันน้อยๆ บ้าง ก็อาจจะทำให้เราได้คิดและมีพื้นที่กับตัวเองมากขึ้นก็เป็นได้

 

Source 1,2

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.